27 đội thi tranh tài tại cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên

SVVN - Theo Ban Tổ chức, trong suốt 4 tháng diễn ra, cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2020 đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên kỹ thuật yêu thích sáng tạo, chế tạo đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn miền Bắc với chủ đề “Chế tạo thiết bị lắp ráp bút bi tự động”.

Ngày 19/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Vòng Chung kết và triển lãm cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2020. Cuộc thi do T.Ư Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và và các đơn vị phối hợp tổ chức.

27 đội thi tranh tài tại cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên ảnh 1 Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi giải Nhất cho đội. BK CIM (trường ĐH Bách khoa Hà Nội).

Qua đánh giá, xem xét báo cáo sơ bộ và trực tiếp đánh giá sản phẩm dự thi của các đội, Hội đồng cố vấn của cuộc thi đã chọn ra 27 đội xuất sắc tham dự Vòng Chung kết và triển lãm cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-tech” 2020.

Phát biểu tại Vòng Chung kết cuộc thi, anh Nguyễn Minh Triết – Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, Ban Tổ chức mong muốn cuộc thi  “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ dành cho sinh viên kỹ thuật; góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa, cũng như hướng tới hoàn thiện các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

27 đội thi tranh tài tại cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên ảnh 2 Anh Nguyễn Minh Triết – Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao đổi với các đội thi.

Vòng Chung kết chính là cơ hội để các đội thi trình bày ý tưởng và thiết bị hoàn thiện của mình; đồng thời chứng tỏ khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức vào sản phẩm cũng như kỹ năng thuyết trình trước đội ngũ ban giám khảo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm đến từ: Bộ GD - ĐT, Bộ Khoa học - Công nghệ và các giám đốc kỹ thuật, chuyên gia của Canon Việt Nam.

27 đội thi tranh tài tại cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên ảnh 3 Các dọi thi trình diễn bên lề Vòng Chung kết cuộc thi.

Bên cạnh đó, tham gia chương trình các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu, giải đáp thắc mắc với các kỹ sư hàng đầu của Canon Việt Nam, cũng như chia sẻ kiến thức và học hỏi với các đội bạn.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng cho đội BK CIM (trường ĐH Bách khoa Hà Nội); 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng cho đội ADC HUST Silence (trường ĐH Bách khoa Hà Nội) và MEET 02 - TNUT (trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên); 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng cho đội TDH1 và TDH2 (trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên) ADC HUST M4L (trường ĐH Bách khoa Hà Nội) và các giải thưởng bình chọn online, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 106 triệu đồng.

27 đội thi tranh tài tại cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên ảnh 4 27 đội tranh tài tại Vòng Chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-tech”.

Các đội lọt vào Vòng Chung kết nhận được phần thưởng bằng tiền mặt, giấy chứng nhận, cúp lưu niệm của Ban Tổ chức và bằng khen của T.Ư Đoàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.