27 đội thi tranh tài tại cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên

SVVN - Theo Ban Tổ chức, trong suốt 4 tháng diễn ra, cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2020 đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên kỹ thuật yêu thích sáng tạo, chế tạo đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn miền Bắc với chủ đề “Chế tạo thiết bị lắp ráp bút bi tự động”.

Ngày 19/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Vòng Chung kết và triển lãm cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2020. Cuộc thi do T.Ư Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và và các đơn vị phối hợp tổ chức.

27 đội thi tranh tài tại cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên ảnh 1 Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi giải Nhất cho đội. BK CIM (trường ĐH Bách khoa Hà Nội).

Qua đánh giá, xem xét báo cáo sơ bộ và trực tiếp đánh giá sản phẩm dự thi của các đội, Hội đồng cố vấn của cuộc thi đã chọn ra 27 đội xuất sắc tham dự Vòng Chung kết và triển lãm cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-tech” 2020.

Phát biểu tại Vòng Chung kết cuộc thi, anh Nguyễn Minh Triết – Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, Ban Tổ chức mong muốn cuộc thi  “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ dành cho sinh viên kỹ thuật; góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa, cũng như hướng tới hoàn thiện các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

27 đội thi tranh tài tại cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên ảnh 2 Anh Nguyễn Minh Triết – Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao đổi với các đội thi.

Vòng Chung kết chính là cơ hội để các đội thi trình bày ý tưởng và thiết bị hoàn thiện của mình; đồng thời chứng tỏ khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức vào sản phẩm cũng như kỹ năng thuyết trình trước đội ngũ ban giám khảo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm đến từ: Bộ GD - ĐT, Bộ Khoa học - Công nghệ và các giám đốc kỹ thuật, chuyên gia của Canon Việt Nam.

27 đội thi tranh tài tại cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên ảnh 3 Các dọi thi trình diễn bên lề Vòng Chung kết cuộc thi.

Bên cạnh đó, tham gia chương trình các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu, giải đáp thắc mắc với các kỹ sư hàng đầu của Canon Việt Nam, cũng như chia sẻ kiến thức và học hỏi với các đội bạn.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng cho đội BK CIM (trường ĐH Bách khoa Hà Nội); 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng cho đội ADC HUST Silence (trường ĐH Bách khoa Hà Nội) và MEET 02 - TNUT (trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên); 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng cho đội TDH1 và TDH2 (trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên) ADC HUST M4L (trường ĐH Bách khoa Hà Nội) và các giải thưởng bình chọn online, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 106 triệu đồng.

27 đội thi tranh tài tại cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên ảnh 4 27 đội tranh tài tại Vòng Chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-tech”.

Các đội lọt vào Vòng Chung kết nhận được phần thưởng bằng tiền mặt, giấy chứng nhận, cúp lưu niệm của Ban Tổ chức và bằng khen của T.Ư Đoàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm