50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương

SVVN - Ngày 29/9, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, TCP Việt Nam tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.

Dự chương trình Ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận T.Ư, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình.

Sau hơn 3 tháng triển khai kể từ cuối tháng 5/2022, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được 88 hồ sơ xét duyệt của 60 đơn vị, tổ chức từ 44 tỉnh, thành phố và 16 tổ chức xã hội, trường đại học trên cả nước, từ đây chọn ra 50 trường hợp tiêu biểu.

50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương ảnh 2

Ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận T.Ư tặng hoa chúc mừng thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương tại chương trình.

Theo anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, đây đều là những tấm gương giàu nghị lực, vượt nghịch cảnh, vượt khó khăn, đóng góp tích cực cho cộng đồng, đại diện cho thanh niên khuyết tật trên mọi miền Tổ quốc, đóng góp vào sự đa dạng của cộng đồng, là nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ về ý thức sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng.

50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương ảnh 3

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Mỗi đại biểu là một câu chuyện đẹp “tàn nhưng không phế’, một tấm gương điển hình về nghị lực sống và khát vọng được cống hiến, mang đến những điều tốt đẹp không chỉ cho riêng mình, cho gia đình mình mà còn cho cộng đồng và xã hội.

50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương ảnh 4

Thanh niên khuyết tật tiêu biểu chia sẻ tại chương trình.

Năm nay, chương trình diễn ra từ ngày 28 - 29/9 với nhiều hoạt động như: Gặp mặt, kiến nghị các chính sách, pháp luật về người khuyết tật với Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; tọa đàm “Giải Các đại biểu được lựa chọn tham gia chương trình hiện đang sinh sống, học tập, lao động, công tác tại tất cả các địa bàn trong cả nước từ nông thôn, biên giới, vùng sâu, vùng xa đến khu vực đô thị; thuộc mọi tầng lớp, ngành nghề trong xã hội. Trong đó, có 7 đại biểu là người dân tộc thiểu số như Nùng, Tày, Giẻ Triêng, Mường, Khùa.

50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương ảnh 5

Thanh niên khuyết tật tiêu biểu chia sẻ tại chương trình.

Đại biểu trẻ tuổi nhất Vũ Thị Hải Anh, sinh năm 2000, là đại sứ dự án 'The Eyes Project 2020', phụ trách Ban Tài chính – Đối ngoại của dự án 'The Eyes Project 2020', là Đại sứ văn hóa đọc, được tặng giấy khen kèm học bổng Học không bao giờ cùng năm 2020 của Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.

50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương ảnh 6

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen của Uỷ ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho thanh niên khuyết tật tiêu biểu.

Ngoài ra nhiều anh, chị đạt được thành tích cao trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thanh thiếu nhi như vận động viên Nguyễn Thị Mỹ Linh đoạt 4 huy chương vàng tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á năm 2022, từng được bình chọn vận động viên khuyết tật xuất sắc toàn quốc, vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương ảnh 7

Màn trình diễn nghệ thuật của các thanh niên khuyết tật.

Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng các đại biểu tham gia chương trình. Bên cạnh đó, mỗi đại biểu còn được nhận một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Tin liên quan