60 sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” ĐHQG TP. HCM lên đường tới Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 10/7, tại Nhà Điều hành ĐHQG TP. HCM, 60 sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” đã tham gia lễ chào cờ đầu tuần cùng các thầy cô của ĐHQG TP. HCM trước khi xuất quân lên đường tham gia các hoạt động tình nguyện tại Bình Thuận.

Được biết, đây là 60 sinh viên trong tổng số 4.300 sinh viên tình nguyện Chiến dịch “Mùa Hè Xanh” năm 2023 của ĐHQG TP. HCM. Sau lễ chào cờ, các bạn sinh viên sẽ đến địa bàn huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận để thực hiện các hoạt động tình nguyện.

Trước lễ chào cờ, các bạn sinh viên đã đến dâng hoa tại tượng cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Đây là hành động thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đến những công lao của cố Thủ tướng, cũng là lời hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi những nội dung hoạt động đã đề ra trong Chiến dịch.

60 sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” ĐHQG TP. HCM lên đường tới Bình Thuận ảnh 1

PGS. TS Vũ Hải Quân phát biểu tại chương trình. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

60 sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” ĐHQG TP. HCM lên đường tới Bình Thuận ảnh 2

60 sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” ĐHQG TP. HCM lên đường tới Bình Thuận thực hiện các phần việc, công trình. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Có mặt tại chương trình, PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM nhấn mạnh, trong 28 năm qua, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của ĐHQG TP. HCM luôn có việc gắn kết cộng đồng, và chiến dịch tình nguyện của sinh viên ĐHQG TP. HCM cũng thực hiện sứ mệnh đó. Giám đốc ĐHQG TP. HCM tin rằng đây sẽ là một trải nghiệm hết sức đáng nhớ của các bạn sinh viên.

60 sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” ĐHQG TP. HCM lên đường tới Bình Thuận ảnh 3

“Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQG TP. HCM, thầy chúc các em có một kỳ nghỉ Hè thật sự ý nghĩa và hiểu đúng khái niệm "sinh viên tình nguyện". Chúng ta đến địa phương để làm việc, đóng góp cho cộng đồng nơi đó, chúng ta trải nghiệm một hành trình để chuẩn bị cho tương lai của chúng ta. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa và quan trọng” - PGS. TS Vũ Hải Quân nhắn nhủ với các bạn sinh viên tình nguyện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.