60 sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” ĐHQG TP. HCM lên đường tới Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 10/7, tại Nhà Điều hành ĐHQG TP. HCM, 60 sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” đã tham gia lễ chào cờ đầu tuần cùng các thầy cô của ĐHQG TP. HCM trước khi xuất quân lên đường tham gia các hoạt động tình nguyện tại Bình Thuận.

Được biết, đây là 60 sinh viên trong tổng số 4.300 sinh viên tình nguyện Chiến dịch “Mùa Hè Xanh” năm 2023 của ĐHQG TP. HCM. Sau lễ chào cờ, các bạn sinh viên sẽ đến địa bàn huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận để thực hiện các hoạt động tình nguyện.

Trước lễ chào cờ, các bạn sinh viên đã đến dâng hoa tại tượng cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Đây là hành động thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đến những công lao của cố Thủ tướng, cũng là lời hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi những nội dung hoạt động đã đề ra trong Chiến dịch.

60 sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” ĐHQG TP. HCM lên đường tới Bình Thuận ảnh 1

PGS. TS Vũ Hải Quân phát biểu tại chương trình. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

60 sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” ĐHQG TP. HCM lên đường tới Bình Thuận ảnh 2

60 sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” ĐHQG TP. HCM lên đường tới Bình Thuận thực hiện các phần việc, công trình. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Có mặt tại chương trình, PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM nhấn mạnh, trong 28 năm qua, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của ĐHQG TP. HCM luôn có việc gắn kết cộng đồng, và chiến dịch tình nguyện của sinh viên ĐHQG TP. HCM cũng thực hiện sứ mệnh đó. Giám đốc ĐHQG TP. HCM tin rằng đây sẽ là một trải nghiệm hết sức đáng nhớ của các bạn sinh viên.

60 sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” ĐHQG TP. HCM lên đường tới Bình Thuận ảnh 3

“Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQG TP. HCM, thầy chúc các em có một kỳ nghỉ Hè thật sự ý nghĩa và hiểu đúng khái niệm "sinh viên tình nguyện". Chúng ta đến địa phương để làm việc, đóng góp cho cộng đồng nơi đó, chúng ta trải nghiệm một hành trình để chuẩn bị cho tương lai của chúng ta. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa và quan trọng” - PGS. TS Vũ Hải Quân nhắn nhủ với các bạn sinh viên tình nguyện.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".