Bạn trẻ Sài Gòn hăng hái đổi rác lấy cây xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoạt động đổi rác lấy cây xanh diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP. HCM) đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Các bạn trẻ mang pin cũ, giấy cũ, hộp nhựa, ly nhựa đến chương trình đổi sen đá, quà tặng. Đây là hoạt động ý nghĩa do "Nhà nhiều lá" tổ chức vừa qua tại Đường sách TP. HCM.

Theo đó, các loại rác như pin cũ đã qua sử dụng, giấy các loại, vỏ hộp sữa, chai nhựa, hộp nhựa, ống hút, muỗng nhựa... sẽ được mang đến và quy đổi thành các phần quà. Với 3 kg giấy các loại sẽ được quy đổi thành 1 sao, sao được quy đổi ra cây hoặc chậu. Từ 5 pin trở lên hoặc từ 1 kg nhựa trở lên sẽ được nhận được 1 cây sen đá.

Là một trong những bạn trẻ mang giấy vụn đến đổi cây, Minh Khang (trường ĐH Công nghệ TP. HCM) chia sẻ, biết được hoạt động ý nghĩa này nên Khang đã rủ bạn bè cùng gom hết sách, báo cũ không sử dụng trong nhà đến đổi cây. “Mình mang cả pin cũ để ra đổi cây. Trước đây, pin cũ mình không biết phải làm sao để vứt cho đúng chỗ. Mong rằng, hoạt động được tổ chức rộng rãi để nhiều bạn trẻ và người dân cùng tham gia”.

Bạn trẻ Sài Gòn hăng hái đổi rác lấy cây xanh ảnh 1

Bạn trẻ mang giấy vụn đến đổi cây xanh. (Ảnh: Nhà nhiều lá)

Kết thúc chương trình, đã có 3 kg vỏ hộp sữa được vệ sinh và tái chế, chuẩn bị bước vào một vòng đời mới; 7 kg nhựa được vệ sinh và xử lý, tránh thất thoát ra môi trường; gần 300 kg giấy các loại đã được phân loại kỹ càng và xử lý và gần 1.200 viên pin các loại đã được thu gom và vận chuyển đến nhà máy.

Bạn trẻ Sài Gòn hăng hái đổi rác lấy cây xanh ảnh 2
Bạn trẻ Sài Gòn hăng hái đổi rác lấy cây xanh ảnh 3

Được biết, dự án “Nhà nhiều lá" là một dự án cộng đồng không chỉ là nơi dành cho mọi người đến đọc sách, học tập miễn phí mà còn là nơi lan tỏa cách sống xanh thông qua các sự kiện thu gom, tái chế rác, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường. Đây là hoạt động khuyến khích bạn trẻ và người dân phân loại và xử lý đúng đắn nguồn rác thải nguy hại cũng như kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng bao ni lông để bảo vệ môi trường sống xanh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.
Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

SVVN - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.