Bạn trẻ Sài Gòn hăng hái đổi rác lấy cây xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoạt động đổi rác lấy cây xanh diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP. HCM) đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Các bạn trẻ mang pin cũ, giấy cũ, hộp nhựa, ly nhựa đến chương trình đổi sen đá, quà tặng. Đây là hoạt động ý nghĩa do "Nhà nhiều lá" tổ chức vừa qua tại Đường sách TP. HCM.

Theo đó, các loại rác như pin cũ đã qua sử dụng, giấy các loại, vỏ hộp sữa, chai nhựa, hộp nhựa, ống hút, muỗng nhựa... sẽ được mang đến và quy đổi thành các phần quà. Với 3 kg giấy các loại sẽ được quy đổi thành 1 sao, sao được quy đổi ra cây hoặc chậu. Từ 5 pin trở lên hoặc từ 1 kg nhựa trở lên sẽ được nhận được 1 cây sen đá.

Là một trong những bạn trẻ mang giấy vụn đến đổi cây, Minh Khang (trường ĐH Công nghệ TP. HCM) chia sẻ, biết được hoạt động ý nghĩa này nên Khang đã rủ bạn bè cùng gom hết sách, báo cũ không sử dụng trong nhà đến đổi cây. “Mình mang cả pin cũ để ra đổi cây. Trước đây, pin cũ mình không biết phải làm sao để vứt cho đúng chỗ. Mong rằng, hoạt động được tổ chức rộng rãi để nhiều bạn trẻ và người dân cùng tham gia”.

Bạn trẻ Sài Gòn hăng hái đổi rác lấy cây xanh ảnh 1

Bạn trẻ mang giấy vụn đến đổi cây xanh. (Ảnh: Nhà nhiều lá)

Kết thúc chương trình, đã có 3 kg vỏ hộp sữa được vệ sinh và tái chế, chuẩn bị bước vào một vòng đời mới; 7 kg nhựa được vệ sinh và xử lý, tránh thất thoát ra môi trường; gần 300 kg giấy các loại đã được phân loại kỹ càng và xử lý và gần 1.200 viên pin các loại đã được thu gom và vận chuyển đến nhà máy.

Bạn trẻ Sài Gòn hăng hái đổi rác lấy cây xanh ảnh 2
Bạn trẻ Sài Gòn hăng hái đổi rác lấy cây xanh ảnh 3

Được biết, dự án “Nhà nhiều lá" là một dự án cộng đồng không chỉ là nơi dành cho mọi người đến đọc sách, học tập miễn phí mà còn là nơi lan tỏa cách sống xanh thông qua các sự kiện thu gom, tái chế rác, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường. Đây là hoạt động khuyến khích bạn trẻ và người dân phân loại và xử lý đúng đắn nguồn rác thải nguy hại cũng như kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng bao ni lông để bảo vệ môi trường sống xanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.