Bạn trẻ Sài Gòn hăng hái đổi rác lấy cây xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoạt động đổi rác lấy cây xanh diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP. HCM) đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Các bạn trẻ mang pin cũ, giấy cũ, hộp nhựa, ly nhựa đến chương trình đổi sen đá, quà tặng. Đây là hoạt động ý nghĩa do "Nhà nhiều lá" tổ chức vừa qua tại Đường sách TP. HCM.

Theo đó, các loại rác như pin cũ đã qua sử dụng, giấy các loại, vỏ hộp sữa, chai nhựa, hộp nhựa, ống hút, muỗng nhựa... sẽ được mang đến và quy đổi thành các phần quà. Với 3 kg giấy các loại sẽ được quy đổi thành 1 sao, sao được quy đổi ra cây hoặc chậu. Từ 5 pin trở lên hoặc từ 1 kg nhựa trở lên sẽ được nhận được 1 cây sen đá.

Là một trong những bạn trẻ mang giấy vụn đến đổi cây, Minh Khang (trường ĐH Công nghệ TP. HCM) chia sẻ, biết được hoạt động ý nghĩa này nên Khang đã rủ bạn bè cùng gom hết sách, báo cũ không sử dụng trong nhà đến đổi cây. “Mình mang cả pin cũ để ra đổi cây. Trước đây, pin cũ mình không biết phải làm sao để vứt cho đúng chỗ. Mong rằng, hoạt động được tổ chức rộng rãi để nhiều bạn trẻ và người dân cùng tham gia”.

Bạn trẻ Sài Gòn hăng hái đổi rác lấy cây xanh ảnh 1

Bạn trẻ mang giấy vụn đến đổi cây xanh. (Ảnh: Nhà nhiều lá)

Kết thúc chương trình, đã có 3 kg vỏ hộp sữa được vệ sinh và tái chế, chuẩn bị bước vào một vòng đời mới; 7 kg nhựa được vệ sinh và xử lý, tránh thất thoát ra môi trường; gần 300 kg giấy các loại đã được phân loại kỹ càng và xử lý và gần 1.200 viên pin các loại đã được thu gom và vận chuyển đến nhà máy.

Bạn trẻ Sài Gòn hăng hái đổi rác lấy cây xanh ảnh 2
Bạn trẻ Sài Gòn hăng hái đổi rác lấy cây xanh ảnh 3

Được biết, dự án “Nhà nhiều lá" là một dự án cộng đồng không chỉ là nơi dành cho mọi người đến đọc sách, học tập miễn phí mà còn là nơi lan tỏa cách sống xanh thông qua các sự kiện thu gom, tái chế rác, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường. Đây là hoạt động khuyến khích bạn trẻ và người dân phân loại và xử lý đúng đắn nguồn rác thải nguy hại cũng như kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng bao ni lông để bảo vệ môi trường sống xanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.