65 ngày thi đua cao điểm Kỷ niệm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thăm tặng quà lái xe đường dài hỗ trợ vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm trong dịch COVID-19.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thăm tặng quà lái xe đường dài hỗ trợ vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm trong dịch COVID-19.
SVVN - Ngày 12/8, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chính thức khởi động 65 ngày thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021).

Do bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên sự kiện này được triển khai theo hình thức phát video clip phát động trên các nền tảng mạng xã hội và được truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trong 65 ngày thi đua cao điểm chào mừng 65 năm Ngày truyền thống, T.Ư Hội LHTN Việt Nam cùng tổ chức hội các cấp tập trung vào các nội dung: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống 65 năm của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; triển khai các hoạt động thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Trong đó, các hoạt động nổi bật sẽ được T.Ư Hội tổ chức gồm: Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; các buổi giao lưu gặp mặt thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam các thời kỳ; trao Giải thưởng “15 tháng 10”, Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”, đặc biệt là các hoạt động tham gia phòng, chống, hỗ trợ hội viên, thanh niên và nhân dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19...

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, đợt thi đua dịp này diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, do đó, có thể sẽ khó thu hút các hội viên, thanh niên bằng một hoạt động trực tiếp với quy mô hàng vạn thanh niên tham gia. Tuy nhiên, đây là cách làm phù hợp, có ý nghĩa sâu sắc và đặc biệt là nhắc nhớ chúng ta không được lơ là, chủ quan trước đại dịch COVID-19, nhắc nhớ mỗi người trẻ, mỗi hội viên, thanh niên cần không ngừng nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa trong thời gian tới, để chung tay cùng đất nước chiến thắng đại dịch, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam lưu ý tổ chức hội các cấp và cán bộ hội, hội viên, thanh niên thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu, trong đó có việc tận dụng các nền tảng truyền thông hiện đại, đặc biệt là các nền tảng số để tăng cường tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam qua 65 năm xây dựng, trưởng thành dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng, của Bác Hồ, sự định hướng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để mỗi hội viên, thanh niên nhận thức được sâu sắc truyền thống vẻ vang của Hội, ý thức phấn đấu nhiều hơn nữa cho khát vọng vì một Việt Nam hùng cường.

Bên cạnh đó, các cấp bộ hội cần triển khai hiệu quả, sáng tạo, linh hoạt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và các chương trình đồng hành với thanh niên theo đúng tinh thần: Tiên phong, Tương trợ và Thích ứng. “Mỗi tổ chức hội cần tổ chức nhiều hoạt động để các bạn hội viên thanh niên, dù là doanh nhân hay bác sĩ, dù là sinh viên hay văn nghệ sĩ trẻ, dù là thanh niên nông thôn hay thanh niên đô thị, dù là thanh niên ở Việt Nam hay thanh niên Việt Nam ở nước ngoài, đều nhận thức được đầy đủ trách nhiệm của mình và tham gia một cách có hiệu quả, tích cực nhất vào công cuộc phòng, chống đại dịch với những công trình, phần việc thanh niên thực sự ý nghĩa và thiết thực, để đưa đất nước sớm trở lại bình thường, và đặc biệt là góp phần xây dựng tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên ngày càng vững mạnh từ cơ sở”, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh.

Nhân dịp này, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng dành cho bà con dân tộc Lự tại tỉnh Lai Châu (một trong 16 dân tộc dưới 10.000 người); tặng Không gian đọc sách cho trường THPT Dân tộc nội trú N’ Trang Lơng (tỉnh Đắk Nông); khởi công 3 công trình thanh niên “Ngôi nhà hạnh phúc” cho học sinh dân tộc thiểu số mồ côi có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 80 triệu đồng/căn), khởi công 8 công trình thanh niên “Trường đẹp cho em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn đặc biệt khó khăn tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Bắc Kạn, với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động: “San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch”; hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 và người dân có hoàn cảnh khó khăn; các Chương trình “Triệu bữa cơm”, “Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia”... sẽ tiếp tục được các cấp của Hội LHTN Việt Nam triển khai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.