65 ngày thi đua cao điểm Kỷ niệm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thăm tặng quà lái xe đường dài hỗ trợ vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm trong dịch COVID-19.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thăm tặng quà lái xe đường dài hỗ trợ vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm trong dịch COVID-19.
SVVN - Ngày 12/8, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chính thức khởi động 65 ngày thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021).

Do bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên sự kiện này được triển khai theo hình thức phát video clip phát động trên các nền tảng mạng xã hội và được truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trong 65 ngày thi đua cao điểm chào mừng 65 năm Ngày truyền thống, T.Ư Hội LHTN Việt Nam cùng tổ chức hội các cấp tập trung vào các nội dung: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống 65 năm của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; triển khai các hoạt động thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Trong đó, các hoạt động nổi bật sẽ được T.Ư Hội tổ chức gồm: Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; các buổi giao lưu gặp mặt thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam các thời kỳ; trao Giải thưởng “15 tháng 10”, Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”, đặc biệt là các hoạt động tham gia phòng, chống, hỗ trợ hội viên, thanh niên và nhân dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19...

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, đợt thi đua dịp này diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, do đó, có thể sẽ khó thu hút các hội viên, thanh niên bằng một hoạt động trực tiếp với quy mô hàng vạn thanh niên tham gia. Tuy nhiên, đây là cách làm phù hợp, có ý nghĩa sâu sắc và đặc biệt là nhắc nhớ chúng ta không được lơ là, chủ quan trước đại dịch COVID-19, nhắc nhớ mỗi người trẻ, mỗi hội viên, thanh niên cần không ngừng nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa trong thời gian tới, để chung tay cùng đất nước chiến thắng đại dịch, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam lưu ý tổ chức hội các cấp và cán bộ hội, hội viên, thanh niên thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu, trong đó có việc tận dụng các nền tảng truyền thông hiện đại, đặc biệt là các nền tảng số để tăng cường tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam qua 65 năm xây dựng, trưởng thành dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng, của Bác Hồ, sự định hướng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để mỗi hội viên, thanh niên nhận thức được sâu sắc truyền thống vẻ vang của Hội, ý thức phấn đấu nhiều hơn nữa cho khát vọng vì một Việt Nam hùng cường.

Bên cạnh đó, các cấp bộ hội cần triển khai hiệu quả, sáng tạo, linh hoạt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và các chương trình đồng hành với thanh niên theo đúng tinh thần: Tiên phong, Tương trợ và Thích ứng. “Mỗi tổ chức hội cần tổ chức nhiều hoạt động để các bạn hội viên thanh niên, dù là doanh nhân hay bác sĩ, dù là sinh viên hay văn nghệ sĩ trẻ, dù là thanh niên nông thôn hay thanh niên đô thị, dù là thanh niên ở Việt Nam hay thanh niên Việt Nam ở nước ngoài, đều nhận thức được đầy đủ trách nhiệm của mình và tham gia một cách có hiệu quả, tích cực nhất vào công cuộc phòng, chống đại dịch với những công trình, phần việc thanh niên thực sự ý nghĩa và thiết thực, để đưa đất nước sớm trở lại bình thường, và đặc biệt là góp phần xây dựng tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên ngày càng vững mạnh từ cơ sở”, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh.

Nhân dịp này, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng dành cho bà con dân tộc Lự tại tỉnh Lai Châu (một trong 16 dân tộc dưới 10.000 người); tặng Không gian đọc sách cho trường THPT Dân tộc nội trú N’ Trang Lơng (tỉnh Đắk Nông); khởi công 3 công trình thanh niên “Ngôi nhà hạnh phúc” cho học sinh dân tộc thiểu số mồ côi có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 80 triệu đồng/căn), khởi công 8 công trình thanh niên “Trường đẹp cho em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn đặc biệt khó khăn tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Bắc Kạn, với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động: “San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch”; hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 và người dân có hoàn cảnh khó khăn; các Chương trình “Triệu bữa cơm”, “Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia”... sẽ tiếp tục được các cấp của Hội LHTN Việt Nam triển khai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".