85 thanh niên TP. HCM lên đường tham gia chương trình tình nguyện tại Lào

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 85 thanh niên tình nguyện thuộc Đội hình thanh niên tình nguyện của TP. HCM lên đường tham gia thực hiện các hoạt động tình nguyện Hè năm 2023 tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Ngày 11/6, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM, Đội hình thanh niên tình nguyện tổ chức các hoạt động tình nguyện Hè năm 2023 tại nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào đã gặp gỡ, nhận nhiệm vụ với lãnh đạo TP. HCM và lên đường sang nước bạn Lào.

Hoạt động được triển khai sau khi Thành Đoàn, Hội LHTN, Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè năm 2023.

85 thanh niên TP. HCM lên đường tham gia chương trình tình nguyện tại Lào ảnh 1

Đoàn dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc lên đường.

Hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 12/6 - 2/7. Các tình nguyện viên tham gia chương trình là cán bộ trẻ, công chức trẻ, giảng viên trẻ, chiến sĩ, sinh viên, đại diện cho các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM, tham gia các hoạt động tình nguyện Hè tại hai tỉnh Champasak và tỉnh Attapeu (Lào).

Các tình nguyện viên sẽ thực hiện các tuyến công trình, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc, hoạt động hỗ trợ kỹ thuật, phát triển nông nghiệp tại địa phương, thăm và trao tặng quà cho người dân nước bạn Lào.

85 thanh niên TP. HCM lên đường tham gia chương trình tình nguyện tại Lào ảnh 2
85 thanh niên TP. HCM lên đường tham gia chương trình tình nguyện tại Lào ảnh 3

Đội hình sinh viên tình nguyện tại mặt trận Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

Chiều cùng ngày, trước khi xuất quân, các chiến sĩ tình nguyện tham gia các hoạt động tại Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào đã dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh để thể hiện tình cảm và lời hứa hoàn thành thật tốt nhiệm vụ. Lãnh đạo Thành phố, Thành Đoàn TP. HCM, Hội LHTN TP. HCM và Hội Sinh viên TP. HCM cũng trao quà động viên các chiến sĩ.

Mùa Hè tình nguyện năm 2023 của tuổi trẻ TP. HCM diễn ra từ ngày 11/6 đến 6/8, dự kiến thu hút hơn 700.000 lượt thanh niên, người dân thành phố tham gia, với địa bàn trải rộng, trong đó trọng tâm là TP. HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây nguyên. Bên cạnh đó là các hoạt động tình nguyện tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ (TP. HCM), huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.