9X khoe bộ ảnh ‘Tết xưa’ cùng tâm sự về cái Tết đầu tiên xa nhà

SVVN - Khác với mọi năm được cảm nhận không khí se lạnh, đón Tết cùng gia đình tại quê hương, năm nay Thu Trang lại lựa chọn cho riêng mình trải nghiệm đón Tết xa nhà. Là một cô gái Bắc mới vào Sài Gòn lập nghiệp, Thu Trang rất mong chờ, háo hức với việc trải nghiệm Tết tại nơi đây. Được biết đến là người mẫu ảnh, diễn viên tự do, nhân dịp xuân Giáp Thìn, cô bạn đã mang đến bộ ảnh “Tết xưa” được lấy cảm hứng từ những bức ảnh lịch của thập niên 90.
9X khoe bộ ảnh ‘Tết xưa’ cùng tâm sự về cái Tết đầu tiên xa nhà ảnh 1
Vũ Thị Thu Trang (sinh năm 1999) hiện đang được biết đến là người mẫu ảnh và diễn viên tự do.

Vũ Thị Thu Trang (sinh năm 1999, quê Phú Thọ) hiện đang được biết đến là người mẫu ảnh và diễn viên tự do. Lấy cảm hứng từ những bức ảnh lịch của thập niên 90, Thu Trang đã biến hóa và thực hiện bộ ảnh “Tết xưa” để chào đón Xuân Giáp Thìn 2024.

Thu Trang chia sẻ: “Khác với những bộ hình mang hơi hướng hiện đại mà bản thân mình từng chụp, bộ hình này mang những nét đơn giản, mộc mạc và xưa cũ. Lịch Tết là một nét đặc trưng truyền thống của người dân Việt Nam, mà mình nghĩ rằng nó cần được gìn giữ. Qua bộ ảnh của bản thân, mình muốn gợi nhớ tới hình ảnh của các cô gái trên những cuốn lịch Tết ngày xưa”.

9X khoe bộ ảnh ‘Tết xưa’ cùng tâm sự về cái Tết đầu tiên xa nhà ảnh 2
9X khoe bộ ảnh ‘Tết xưa’ cùng tâm sự về cái Tết đầu tiên xa nhà ảnh 3

Thu Trang lấy cảm hứng từ những bức ảnh lịch của thập niên 90, để thực hiện bộ ảnh đón Tết của bản thân.

Nhìn lại năm 2023, có thể nói đây là một năm có rất nhiều sự thay đổi đối với Thu Trang. Vì quyết định thay đổi nơi ở, đến một vùng đất xa lạ, vậy nên cô bạn gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên cùng với đó, Thu Trang cũng có được rất nhiều cơ hội trong công việc, gặp được những người bạn mới.

Thu Trang chia sẻ: “Năm nay là năm đầu tiên mình ăn Tết tại Sài Gòn. Vì mới xa nhà lập nghiệp, mọi thứ còn chưa ổn định và đồng thời, mình cũng muốn trải nghiệm cảm giác ăn Tết tại vùng đất phồn hoa này sẽ như thế nào. Cũng vì ăn Tết ở xa nhà, vậy nên mình cũng không chuẩn bị gì nhiều. Trang trí cho căn nhà đang ở một chút để có không khí Tết. Bên cạnh đó là lên danh sách các món ăn trong những ngày này, từ giao thừa, mùng một, mùng 2,... Và đặc biệt năm nay, mình đã học được thêm những món ăn đặc trưng của mâm cơm Tết miền Nam. Tất cả những điều đó khiến mình cảm thấy vô cùng háo hức”.

9X khoe bộ ảnh ‘Tết xưa’ cùng tâm sự về cái Tết đầu tiên xa nhà ảnh 4
9X khoe bộ ảnh ‘Tết xưa’ cùng tâm sự về cái Tết đầu tiên xa nhà ảnh 5

Là một cô gái Bắc mới vào Sài Gòn lập nghiệp, Thu Trang rất mong chờ, háo hức với việc trải nghiệm Tết xa nhà tại nơi đây.

Bằng cảm nhận cá nhân, Thu Trang thấy rằng, so với Sài Gòn không khí Tết ở ngoài Bắc sẽ cảm nhận được rõ ràng hơn. Nhắc đến đặc trưng của Tết quê hương, vì sinh ra là người con của vùng đất Tổ, vậy nên Thu Trang không thể không nhắc đến nét đẹp văn hóa du xuân đầu năm, mà địa danh nổi tiếng mọi người thường ghé thăm đó là đền Hùng. Mặc dù, năm nay không thể đón Tết cùng gia đình, tuy nhiên Thu Trang tin rằng, đây sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời, mới lạ trong cuốn sách của riêng cô bạn.

9X khoe bộ ảnh ‘Tết xưa’ cùng tâm sự về cái Tết đầu tiên xa nhà ảnh 6
9X khoe bộ ảnh ‘Tết xưa’ cùng tâm sự về cái Tết đầu tiên xa nhà ảnh 7

Với những điều mong mỏi trong năm mới, Thu Trang hy vọng năm 2024 sẽ mang đến cho công việc của bản thân cô bạn phát triển ổn định hơn, cũng như có thể thu xếp về được với gia đình trong nhiều dịp. Bên cạnh đó, trong năm Giáp Thìn, Thu Trang dự định, sẽ học thêm về mảng diễn xuất để có thể phát triển hơn trong tương lai.

“Tạm biệt năm Quý Mão và chúc tất cả mọi người có một năm Giáp Thìn 2024 hạnh phúc, bình an và may mắn”, Thu Trang nhắn nhủ.

(Ảnh: Thợ Chụp Ký Ức)

Tin liên quan