Linh vật Rồng trở thành nguồn cảm hứng chụp ảnh Tết 2024 của giới trẻ

SVVN - Trong không khí cận kề Tết Giáp Thìn 2024, khác với xu hướng mọi năm, nhiều bạn trẻ đã biến hình ảnh linh vật Rồng thành nguồn cảm hứng để thực hiện những bộ ảnh chào Xuân đặc sắc, mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Trong quan niệm của người Á Đông, Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh thiêng của trời đất: Long - Lân - Quy - Phụng. Trong 12 con giáp, Rồng đứng vị trí thứ năm. Mười một con giáp khác là những con vật có thực và gần gũi trong cuộc sống con người. Duy chỉ có loài Rồng là không có thực. Nhưng nhắc đến Rồng, người ta sẽ nghĩ đến một loài vật linh thiêng, cao quý, có vóc dáng to lớn, là sự kết hợp các yếu tố mạnh mẽ của các loài vật mạnh mẽ nhất. Do đó, Rồng gắn liền với biểu tượng quyền uy của vua chúa, mang nét ý nghĩa trọng đại trong các lĩnh vực văn hóa khác nhau.

Linh vật Rồng trở thành nguồn cảm hứng chụp ảnh Tết 2024 của giới trẻ ảnh 1

(Ảnh: Team NAG Nguyễn Đắc Tuấn)

Lấy nguồn cảm hứng từ đó, qua những góc nhìn mới lạ, nhiều bạn trẻ Gen Z đã lựa chọn chụp những bộ ảnh chào Xuân Giáp Thìn 2024 cùng linh vật Rồng, với những mong ước và nhiều ý nghĩa khác nhau.

Lê Minh Trực (sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng) chia sẻ: “Mình lựa chọn hình ảnh Rồng làm nguồn cảm hứng chụp ảnh Tết, bởi năm nay là năm con Rồng và Rồng được xem như linh vật mang lại may mắn trong văn hoá Việt Nam, cũng như đối với riêng mình. Đồng thời qua đó, thể hiện mong muốn trong năm mới của bản thân, sẽ có thể gặp được nhiều may mắn. Hiện tại, mình đang chuẩn bị những ngày cuối cùng làm việc năng suất, để về quê đón Tết cùng gia đình và mình đang vô cùng háo hức mong chờ ngày đó”.

Linh vật Rồng trở thành nguồn cảm hứng chụp ảnh Tết 2024 của giới trẻ ảnh 2

Lê Minh Trực (sinh năm 2003) ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. (Ảnh: Memory Studio)

Nguyễn Võ Hiền Thục (sinh viên trường Đại học Văn Hiến) chia sẻ: “Rồng trong văn hóa Việt Nam không chỉ gắn liền với truyền thuyết Con rồng cháu tiên mà còn là đại diện cho sức mạnh, quyền lực, sự thịnh vượng. Bên cạnh đó, Rồng còn là linh vật mang đến đại cát, đại lợi. Vì vậy, mình cùng tiệm ảnh Morri đã lên ý tưởng chụp ảnh Tết cùng linh vật này. Mình đã chuẩn bị một sự khởi đầu mới cho tuổi 21 của bản thân và mong rằng, năm nay của mình sẽ thuận lợi, có được bước tiến mới trong sự nghiệp, cũng như trong cuộc sống của bản thân. Đã là năm thứ ba sống xa nhà, vì vậy mình rất háo hức mỗi khi đến dịp Tết được trở về quê hương”.

Linh vật Rồng trở thành nguồn cảm hứng chụp ảnh Tết 2024 của giới trẻ ảnh 3
Nguyễn Võ Hiền Thục (sinh năm 2003) đang là sinh viên trường Đại học Văn Hiến.

Chế Thanh Quan (sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng) chia sẻ: “Có thể nói đối với mình, Tết năm nay khá đủ đầy, vì hầu hết những dự định trong năm qua mình đều thực hiện được và có được công việc như ý muốn. Rồng vốn được xem là linh vật cát tường của phương Đông, và trùng hợp năm nay lại là năm con Rồng, chính vì vậy mình đã lấy nguồn cảm hứng từ đó để thực hiện bộ ảnh chào Tết của bản thân, ghi dấu thêm một tuổi xuân rực rỡ”.

Linh vật Rồng trở thành nguồn cảm hứng chụp ảnh Tết 2024 của giới trẻ ảnh 4
Chế Thanh Quan (sinh năm 2004) đang là sinh viên ngành Việt Nam học tại trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Linh vật Rồng trở thành nguồn cảm hứng chụp ảnh Tết 2024 của giới trẻ ảnh 5
Lan Đoàn (sinh năm 2001) hiện đang làm người mẫu ảnh tự do.
Linh vật Rồng trở thành nguồn cảm hứng chụp ảnh Tết 2024 của giới trẻ ảnh 6

(Ảnh: Team NAG Nguyễn Đắc Tuấn)

Linh vật Rồng trở thành nguồn cảm hứng chụp ảnh Tết 2024 của giới trẻ ảnh 7

(Ảnh: Team NAG Nguyễn Đắc Tuấn)

Linh vật Rồng trở thành nguồn cảm hứng chụp ảnh Tết 2024 của giới trẻ ảnh 8

(Ảnh: Team NAG Nguyễn Đắc Tuấn)

Linh vật Rồng trở thành nguồn cảm hứng chụp ảnh Tết 2024 của giới trẻ ảnh 9

(Ảnh: Team NAG Nguyễn Đắc Tuấn)

Linh vật Rồng trở thành nguồn cảm hứng chụp ảnh Tết 2024 của giới trẻ ảnh 10

(Ảnh: Team NAG Nguyễn Đắc Tuấn)