Á Hậu 1 Hoa hậu Môi trường Việt Nam: ‘Tôi muốn lan tỏa thông điệp tích cực về môi trường với xã hội’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Ninh Bình, dù mới 18 tuổi nhưng Hải Yến đã tham gia, có được cho mình nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi đấu sắc đẹp. Vừa qua, cô bạn lại một lần nữa giành được ngôi vị Á Hậu 1 tại cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022”, mang đến nhiều bất ngờ và niềm vui cho mảnh đất, quê hương mình.

Hoàng Thị Hải Yến sinh ra và lớn lên tại mảnh đất thuộc miền núi huyện Nho Quan, Ninh Bình, gắn liền với thiên nhiên tươi đẹp của thôn xóm và làng quê yên bình. Hải Yến từng đạt ngôi vị Á quân Tiếng hát Hoa Phượng Đỏ tỉnh Ninh Bình 2018, Á Hậu 2 Miss Teen International Việt Nam 2021, Người Đẹp Biển Miss Teen International Việt Nam 2021. Dù mới 18 tuổi, tuy nhiên Hải Yến đã có được cho mình nhiều kinh nghiệm, cũng như sự “va chạm” trong các cuộc thi về sắc đẹp. Và mới đây, cô bạn lại một lần nữa mang đến niềm vui và hãnh diện cho mảnh đất quê hương mình với ngôi vị Á Hậu 1 tại cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam 2022.

Á Hậu 1 Hoa hậu Môi trường Việt Nam: ‘Tôi muốn lan tỏa thông điệp tích cực về môi trường với xã hội’ ảnh 1

Hoàng Thị Hải Yến sinh ra và lớn lên tại mảnh đất thuộc miền núi huyện Nho Quan, Ninh Bình.

Được biết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 (Miss Eco Việt Nam) là cuộc thi cấp Quốc gia lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, nhằm hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025, cùng với thông điệp "Vì môi trường Việt Nam Xanh", do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty Q-Talent đồng tổ chức. Cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam nhắm hướng đến những thông điệp cuộc sống, hoạt động của cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa tình yêu thương và những thông điệp tích cực về môi trường đối với xã hội.

Á Hậu 1 Hoa hậu Môi trường Việt Nam: ‘Tôi muốn lan tỏa thông điệp tích cực về môi trường với xã hội’ ảnh 2
Á Hậu 1 Hoa hậu Môi trường Việt Nam: ‘Tôi muốn lan tỏa thông điệp tích cực về môi trường với xã hội’ ảnh 3

Vừa qua, Hải Yến đã đoạt được ngôi vị Á Hậu 1 tại cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam 2022. (Ảnh tại Phố cổ Hoa Lư - Ninh Bình)

Sau cuộc thi, Hải Yến chia sẻ cảm xúc: “Đây là một trong những sự kiện văn hóa, nghệ thuật mang nhiều thông điệp cuộc sống, hoạt động của cộng đồng, đặc biệt lan tỏa tình yêu và những thông điệp tích cực về môi trường đối với xã hội. Đồng thời, đây cũng là sân chơi tìm kiếm vẻ đẹp đại diện cho phụ nữ Việt. Bên cạnh đó, xuất phát từ việc ý thức được môi trường của chúng ta đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng. Vậy nên mình đã đăng ký, tham gia cuộc thi Hoa hậu Môi Trường Việt Nam, để hiểu biết thêm về môi trường, làm cơ sở tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia bảo vệ môi trường. Với mong muốn mình sẽ đạt giải, truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu thiên nhiên, cùng chung tay bảo vệ môi trường đến với tất cả mọi người”.

Á Hậu 1 Hoa hậu Môi trường Việt Nam: ‘Tôi muốn lan tỏa thông điệp tích cực về môi trường với xã hội’ ảnh 4
Á Hậu 1 Hoa hậu Môi trường Việt Nam: ‘Tôi muốn lan tỏa thông điệp tích cực về môi trường với xã hội’ ảnh 5
Dù mới 18 tuổi, tuy nhiên Hải Yến đã có được cho mình nhiều kinh nghiệm, cũng như sự “va chạm” trong các cuộc thi về sắc đẹp.

Sở hữu nhan sắc khả ái, cùng mái tóc dài đặc biệt, để đạt được ngôi vị cao quý này, Hải Yến đã trải qua một quá trình vô cùng khó khăn và không ngừng cố gắng. Đến với cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam mới mẻ và nhiều thử thách, Hải Yến đã nỗ lực không ngừng phát triển bản thân, trau dồi kiến thức về xây dựng và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó là có lối sống lành mạnh, luôn có ý thức được bảo vệ môi trường và tuyên truyền cho mọi người cùng giữ gìn môi trường sống. Với Hải Yến, những hoạt động bền bỉ, chung tay của cộng đồng sẽ giúp cho môi trường sống ngày càng trong lành, sạch đẹp, liên tục được cải thiện và đảm bảo cân bằng sinh thái.

Á Hậu 1 Hoa hậu Môi trường Việt Nam: ‘Tôi muốn lan tỏa thông điệp tích cực về môi trường với xã hội’ ảnh 6
Á Hậu 1 Hoa hậu Môi trường Việt Nam: ‘Tôi muốn lan tỏa thông điệp tích cực về môi trường với xã hội’ ảnh 7
Sở hữu nhan sắc khả ái, cùng mái tóc dài đặc biệt, để đạt được ngôi vị cao quý này, Hải Yến đã trải qua một quá trình vô cùng khó khăn và không ngừng cố gắng.

Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc thi, Hải Yến cho biết: “Mình nhớ nhất là khi bản thân là người đầu tiên được bước vào top 5 và trả lời câu hỏi ứng xử. Nhận được câu hỏi của giám khảo, nếu có thể thay đổi điều gì đó trong xã hội, mình sẽ thay đổi điều gì? Mặc dù có chút hồi hộp, nhưng mình đã nhanh chóng lấy lại tự tin và trả lời, mình muốn thay đổi rác thải, túi bóng ni lông - những chất liệu ảnh hưởng tới môi trường, bằng những vật có thể bảo vệ môi trường nhiều hơn nữa. Câu hỏi này tuy đơn giản, dễ hiểu nhưng nhận được sự đồng tình của Ban giám khảo, bởi đây là việc cần làm ngay và rất cần thiết để bảo vệ môi trường sống ở tương lai gần”.

Á Hậu 1 Hoa hậu Môi trường Việt Nam: ‘Tôi muốn lan tỏa thông điệp tích cực về môi trường với xã hội’ ảnh 8

Với Hải Yến, những hoạt động bền bỉ, chung tay của cộng đồng sẽ giúp cho môi trường sống ngày càng trong lành, sạch đẹp, liên tục được cải thiện và đảm bảo cân bằng sinh thái.

(Ảnh tại Khách sạn Hoa Lư - Ninh Bình)

Với ước mơ trở thành một ca sĩ, đem lời ca tiếng hát của mình để giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước về con người và du lịch xanh. Trải qua các cuộc thi đã đem lại cho Hải Yến những cơ hội rèn luyện các kĩ năng mềm, cọ sát thực tế với truyền thông, mạng xã hội, tăng sự giao lưu, tương tác với khán giả. Đây đều là những kinh nghiệm quý báu, cần thiết trong sự nghiệp tương lai Hải Yến hướng đến.

Á Hậu 1 Hoa hậu Môi trường Việt Nam: ‘Tôi muốn lan tỏa thông điệp tích cực về môi trường với xã hội’ ảnh 9
Á Hậu 1 Hoa hậu Môi trường Việt Nam: ‘Tôi muốn lan tỏa thông điệp tích cực về môi trường với xã hội’ ảnh 10
Ước mơ của Hải Yến là trở thành một ca sĩ, đem lời ca tiếng hát của mình để giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước về con người và du lịch xanh.

Sau cuộc thi, bằng sự hiểu biết của bản thân và học hỏi thêm được ở các bạn thí sinh dự thi, đặc biệt là các thành viên Ban giám khảo, Hải Yến cho biết, bản thân sẽ tranh thủ mọi thời gian, cũng như cơ hội để có thể tuyên truyền vận động mọi người, nhất là với những người trẻ về việc nâng cao ý thức và biết cách bảo vệ môi trường, để giữ cho môi trường ngày càng tốt đẹp hơn. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người.

Á Hậu 1 Hoa hậu Môi trường Việt Nam: ‘Tôi muốn lan tỏa thông điệp tích cực về môi trường với xã hội’ ảnh 11
Á Hậu 1 Hoa hậu Môi trường Việt Nam: ‘Tôi muốn lan tỏa thông điệp tích cực về môi trường với xã hội’ ảnh 12

Ý thức được môi trường của chúng ta đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, Hải Yến mong muốn góp sức, lan tỏa tình yêu và những thông điệp tích cực về môi trường đối với xã hội.

Qua đây, Hải Yến cũng mong muốn truyền tải thông điệp, mỗi chúng ta hãy luôn nâng cao ý thức trách nhiệm, chung tay xây dựng và bảo vệ môi trường sống của mình, bằng các hành động cụ thể như: Không xả rác thải ra môi trường, tích cực trồng và chăm sóc cây xanh, nghiên cứu và áp dụng khoa học tiên tiến vào sản xuất và đời sống nhằm hạn chế thấp nhất khí thải, chất thải rắn độc hại ra môi trường, giảm thiểu tối đa hiệu ứng nhà kính. Và ý thức được rằng: “Bảo vệ mội trường sống là bảo vệ tương lai của chính chúng ta”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.