Á khôi Ngoại thương Hoàng Hương Giang: 'Thay đổi bản thân một cách tốt nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lọt vào vòng Chung kết ‘Hoa hậu Việt Nam 2022’, Hoàng Hương Giang gây ấn tượng với gương mặt sáng sân khấu, vẻ đẹp đậm chất phụ nữ Việt. Ngoài ra, cô nàng còn nằm trong top những "người đẹp học giỏi" tại cuộc thi năm nay, khi được tuyển thẳng vào đại học.

Á khôi Duyên dáng Ngoại thương, Hoàng Hương Giang sinh năm 2003, đang học năm thứ hai tại khoa Kinh tế Quốc tế. Sau khoảng thời gian nỗ lực tập luyện, cô nàng đã ghi danh vào Top 35 tham dự vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Vừa kết thúc học kì 1 của năm thứ hai đúng vào lúc cuộc thi diễn ra nên Hương Giang đã đăng ký tham gia để không bị ảnh hưởng đến việc học.

Á khôi Ngoại thương Hoàng Hương Giang: 'Thay đổi bản thân một cách tốt nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022' ảnh 1

Khi tham gia Duyên dáng Ngoại thương, nữ sinh này đã được học rất nhiều các kỹ năng và xem đây như bước tập dượt khởi đầu cho Hoa hậu Việt Nam. Hiện tại, chuẩn bị bước vào vòng Chung kết nên Giang đang trau dồi thêm kiến thức, chuẩn bị cho vòng thi quan trọng sắp tới.

Á khôi Ngoại thương Hoàng Hương Giang: 'Thay đổi bản thân một cách tốt nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022' ảnh 2

Đến với Hoa hậu Việt Nam, Hương Giang mong muốn sẽ toả sáng bằng sự cố gắng của mình và thay đổi bản thân một cách tốt nhất. Ai gặp Giang bên ngoài lần đầu tiên cũng nghĩ cô nàng nhẹ nhàng nữ tính. Nhưng ai đã quen đều biết người đẹp này rất cá tính, thích nhảy, lúc nào cũng muốn nhảy, đặc biệt là K-pop, đam mê các 'sao nữ' Hàn Quốc.

Á khôi Ngoại thương Hoàng Hương Giang: 'Thay đổi bản thân một cách tốt nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022' ảnh 3

Ngoài những kiến thức trên giảng đường, nữ sinh gen Z muốn có thêm trải nghiệm, tại cuộc thi nhan sắc hàng đầu Việt Nam. Bởi đây là nơi tìm ra đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam. Ngoài tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tri thức, trí tuệ của người phụ nữ, Hoa hậu Việt Nam còn gắn liền với các hoạt động nhân ái, phát huy lòng trắc ẩn trong mỗi thí sinh. Với tiêu chí của cuộc thi phù hợp với bản thân nên cô đã đăng ký tham gia cuộc thi năm nay khi vừa đủ tuổi.

Á khôi Ngoại thương Hoàng Hương Giang: 'Thay đổi bản thân một cách tốt nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022' ảnh 4

Tại cuộc thi, Hương Giang đã gặp được rất nhiều bạn trên cả nước, ở nhiều trường đại học khác nhau. Đó là cơ hội học hỏi được nhiều kiến thức cũng như nhiều kỹ năng mà không phải ai cũng có.

Người đẹp cho biết: “Mình sinh ra trong gia đình có truyền thống sư phạm nên ngay từ nhỏ, bố mẹ đã dạy mình nghiêm khắc và rèn cho mình tính tự lập. Khi quyết định tham gia cuộc thi, mình cũng suy nghĩ khá lâu và sau đó được sự ủng hộ hết mình, khi tâm sự với mẹ. Mình nghĩ, tuổi trẻ nên tự khám phá giới hạn của bản thân, bước ra vùng an toàn của chính mình. Ngay khi có danh sách vòng Sơ khảo công bố, mình đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ bố mẹ, anh chị”.

Á khôi Ngoại thương Hoàng Hương Giang: 'Thay đổi bản thân một cách tốt nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022' ảnh 5

Tại trường, Hương Giang nổi bật với danh hiệu Á khôi 1 Duyên dáng Ngoại thương 2022 nhưng không vì vậy mà lơ là việc học. Theo học khoa Kinh tế Quốc tế, cô nàng muốn trang bị những kiến thức phù hợp với xu thế hội nhập, phát triển được tư duy độc lập, tư duy phản biện, kích thích các năng lực sáng tạo, nghiên cứu trong bản thân. Không chỉ vậy, nữ sinh còn tham gia năng nổ ở câu lạc bộ MC và thời trang của trường. Hương Giang rất thích chụp ảnh và tạo dáng nhưng chưa có cơ hội trở thành người mẫu ảnh chuyên nghiệp.

Á khôi Ngoại thương Hoàng Hương Giang: 'Thay đổi bản thân một cách tốt nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022' ảnh 6

Sở thích những lúc rảnh rỗi của Hương Giang là nghe nhạc và nhảy. Cô nàng thích nhạc K-pop nên rất hay nghe, có khi nghe đi nghe lại cả buổi một bài cũng không chán. Hiện tại, cô nàng đang học thêm tiếng Hàn để bổ trợ cho việc học hát và nhảy dễ dàng hơn. Tuy vậy, Hương Giang hy vọng sẽ thể hiện thật tốt tại Hoa hậu Việt Nam và đạt được kết quả mong muốn.

Á khôi Ngoại thương Hoàng Hương Giang: 'Thay đổi bản thân một cách tốt nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022' ảnh 7

Sau vòng Chung khảo Hoa hậu Việt Nam vừa qua, 'mỹ nhân' này đã có thêm rất nhiều kiến thức văn hoá xã hội, bứt phá nhiều khía cạnh khác mà mình chưa từng khai phá. Không chỉ mỗi Hương Giang, từng thí sinh tại cuộc thi không ngừng học tập, trau dồi bản thân. Vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp của tri thức hài hoà với nhau thì luôn được trân trọng.

Á khôi Ngoại thương Hoàng Hương Giang: 'Thay đổi bản thân một cách tốt nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022' ảnh 8

Hương Giang quan niệm, cô gái hiện đại cần biết hoà nhập với thế giới nhưng vẫn dung hoà giá trị truyền thống của người phụ nữ, đặc biệt là người phụ nữ Việt Nam. Dù có đi xa năm châu bốn biển, dù có hội nhập với thế giới nhưng bản sắc văn hoá vẫn phải được gìn giữ, để khi nhìn vào vẫn ra một cô gái Việt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.