Á khôi thành thạo 3 ngoại ngữ, làm Thư ký giám đốc khi mới 19 tuổi

Á khôi thành thạo 3 ngoại ngữ, làm Thư ký giám đốc khi mới 19 tuổi

SVVN - Nguyễn Hồng Nhung (1997), vừa tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Kinh tế Quốc dân, là Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Hà Nội năm 2019. Cô thành thạo 3 ngoại ngữ: Anh, Nhật, Trung và trở thành Thư ký giám đốc khi mới 19 tuổi.

Nhung sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Mình đã học tại trường tiểu học Lý Thái Tổ, rồi đến THCS & THPT Lương Thế Vinh- Hà Nội với thành tích là 12 năm học sinh giỏi. Sau đó mình đã thi đỗ và vào học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế.

Á khôi thành thạo 3 ngoại ngữ, làm Thư ký giám đốc khi mới 19 tuổi ảnh 1
 
Á khôi thành thạo 3 ngoại ngữ, làm Thư ký giám đốc khi mới 19 tuổi ảnh 2

Quãng thời gian học tập tại mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là một khoảng thời gian quý báu mà Nhung đã học tập được rất nhiều thứ. Đối với cá nhân mình thì khoảng thời gian bước chân vào cánh cửa trường Đại học là khi chúng ta đã đến tuổi trưởng thành nhưng lại loay hoay chưa xác định được chúng ta muốn gì, thích làm gì, sẽ làm gì giữa cuộc đời rộng lớn vô cùng. Vào năm nhất đại học, Nhung cũng giống như các bạn cùng trang lứa khác, trong tâm trí có chút mơ mộng, chút hoang mang và một chút vô định.

Lựa chọn chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, Nhung mong muốn rằng sau này sẽ trở thành một nhà lãnh đạo trẻ có thể làm việc thành thạo với đối tác nước ngoài để giúp đỡ cho nền kinh tế nước nhà. Cũng chính vì lý do đó nên mặc dù được bố mẹ cho học tiếng Anh từ bé và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh rất ổn, nhưng Nhung vẫn cảm thấy như thế là chưa đủ. Để hướng đến mục tiêu đã đề ra, cả ngày Nhung đi học ở trường, còn buổi tối thì Nhung đi học thêm tiếng Nhật và tiếng Trung. Quanh đi quẩn lại, chỉ có học hành thôi mà cũng hết ngày rồi. Một thời gian sau, Nhung muốn có thêm kiến thức thực tiễn ở các công ty nên đã đi tìm việc và được nhận làm công việc hành chính nhân sự rồi thư ký giám đốc khi mới 19 tuổi.

Rồi sau đó, một sự việc mà mình không hề ngờ đến đã xảy ra và đã thay đổi cuộc sống của mình cho đến tận bây giờ. Một ngày mà mình vẫn đang đi học như bao ngày khác thì ảnh của mình được đăng lên page Nam thanh nữ tú NEU, một trang của trường và được bạn bè chia sẻ và tag rất nhiều. Rồi sau đó, mình nhận được lời mời từ các hãng thời trang tuổi teen mời đến chụp ảnh mẫu. Hãng này mời, ảnh được đăng lên page rồi lại có hãng khác mời. Rồi dần dần các lịch chụp hình của mình ngày một nhiều hơn, mình đã phải xin nghỉ công việc làm thêm tại công ty và khó khăn lắm mới cân bằng và giữ vững được phong độ học tập.

Á khôi thành thạo 3 ngoại ngữ, làm Thư ký giám đốc khi mới 19 tuổi ảnh 3
Á khôi thành thạo 3 ngoại ngữ, làm Thư ký giám đốc khi mới 19 tuổi ảnh 4

Đối với mình thì 4 năm Đại học là khoảng thời gian có lẽ là khó khăn nhất cuộc đời. Suốt 3 năm cuối của thời sinh viên, mình vướng vào guồng quay không ngừng nghỉ: Học tập ở trường - đi chụp, đi quay - rồi lại đi học thêm ngoại ngữ vào buổi tối. Thời gian để ăn và ngủ của mình cũng rất ít ỏi. Đã có một thời gian dài mình không hề ăn trưa vì không kịp thời gian, vừa học xong là xách túi chạy đi cho kịp giờ trang điểm, chụp xong lại ăn tạm thứ gì đó rồi đi học thêm. Cả một thời gian dài mình chỉ về nhà để ngủ, đúng nghĩa là như vậy. Trải qua khoảng thời gian đó, mình thấy tự hào và biết ơn bản thân mình vì đã nỗ lực hết sức như vậy, để không có một ngày thanh xuân nào là mình lãng phí hết.

Tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hành trang của mình là một tấm bằng tốt nghiệp loại Giỏi với chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế và vốn ngoại ngữ gồm 3 thứ tiếng Anh, Nhật, Trung. Đã có kha khá công ty ngỏ lời mời nhưng Nhung đã lựa chọn tiếp tục con đường nghệ thuật, một phần vì mình còn trẻ, mình muốn từng khoảnh khắc thanh xuân này, mình đều không lãng phí một phút giây nào, sống nhiệt huyết với đam mê của mình. Vừa ra trường, mình may mắn nhận được sự giúp đỡ và yêu mến của các anh chị, của mọi người và đạt danh hiệu Á khôi 1 - Hoa khôi Hà Nội 2019 khi thậm chí còn chưa lấy bằng tốt nghiệp. Đây chính là tình cảm lớn lao, niềm tin của mọi người dành cho Nhung và cũng là động lực, nền tảng để Nhung có những phát triển lớn hơn trong công việc. Danh hiệu Á khôi vừa là bước ngoặt, cũng là trọng trách của Nhung, mình hiểu rằng bản thân phải nỗ lực hơn nữa và lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng, làm sao cho xứng đáng với những tình cảm mà mọi người đã tin yêu dành tặng.

Suốt 3 năm làm người mẫu ảnh, Nhung cũng mong muốn có thể thử thách bản thân với vai trò là một diễn viên. May mắn lại đến với Nhung khi được nhận vào học tập tại Lớp đào tạo diễn viên truyền hình VFC - Đài truyền hình Việt Nam và được làm học trò của thầy Hoàng Dũng, thầy Trọng Trinh, cô Lan Hương, ... Tuy mong muốn đóng phim truyền hình của Nhung chưa trở thành sự thật nhưng mình đã có thêm những người bạn tốt và nhận được những lời mời quay TVC quảng cáo nhiều hơn. Mình cũng đã hoàn thành được một phần ước mơ của bản thân khi đã được làm việc với các đối tác từ nước ngoài và đã đi Hàn Quốc được 2 chuyến theo lời mời từ các brand bên Hàn rồi. Thật may mắn vì ra nước ngoài Nhung đều không gặp trở ngại về ngôn ngữ và có thể nói chuyện giao tiếp với đối tác bình thường.

Á khôi thành thạo 3 ngoại ngữ, làm Thư ký giám đốc khi mới 19 tuổi ảnh 5
Á khôi thành thạo 3 ngoại ngữ, làm Thư ký giám đốc khi mới 19 tuổi ảnh 6

Về định hướng tương lai, Nhung có dự định sẽ học lên thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh tại trường mình là trường Đại học Kinh tế quốc dân. Mình dự định sẽ tiếp tục vừa học vừa làm, vừa theo đuổi đam mê. Theo như mình nghĩ thì khi chúng ta còn trẻ, còn có thể cố gắng được thì phải cố gắng hết sức mình. Bất kể bạn là nam hay nữ thì chúng ta đều có cơ hội để thành công như nhau. Nhung đã từng nghe một câu nói rằng “Học tập không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng không có ai thành công mà lại không học cả”. Mình nghĩ rằng tốt nghiệp và cánh cửa Đại học khép lại nhưng không có nghĩa là việc học của chúng ta dừng lại, có lẽ chúng ta vẫn sẽ học mãi, thậm chí đến cả những năm tháng cuối đời.

Mình mong rằng câu chuyện của mình có thể truyền được cảm hứng đến với các bạn học sinh, sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường và cả các bạn đã tốt nghiệp ra trường giống mình. Hy vọng rằng chúng ta đều cùng nhau cố gắng để trở thành những người có tài và có tâm để đóng góp cho đất nước Việt Nam thêm giàu đẹp!

Á khôi thành thạo 3 ngoại ngữ, làm Thư ký giám đốc khi mới 19 tuổi ảnh 7
Tin liên quan