Có 106 kết quả :

Nhóm SOE thực hiện nhiệm vụ bất khả thi ở Na Uy. Ronneberg là người ngoài cùng bên phải ở hàng sau.

Chiến dịch ngăn chặn bom hạt nhân của phát xít Đức

Thời Chiến tranh Thế giới thứ hai, Thủ tướng Anh Winston Churchill đã cử một nhóm đặc nhiệm bí mật tới Na Uy để phá hủy nhà máy sản xuất nước nặng của phát xít Đức, ngăn chặn Adolf Hitler chế tạo bom nguyên tử. Kế hoạch bất khả thi này đã được kể lại nghẹt thở qua một cuốn sách mới của tác giả Damie Lewis.
Margarita Konenkova (bìa trái) chụp cùng gia đình Einstein tại vườn nhà ông ở Prinston, năm 1935. Ảnh: TASS.

Cha đẻ thuyết tương đối và mối tình với nữ điệp viên Liên Xô

Khi bắt đầu dò la được việc người Mỹ bí mật nghiên cứu chế tạo bom nguyên tử, Cơ quan tình báo Liên Xô lập tức triển khai một loạt kênh thu thập thông tin liên quan. Ngoài việc ra lệnh cho một nữ điệp viên có bí danh "Kỳ thủ" kết thân với vợ Robert Oppenheimer, người được xem là "Cha đẻ bom nguyên tử Mỹ", làm bàn đạp tiếp cận ông để moi tin liên quan đến Dự án Manhattan.
Đại tá Huber Rodofsky và hai con ngựa Arab tại Hostau.

Chiến dịch giải cứu đàn ngựa khỏi Hitler

Trong những ngày cuối cùng hỗn loạn của Chiến tranh Thế giới thứ hai, quân Đức và Mỹ đã tạm gác bỏ thù địch để thực hiện chiến dịch bí mật giải cứu đàn ngựa quý mà trùm phát xít Adolf Hitler sưu tầm từ khắp châu Âu.
Nhật ký của Thống chế SS tiết lộ những sự thật kinh hoàng

Nhật ký của Thống chế SS tiết lộ những sự thật kinh hoàng

SVVN - Báo chí Đức đang tổng hợp những đoạn trích trong nhật ký thời chiến của Heinrich Himmler - Thống chế SS (tổ chức vũ trang của đảng Đức quốc xã, có chức năng như lực lượng an ninh đặc biệt), kẻ chịu trách nhiệm đối với cái chết của khoảng 6 triệu người Do Thái trong vụ thảm sát Holocaust.