Anh Trương Việt Linh làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận Lần thứ nhất (Đại hội thành lập), nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra, với sự tham gia của 110 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1.200 hội viên toàn trường.

Dự Đại hội, có chị Nguyễn Lưu Trà My – Ủy viên Ban Kiểm tra T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Chánh văn phòng T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; ông Lương Văn Hà – Phó Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bình Thuận; chị Trần Thị Hòa Xuân – Phó Bí thư tỉnh Đoàn Bình Thuận; bà Trần Thị Kim Chung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường CĐ Bình Thuận; ông Nguyễn Hữu Ích – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường và đại diện các sở, ban, ngành, Hội trong tỉnh, thầy, cô lãnh đạo các đơn vị.

Anh Trương Việt Linh làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận ảnh 1

Anh Trương Việt Linh – Chủ tịch Lâm thời Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận.

Đại hội này có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu sự phát triển của công tác Hội và phong trào sinh viên sau khi hợp nhất 3 Hội Sinh viên. Đại hội lần này có nhiệm vụ tổng kết, kiểm điểm, đánh giá một cách sâu sắc những tiến bộ và kết quả đạt được cũng như những khuyết điểm, yếu kém; rút ra những nguyên nhân và kinh nghiệm trong việc lãnh đạo thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ vừa qua.

Trên cơ sở đó, Đại hội sẽ bàn và quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu cho công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ tiếp theo, tạo điều kiện thuận lợi cho tuổi trẻ trường CĐ Bình Thuận học tập, rèn luyện, thi đua, sáng tạo để đóng góp vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước. Với khẩu hiệu hành động: “Sinh viên trường CĐ Bình Thuận khát vọng, trách nhiệm, sáng tạo, bản lĩnh hội nhập”.

Anh Trương Việt Linh làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận ảnh 2

Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với khí thế trẻ trung, sôi nổi và tinh thần trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận lần thứ nhất đã hoàn thành chương trình làm việc. Trong suốt quá trình làm việc, Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, thảo luận sôi nổi và đi đến nhất trí cao nội dung các dự thảo báo cáo trình Đại hội.

Đại hội khẳng định những kết quả đạt được của công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ qua của Hội Sinh viên 3 trường trên một số mặt: Công tác tuyên truyền, giáo dục, củng cố xây dựng tổ chức, các hoạt động tạo môi trường để sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, công tác phát triển Đảng trong lực lượng sinh viên và đặc biệt phong trào “Sinh viên 5 tốt” có bước chuyển biến tích cực.

Anh Trương Việt Linh làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận ảnh 3

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận lần thứ nhất.

Đồng thời, Đại hội cũng chỉ rõ những khuyết điểm, tồn tại, yếu kém, phân tích sâu sắc những nguyên nhân khách quan và chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm từ công tác chỉ đạo, triển khai, tổ chức hoạt động của Hội trên các mặt công tác.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 15 anh, chị, có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực, tiêu biểu, đại diện cho 1.206 hội viên toàn trường.

Anh Trương Việt Linh – Chủ tịch Lâm thời Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận được hiệp thương bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận khóa I, nhiệm kỳ 2023 – 2025; Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận Khóa I, nhiệm kỳ 2023 – 2025 gồm anh Phạm Văn Thật và Lê Hoài Bảo.

Anh Trương Việt Linh làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận ảnh 4

Các đại biểu tham gia điểm danh bằng hình thức quét mã QR.

Đại hội đã được lắng nghe ý kiến chỉ đạo về các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội và phong trào sinh viên trong thời gian tới. Ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của T.Ư Hội sinh viên Việt Nam, Đảng ủy trường CĐ Bình Thuận đối với sinh viên; là những định hướng quan trọng cho Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2025 trong việc hỗ trợ sinh viên tu dưỡng, học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.