Anh Trương Việt Linh làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận Lần thứ nhất (Đại hội thành lập), nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra, với sự tham gia của 110 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1.200 hội viên toàn trường.

Dự Đại hội, có chị Nguyễn Lưu Trà My – Ủy viên Ban Kiểm tra T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Chánh văn phòng T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; ông Lương Văn Hà – Phó Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bình Thuận; chị Trần Thị Hòa Xuân – Phó Bí thư tỉnh Đoàn Bình Thuận; bà Trần Thị Kim Chung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường CĐ Bình Thuận; ông Nguyễn Hữu Ích – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường và đại diện các sở, ban, ngành, Hội trong tỉnh, thầy, cô lãnh đạo các đơn vị.

Anh Trương Việt Linh làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận ảnh 1

Anh Trương Việt Linh – Chủ tịch Lâm thời Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận.

Đại hội này có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu sự phát triển của công tác Hội và phong trào sinh viên sau khi hợp nhất 3 Hội Sinh viên. Đại hội lần này có nhiệm vụ tổng kết, kiểm điểm, đánh giá một cách sâu sắc những tiến bộ và kết quả đạt được cũng như những khuyết điểm, yếu kém; rút ra những nguyên nhân và kinh nghiệm trong việc lãnh đạo thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ vừa qua.

Trên cơ sở đó, Đại hội sẽ bàn và quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu cho công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ tiếp theo, tạo điều kiện thuận lợi cho tuổi trẻ trường CĐ Bình Thuận học tập, rèn luyện, thi đua, sáng tạo để đóng góp vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước. Với khẩu hiệu hành động: “Sinh viên trường CĐ Bình Thuận khát vọng, trách nhiệm, sáng tạo, bản lĩnh hội nhập”.

Anh Trương Việt Linh làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận ảnh 2

Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với khí thế trẻ trung, sôi nổi và tinh thần trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận lần thứ nhất đã hoàn thành chương trình làm việc. Trong suốt quá trình làm việc, Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, thảo luận sôi nổi và đi đến nhất trí cao nội dung các dự thảo báo cáo trình Đại hội.

Đại hội khẳng định những kết quả đạt được của công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ qua của Hội Sinh viên 3 trường trên một số mặt: Công tác tuyên truyền, giáo dục, củng cố xây dựng tổ chức, các hoạt động tạo môi trường để sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, công tác phát triển Đảng trong lực lượng sinh viên và đặc biệt phong trào “Sinh viên 5 tốt” có bước chuyển biến tích cực.

Anh Trương Việt Linh làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận ảnh 3

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận lần thứ nhất.

Đồng thời, Đại hội cũng chỉ rõ những khuyết điểm, tồn tại, yếu kém, phân tích sâu sắc những nguyên nhân khách quan và chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm từ công tác chỉ đạo, triển khai, tổ chức hoạt động của Hội trên các mặt công tác.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 15 anh, chị, có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực, tiêu biểu, đại diện cho 1.206 hội viên toàn trường.

Anh Trương Việt Linh – Chủ tịch Lâm thời Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận được hiệp thương bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận khóa I, nhiệm kỳ 2023 – 2025; Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận Khóa I, nhiệm kỳ 2023 – 2025 gồm anh Phạm Văn Thật và Lê Hoài Bảo.

Anh Trương Việt Linh làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận ảnh 4

Các đại biểu tham gia điểm danh bằng hình thức quét mã QR.

Đại hội đã được lắng nghe ý kiến chỉ đạo về các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội và phong trào sinh viên trong thời gian tới. Ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của T.Ư Hội sinh viên Việt Nam, Đảng ủy trường CĐ Bình Thuận đối với sinh viên; là những định hướng quan trọng cho Hội Sinh viên trường CĐ Bình Thuận khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2025 trong việc hỗ trợ sinh viên tu dưỡng, học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.