Ba cô gái Việt xinh đẹp được Forbes vinh danh “30 under 30” châu Á 2021

0:00 / 0:00
0:00
Ba cô gái Việt xinh đẹp được Forbes vinh danh “30 under 30” châu Á 2021
SVVN - Fashionista Châu Bùi, Lê Hàn Tuệ Lâm - Giám đốc Nextrans tại Việt Nam và Mai Hồ, Giám đốc đầu tư Hustle Fund được Forbes chọn vào danh sách “30 Under 30” khu vực châu Á.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách "30 Under 30" khu vực châu Á năm 2021. Danh sách năm nay bao gồm 300 gương mặt, được lựa chọn từ 2.500 đề cử đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau. Những nhân vật trong danh sách đều là người có tầm ảnh hưởng, tạo xu hướng và góp phần tạo nên thành công ở mỗi lĩnh vực mà họ đại diện.

Năm 2020 nhiều biến cố, với COVID-19 là “chủ lưu thời sự” tác động đến nhiều lĩnh vực của đời sống. Tuy vậy, những người trẻ Á châu và Việt Nam nói riêng, vẫn tạo nên những kỳ tích và truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. Ba cô gái trẻ, xinh đẹp Việt Nam được vinh danh năm nay đã làm được điều đó.

Gương mặt đầu tiên là Lê Hàn Tuệ Lâm sinh năm 1995 tại Hải Dương. Từ lúc còn là sinh viên trường ĐH Ngoại thương, Tuệ Lâm đã nổi tiếng không chỉ vì vẻ ngoài nền nã, xinh xắn mà còn vì nghị lực, tự túc việc ăn học bằng công việc gia sư, tham gia làm việc bán thời gian trong các dự án xã hội, đầu tư chứng khoán...

Ba cô gái Việt xinh đẹp được Forbes vinh danh “30 under 30” châu Á 2021 ảnh 1

Lê Hàn Tuệ Lâm làm diễn giả trong một chương trình khởi nghiệp.

Tốt nghiệp trường ĐH Ngoại thương, Tuệ Lâm làm việc cho CitiBanks rồi sau đó bén duyên với dự án khởi nghiệp Base.vn, với vai trò Trợ lý Giám đốc điều hành. Cô học hỏi được nhiều kiến thức về kinh tế, đầu tư mạo hiểm, kỹ năng quản lý trước khi gia nhập Quỹ đầu tư Nextrans của Hàn Quốc năm 2019. Ở đây, Tuệ Lâm nhận vai trò quản lý các khoản đầu tư vào startup giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ. Hiện nay, Tuệ Lâm là Giám đốc đại diện Nextrans tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người trẻ ngưỡng mộ cô gái 26 tuổi này với vai trò diễn giả trong các diễn đàn khởi nghiệp khi luôn thu hút người khác bằng khả năng trình bày lưu loát, vốn từ phong phú, sự am hiểu về đầu tư cùng ngoại hình xinh xắn.

Ba cô gái Việt xinh đẹp được Forbes vinh danh “30 under 30” châu Á 2021 ảnh 2

Mai Hồ nổi bật vì những hoạt động hỗ trợ các dự án khởi nghiệp Việt Nam.

Người Việt thứ hai trong danh sách “30 under 30” châu Á là Hồ Hoàng Mai (Mai Hồ), cựu sinh viên ĐH Wesminster College (Mỹ) với học bổng toàn phần ngành Tài chính Kế toán. Sau khi tốt nghiệp, Mai Hồ đã làm việc tại nhiều quỹ đầu tư tại Mỹ hay chuyên viên phân tích thị trường chứng khoán tại Goldman Sachs trước khi gia nhập Hustle Fund, một quỹ đầu tư mạo hiểm tại Silicon Valley (Mỹ) vào năm 2020. Thành quả giúp Mai được ghi nhận là trong năm qua cùn với Hustle Fund đầu tư vào các dự án khởi nghiệp của Việt Nam. Ngoài ra, Mai còn cùng gia đình quản lý quỹ đầu tư hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe và năng lượng tái tạo.

Ba cô gái Việt xinh đẹp được Forbes vinh danh “30 under 30” châu Á 2021 ảnh 3

Châu Bùi gây ấn tượng đẹp không chỉ vì thời trang mà còn vì tạo cảm hứng tích cực cho cộng đồng.

Người thứ 3 trong danh sách này là gương mặt quá quen thuộc với các bạn trẻ yêu thích thời trang, Châu Bùi. Cô gái sinh năm 1997 tên thật là Bùi Thái Bảo Châu, người mẫu và fashionista nổi tiếng tại Việt Nam. Trang Instagram của cô gái sinh năm 1997 này có 3 triệu người theo dõi trong khi Facebook cũng có 2 triệu người theo dõi. Năm 2019, Châu Bùi được ELLE Style Awards xướng tên là "Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội". Cô cũng là đại diện của Việt Nam xuất hiện thường xuyên trong các show diễn thời trang danh giá trên thế giới của các thương hiệu như: Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Hermes, Dior...

Ba cô gái Việt xinh đẹp được Forbes vinh danh “30 under 30” châu Á 2021 ảnh 4

Châu Bùi thăm và tặng quà cho các Y bác sĩ, nhân viên tại BV Dã chiến Củ Chi.

Năm 2020, thời điểm dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, Châu Bùi lại gây ấn tượng tốt khi là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên thực hiện cách ly 14 ngày tại Khu cách ly Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP. HCM) ngay sau khi trở về từ sự kiện Milan Fashion Week Thu Đông 2020 (Tuần lễ thời trang Milan) tại Ý và Paris Fashion Week Thu Đông (Tuần lễ thời trang Paris) tại Pháp. Từ khu cách ly, Châu Bùi thường xuyên cập nhật tin tức lên trang cá nhân về sinh hoạt tại đây, về sự tận hiến của đội ngũ y bác sĩ. Những chia sẻ gần gũi, đời thường dễ thương của Châu đã góp phần trấn an sự lo ngại của nhiều người khi phải thực hiện cách ly. Châu Bùi thậm chí đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng xem khu cách ly như “ngôi nhà thứ hai” của mình.

Sau một tháng hoàn thành, Châu Bùi đã trở lại đây để thăm hỏi và tặng quà các nhân viên, y bác sĩ của Bệnh viện. Cô tặng 140 cây quạt cùng 1.000 chai nước rửa tay, tặng hoa cho các “chiến sĩ tuyến đầu” đã chăm sóc mình. Châu Bùi được cộng đồng mạng yêu thích đặc biệt nhờ những hoạt đồng thân thiện, gần gũi này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.