Bác sĩ trẻ “cạo đầu” vào tâm dịch gây “bão” mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
Bác sĩ trẻ “cạo đầu” vào tâm dịch gây “bão” mạng xã hội
SVVN - Chỉ trong ít giờ được chia sẻ, hình ảnh bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu với nụ cười lạc quan ngồi cạo đầu trước lúc vào tâm dịch Bắc Giang đã lan truyền khắp mạng xã hội cùng thông điệp nhân văn đẹp đẽ.

Bức ảnh được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội với những bày tỏ cảm động về sự hi sinh của bác sĩ trước khi vào tâm dịch và tinh thần lạc quan, như xua đi sự u ám trước những thông tin bất lợi cập nhật từ Bắc Giang, Bắc Ninh.

Bác sĩ Đặng Minh Hiệu sinh năm 1993, hiện đang công tác tại Khoa Gây mê – Hồi sức, Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Y tế kêu gọi lãnh đạo 125 trường đại học và cao đẳng Y, Dược trên toàn quốc hỗ trợ nhân lực cho công tác phòng, chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh.

Bác sĩ trẻ “cạo đầu” vào tâm dịch gây “bão” mạng xã hội ảnh 1

Mái tóc của BS Hiệu rớt xuống nhưng sự lạc quan, tươi tắn sẽ nảy nở. Ảnh: BV ĐH Y Dược TP. HCM.

Chỉ 2 ngày sau khi thông điệp này được chuyển tới, BS Đặng Minh Hiệu sẽ cùng với 2 đồng nghiệp là ThS. DS Trương Văn Đạt (sinh năm 1988) – Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM và ThS. BS Huỳnh Phương Nguyệt (sinh năm 1987) tình nguyện lên đường. Cùng với tấm lòng với bệnh nhân, cả 3 sẽ đến Bắc Giang với quà tặng là 6.000 khẩu trang N95, 2.000 bộ kit test nhanh SARS-CoV-2 vận động từ một nhà tài trợ. BS Hiệu là một trong hơn 200 y, bác sĩ của Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM tình nguyện đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19.

BS Đặng Minh Hiệu tâm sự: “Ngày ngày theo dõi tin tức từ tâm dịch, thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này, niềm khao khát được góp sức cùng các đồng nghiệp nơi tuyến đầu trong tôi càng lúc càng lớn. Chỉ mong đến ngày có lệnh điều động để có thể thực hiện được lý tưởng của tuổi trẻ, được cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống đại dịch, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho dân mình”.

Mái tóc khá thời trang của BS Đặng Minh Hiệu ngay lập tức được gọt sạch để khỏi phải bận tâm chuyện tóc tai vướng víu khi "gói" mình vào bộ đồ bảo hộ kín mít gần như 24/24. Nụ cười tươi tắn không chút vướng bận hay lo ngại nào khi ngồi cắt tóc đã gây bão mạng xã hội vì vẻ đẹp của y đức và trái tim của người trẻ.

“Nụ cười của anh làm tôi tin vào chiến thắng của các y, bác sĩ trước đại dịch. Tôi chỉ cần nhìn ảnh một và sẽ không bao giờ quên nụ cười đó. Cảm ơn anh!”, một bạn nữ tên Xuân Phương viết. Một đồng nghiệp khác của BS Hiệu thì tâm đắc: “Hiệu không chỉ học giỏi, nhiệt thành với cộng đồng và công việc, mà còn là cái máy tạo năng lượng cho chúng tôi khi thấy nụ cười của bạn. Chúng ta sẽ thắng COVID-19 với những con người như bạn”.

Bác sĩ trẻ “cạo đầu” vào tâm dịch gây “bão” mạng xã hội ảnh 2

BS Đặng Minh Hiệu hiện công tác tại Khoa Gây mê - Hồi sức, Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM.

Chỉ vài ngày trước, chàng trai quê Đại Lộc (Quảng Nam) cũng là một trong số 200 người là các đồng nghiệp tại Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM tham gia hiến máu cho ngân hàng máu của TP. HCM để cứu chữa bệnh nhân COVID-19. Đây cũng không phải lần đầu vị bác sĩ sinh năm 1993 này tham gia hiến máu khi từng chứng kiến nhiều người bệnh cần máu gấp để tiếp tục sự sống. Anh hiểu thấu giá trị giọt máu quý giá không gì đong đếm được, đặc biệt trước tình hình lượng máu dự trữ của ngân hàng máu của thành phố có nguy cơ cạn kiệt vì các điểm hiến máu cố định vắng bóng người, còn điểm hiến máu lưu động thì bị hủy vì dịch.

"Tôi từng đọc được một câu: Ta tạm dời non lấp bể để làm dăm ba điều nhỏ bé được không? Những giọt máu để cứu bệnh nhân nguy kịch trong thời điểm này càng quý giá. Tôi mong mỗi cá nhân là một tấm gương lan truyền thông điệp ý nghĩa hiến máu nhân đạo, giúp đủ số lượng máu dự trữ tại ngân hàng máu để cứu người bệnh khi cần thiết", BS Hiệu chia sẻ.

Tối nay, BS Hiệu và các đồng nghiệp sẽ lên đường đến Bắc Giang. Đó là một chuyến đi mà chàng trai trẻ nói là “chưa biết ngày về” nhưng những người nhìn vào tấm ảnh và nụ cười của anh sẽ tin rằng chuyến bay trở lại sẽ sớm thực hiện, khi chiến thắng dịch bệnh. Mái tóc của BS đã rớt xuống, nhưng tình nhân ái đã nở hoa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.