Giải trí đặc sắc trên truyền hình:

“Bậc thầy không gian” Đức Giang bất ngờ hạ “mắt thần” Tuấn Phi bằng chiến thuật đỉnh cao

SVVN - Vòng chung kết hội tụ những thử thách đạt độ khó đỉnh điểm và cuộc chạy đua về trí tuệ với tốc độ cực kỳ căng thẳng giữa những bộ não ưu tú nhất của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam cả 2 mùa.

Đối đầu nhau tại Mê trận cánh quạt, Tuấn Phi và Đức Giang được nhận định là ngang tài ngang sức. Không khỏi bất ngờ khi Đức Giang đề nghị từ chối quyền ghi nhớ trong 60 phút đầu và bạn ấy sẽ chỉ vận dụng tư duy không gian của mình để thực hiện thử thách. Đức Giang cho biết: Với năng lực của mình là chuyên về không gian kèm theo đó là về quan sát và phần thi này đã thi đấu trên quốc tế rồi nên mình nghĩ là mọi người đều dự đoán được cách giải. Vậy nên mình muốn tăng độ khó lên là không cần dùng ghi nhớ. Bản thân mình là người không luyện ghi nhớ nên việc quan sát trước hay sau không quan trọng. Đồng thời, bất ngờ hơn nữa là Tuấn Phi cũng xin phép từ chối quyền quan sát như Đức Giang. 

“Bậc thầy không gian” Đức Giang bất ngờ hạ “mắt thần” Tuấn Phi bằng chiến thuật đỉnh cao ảnh 1 Chưa có cuộc thi nào mà giám khảo còn "run" hơn cả thí sinh.
Từ chiến lược cho đến cách thực hiện có thể thấy Tuấn Phi và Đức Giang hoàn toàn trái ngược nhau. Trong khi Đức Giang chọn cách nhìn bao quát khi quan sát thì Tuấn Phi vẫn chậm rãi đi đến từng nơi để quan sát thật kỹ. Nhận xét về 2 bạn, giám khảo Trần Thành Nam cho biết: Tuấn Phi sử dụng năng lực tưởng tượng vì vậy cho nên cách thức của Tuấn Phi quan sát là chậm rãi từng cái quạt một. Điều này sẽ làm cho Tuấn Phi cảm giác chắc chắn hơn về những đáp án mình chọn nhưng sẽ tốn rất nhiều thời gian để giải xong đề này
“Bậc thầy không gian” Đức Giang bất ngờ hạ “mắt thần” Tuấn Phi bằng chiến thuật đỉnh cao ảnh 2 Với cách quan sát bao quát và chiến thuật chặt chẽ của mình, Đức Giang đã nhanh chóng hoàn thành thử thách ở thời gian 10 phút 47 giây.
 Trong khi đó, với tính cách tỉ mỉ và chắc chắn, Tuấn Phi vẫn rất bình tĩnh từ từ quan sát. Đánh mất ưu thế thời gian trước Đức Giang, Tuấn Phi cho biết: Bởi vì phần thi này cả 2 sẽ đua với nhau về tốc độ nhưng về tốc độ thì mình đã thua Giang vì vậy mình cần phải thêm thời gian để đảm bảo độ chính xác. Và cuối cùng, Tuấn Phi cũng hoàn thành thử thách ở thời gian 16 phút 29 giây. Kết quả đáp án, cả Đức Giang và Tuấn Phi hầu như đều chính xác cho đến cây quạt cuối cùng. Tuấn Phi đã bị nhầm bởi vì hình ảnh của 2 cây quạt quá giống nhau, về phần Đức Giang nhờ tư duy suy luận của mình, bạn đã tìm ra cây quạt chính xác và giành chiến thắng ở thử thách này.
“Bậc thầy không gian” Đức Giang bất ngờ hạ “mắt thần” Tuấn Phi bằng chiến thuật đỉnh cao ảnh 3 Đáp lại sự chờ đợi của tất cả mọi người, Hà Việt Hoàng – “bách khoa sống” sở hữu muôn vàn kiến thức tổng quát đã trở lại.

Với thử thách Bạch mã đồ, giám khảo Dương Anh Vũ cho biết: Đề này sử dụng rất nhiều thuật ngữ thuần về tiếng Anh. Nếu các bạn chỉ tiếp cận thuật ngữ ở dạng tiếng Việt, tôi tin rằng những thuật ngữ tiếng Anh này sẽ làm cho các bạn gặp rất nhiều khó khăn.

Rất nhanh, sau khi quan sát và nắm vững được đường đi của Bạch mã đồ, Thục Nữ đã bắt đầu thực hiện phần thi của mình: Chiến thuật của mình là ghi nhớ song song tất cả các gợi ý và sơ đồ sau đó sẽ vừa tư duy để giải các gợi ý vừa tìm từ khóa vừa điền vào mê cung. Do vậy tốc độ sẽ rất là nhanh. Hành động quay lại sau khi đã ghi nhớ đề của Thục Nữ đã khiến Việt Hoàng lo lắng: Khi mà chị Thục Nữ quay lại thì mình cảm thấy có một chút gì đó áp lực và mình nghĩ rằng dù là vậy thì mình cũng sẽ phải liều một phen xem sao. Và mình quyết định là mình sẽ sử dụng khoảng 10 giây tiếp theo để mà ghi nhớ phần còn lại của ô chữ”. Nghĩ là làm, sau đó Việt Hoàng cũng nhanh chóng quay lại và bắt đầu thực hiện thử thách.

“Bậc thầy không gian” Đức Giang bất ngờ hạ “mắt thần” Tuấn Phi bằng chiến thuật đỉnh cao ảnh 4 Thục Nữ và Việt Hoàng sử dụng 2 chiến thuật hoàn toàn khác nhau và điều đó không khó để giám khảo Lại Văn Sâm nhận ra.

Sau khi bị dẫn trước bởi 2 đối thủ Thục Nữ và Việt Hoàng, Nhựt Thịnh cực kỳ hoang mang. Nhờ chiến thuật thông minh, sau khi đã lắp xong đường đi cho Bạch mã đồ, Việt Hoàng nhanh chóng điền các từ khóa vào. Ngược lại, có lẽ vì quá chú trọng thời gian nên Thục Nữ đã mắc sai lầm.

Nhờ vào chiến thuật tốc biến này, Thục Nữ đã nhanh chóng hoàn thành thử thách ở thời gian 4 phút 58 giây. Hành động này khiến Việt Hoàng một lần nữa rơi vào tâm lý lo lắng. Sau khi kiểm tra kỹ càng, cuối cùng Việt Hoàng cũng chốt đáp án ở thời gian 5 phút 26 giây. Việc cả 2 đối thủ đều hoàn thành thử thách và chiếm ưu thế thời gian khiến Nhựt Thịnh căng thẳng hơn bao giờ hết. Tính toán đường đi nước bước một cách thật tỉ mỉ, Nhựt Thịnh chốt đáp án ở thời gian 7 phút 48 giây. Kết quả đáp án hoàn toàn chính xác cho đến keyword thứ 4 là “Định lý nhị thức”, lúc này phát hiện ra Nhựt Thịnh đã đi ngược từ khóa thay vì từ trên xuống thì bạn lại viết từ dưới lên. Vì vậy, một khi kết quả sai thì không cần phải xét tiếp tục, Nhựt Thịnh đành nhường lại đường đua cho Việt Hoàng và Thục Nữ.

“Bậc thầy không gian” Đức Giang bất ngờ hạ “mắt thần” Tuấn Phi bằng chiến thuật đỉnh cao ảnh 5 Kết quả có màn "cua gắt" bất ngờ đến từ ban giám khảo.

Tiếp tục xét đáp án từ khóa, Việt Hoàng và Thục Nữ hoàn toàn chính xác tất cả. Tưởng rằng Thục Nữ sẽ là người chiến thắng nhưng bất ngờ giám khảo Lại Văn Sâm phát hiện ra điều bất thường ở phần thi của Thục Nữ. Cụ thể, đền Bạch Mã phải có 6 ô và đường đi của ngựa phải bắt đầu đi ra từ đền và sau đó kết thúc tại đền. Tuy nhiên vì quá chú trọng thời gian, Thục Nữ chỉ lắp đền Bạch Mã có 4 ô, và đường đi đầu tiên không bắt đầu ra từ đền nên nếu xét về kết quả thì Thục Nữ đã sai từ khi bắt đầu. Điều này khiến dàn giám khảo và khán giả không khỏi hoang mang kết quả sẽ được tính như thế nào. Cuối cùng, trận đấu này tạm dừng lại với kết quả Việt Hoàng đi tiếp vào vòng 2 và Thục Nữ - Nhựt Thịnh sẽ bước vào vòng đấu phụ để tìm ra người chiến thắng tiếp tục thi đấu với Việt Hoàng.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20h thứ Bảy – 30/1/2021 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm