Bản đồ Việt Nam được tái hiện trong cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông'

SVVN - Cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông' được triển khai rộng khắp trên toàn quốc, thông qua việc sử dụng bản đồ Việt Nam tại các không gian học tập, làm việc và sinh hoạt cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc.
Bản đồ Việt Nam được tái hiện trong cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông' ảnh 1
Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”, do T.Ư Đoàn tổ chức phát động.
Bản đồ Việt Nam được tái hiện trong cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông' ảnh 2Bản đồ Việt Nam được tái hiện trong cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông' ảnh 3
Cuộc vận động "Tự hào một dải non sông" được triển khai rộng khắp trên toàn quốc, ở tất cả các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong và ngoài nước. Thông qua việc sử dụng bản đồ Việt Nam tại các không gian học tập, làm việc và sinh hoạt cộng đồng của thanh thiếu nhi và người dân Việt Nam; góp phần nâng cao ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc.
Bản đồ Việt Nam được tái hiện trong cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông' ảnh 4
Đặc biệt, bản đồ còn được áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường AR để hiển thị bản đồ số 3D trên điện thoại. Qua đó, người dùng được tương tác trực tiếp với cảm giác chân thật và sinh động, đồng thời gửi thông điệp về cuộc vận động trên các nền tảng mạng xã hội.
Bản đồ Việt Nam được tái hiện trong cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông' ảnh 5
Theo anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, việc này không chỉ là treo một hình ảnh trong phòng làm việc, phòng sinh hoạt, nơi ở, mà hơn thế, nhìn vào bản đồ, ta thấy hình ảnh đất nước thu nhỏ, ta nhận thức rõ hơn về toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, từ đó thắp lên trong tim ta ý thức trách nhiệm về bảo vệ chủ quyền.
Bản đồ Việt Nam được tái hiện trong cuộc vận động 'Tự hào một dải non sông' ảnh 6
“Mỗi tấm bản đồ được treo, nhiều cán bộ đoàn, đoàn viên sẽ hiểu hơn về những chỉ dẫn địa lý của đất nước, về những địa danh gắn liền với lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc", anh Bùi Quang Huy nói.
Tin liên quan