Bạn trẻ Long An lan tỏa giá trị trồng cây xanh

0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh Đoàn Long An phối hợp cùng các đơn vị thực hiện chương trình “Rừng cây sinh kế” tại khu vực Lâm viên Thanh niên nhằm hưởng ứng Đề án “Một tỉ cây xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tham dự buổi lễ, có chị Lê Thị Hồng Kết - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Long An, Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh; ông Lê Hoàng Long – Quyền Chủ tịch UBND xã Tân Đông, cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên, ban lãnh đạo cùng nhân viên Công ty Dow Chemical Việt Nam, Maersk Việt Nam và Lys Energy Việt Nam.

Trong dịp này, chương trình đã ra quân trồng 400 cây dừa, với tổng kinh phí thực hiện hơn 60 triệu đồng.

Bạn trẻ Long An lan tỏa giá trị trồng cây xanh ảnh 1

Chương trình với sự đồng hành của 3 đơn vị: Công ty Dow Chemical Việt Nam, Maersk Việt Nam và Công Ty TNHH Lys Energy Việt Nam.

Bà Nguyễn Xuân Kim Phượng – Tổng Giám Đốc Dow Chemical Việt Nam (một trong ba đơn vị đồng hành với dự án) cho biết: “Tại Dow, chúng tôi luôn ưu tiên thực hiện các dự án cộng đồng liên kết cùng các đối tác để mang lại tác động lớn hơn. Hoạt động trồng cây giảm carbon dioxide (CO2) tăng oxy giúp ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế - xã hội này rất phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2025 của Dow”.

Bạn trẻ Long An lan tỏa giá trị trồng cây xanh ảnh 2
Bạn trẻ Long An lan tỏa giá trị trồng cây xanh ảnh 3

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, bà Willaume Solène Camille – Giám đốc Khu cực, Công ty TNHH Lys Energy Việt Nam chia sẻ. “Năm 2023, mục tiêu CSR của chúng tôi là trồng 1.000 cây tại các vùng quốc gia chúng tôi đang hoạt động. Hiện tại, chúng tôi đã vượt mục tiêu này nhưng điều đó không ngăn cản chúng tôi tiếp tục hành trình đóng góp vào hoạt động giảm thải khí CO2, làm sạch môi trường”.

Bạn trẻ Long An lan tỏa giá trị trồng cây xanh ảnh 4

Sau chương trình, các cây xanh vừa được trồng sẽ tiếp tục được chăm sóc và quản lý bởi Lâm viên Thanh niên tỉnh Long An.

Theo anh Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, năm 2023 T.Ư Đoàn thực hiện mục tiêu trồng mới 20 triệu cây xanh. Đây là bước khởi đầu thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ mà Đại hội Đoàn lần thứ XII đã đưa ra là 100 triệu cây xanh hướng tới thực hiện đề án "Trồng một tỉ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025" của Thủ tướng Chính phủ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.