Bạn trẻ TP. HCM giao lưu tác giả sách 'Sống là Cống hiến'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 18/10, tại Không gian Sáng tạo Trẻ của Nhà Văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 3, TP. HCM), đã diễn ra buổi giao lưu giữa các bạn đoàn viên, sinh viên TP. HCM với tác giả cuốn sách 'Sống là Cống hiến'.

Sống là Cống hiến là tập sách do ông Phạm Chánh Trực, nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy, nguyên Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ nhiệm CLB Truyền thống Thành Đoàn thực hiện. Sách có tổng cộng 387 trang, gồm 5 chương nội dung, với các chủ đề xoay quanh các nhân vật mà ông Phạm Chánh Trực đã được tiếp xúc, làm việc trong hành trình học tập và hoạt động cách mạng của mình.

Quyển sách Sống là Cống hiến có sự phong phú về nội dung, khi tác giả Phạm Chánh Trực miêu tả rất chi tiết về những phẩm chất, tấm gương của thế hệ 'đàn anh' đi trước của mình qua các phần như: “Bác Hồ ra đi và trở về”; “Võ Văn Kiệt - Một nhân cách, một tâm hồn, một tấm gương”; “Che - Người chiến sĩ cộng sản phi thường”.

Bạn trẻ TP. HCM giao lưu tác giả sách 'Sống là Cống hiến' ảnh 1

Tác giả Phạm Chánh Trực giao lưu với các bạn độc giả là đoàn viên, thanh niên. (Ảnh: TLTĐ)

Sống trong một thời hào hùng, ông Phạm Chánh Trực đã kể lại cho độc giả khoảng thời gian mà bản thân đã hoạt động cách mạng trong lòng địch, hay những ngày hoạt động tại “vùng đất thép - Củ Chi”. Sự tường thuật rất chi tiết lại những suy nghĩ cảm xúc, góc nhìn của bản thân tác giả khi được trực tiếp tham gia hoạt động vũ trang, thực hiện Nghị quyết Quang Trung, sự tác động của "Biệt động Sài Gòn" đối với nước Mỹ, hay sự đồng lòng của quân và dân Sài Gòn - Gia Định khi tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Bạn trẻ TP. HCM giao lưu tác giả sách 'Sống là Cống hiến' ảnh 2

Các bạn đoàn viên, sinh viên nghe chia sẻ của tác giả Phạm Chánh Trực. (Ảnh: TLTĐ)

Bạn trẻ TP. HCM giao lưu tác giả sách 'Sống là Cống hiến' ảnh 3

Một bạn sinh viên đặt câu hỏi tại buổi giao lưu với tác giả Phạm Chánh Trực. (Ảnh: TLTĐ)

Sống là Cống hiến đã đánh dấu một chặng đường hoạt động cách mạng hăng say, những kỷ niệm cùng bạn bè, đồng chí, là món quà quý báu mà tác giả Phạm Chánh Trực dành tặng cho đồng chí, bạn bè và gia đình. Qua đó, bạn đọc có thêm cách nhìn về một thời tuổi trẻ dấn thân, thêm thương mến những người cách mạng say mê lý tưởng sẵn sàng cống hiến, sẵn sàng hy sinh vì dân, vì nước, vì sự phát triển của xã hội.

Bạn trẻ TP. HCM giao lưu tác giả sách 'Sống là Cống hiến' ảnh 4

Tác giả Phạm Chánh Trực ký tặng sách cho các bạn đoàn viên, thanh niên của TP. HCM. (Ảnh: TLTĐ)

Đồng thời, tại buổi ra mắt sách, anh Phạm Quang Thắng - "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" năm 2022 và Đại úy Võ Thị Bích Phương - Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Thành Đoàn, Phó Trưởng Ban, Ban Thanh niên Công an TP. HCM, đã cùng nhau chia sẻ và xúc động với lý tưởng và tinh thần của tác giả Phạm Chánh Trực.

Kết thúc chương trình, đại diện các cơ sở Đoàn, các bạn đoàn viên, thanh niên tại TP. HCM đã nhận được những cuốn sách ý nghĩa do chính tay tác giả ký tặng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.