Bạn trẻ TP. HCM giao lưu tác giả sách 'Sống là Cống hiến'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 18/10, tại Không gian Sáng tạo Trẻ của Nhà Văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 3, TP. HCM), đã diễn ra buổi giao lưu giữa các bạn đoàn viên, sinh viên TP. HCM với tác giả cuốn sách 'Sống là Cống hiến'.

Sống là Cống hiến là tập sách do ông Phạm Chánh Trực, nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy, nguyên Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ nhiệm CLB Truyền thống Thành Đoàn thực hiện. Sách có tổng cộng 387 trang, gồm 5 chương nội dung, với các chủ đề xoay quanh các nhân vật mà ông Phạm Chánh Trực đã được tiếp xúc, làm việc trong hành trình học tập và hoạt động cách mạng của mình.

Quyển sách Sống là Cống hiến có sự phong phú về nội dung, khi tác giả Phạm Chánh Trực miêu tả rất chi tiết về những phẩm chất, tấm gương của thế hệ 'đàn anh' đi trước của mình qua các phần như: “Bác Hồ ra đi và trở về”; “Võ Văn Kiệt - Một nhân cách, một tâm hồn, một tấm gương”; “Che - Người chiến sĩ cộng sản phi thường”.

Bạn trẻ TP. HCM giao lưu tác giả sách 'Sống là Cống hiến' ảnh 1

Tác giả Phạm Chánh Trực giao lưu với các bạn độc giả là đoàn viên, thanh niên. (Ảnh: TLTĐ)

Sống trong một thời hào hùng, ông Phạm Chánh Trực đã kể lại cho độc giả khoảng thời gian mà bản thân đã hoạt động cách mạng trong lòng địch, hay những ngày hoạt động tại “vùng đất thép - Củ Chi”. Sự tường thuật rất chi tiết lại những suy nghĩ cảm xúc, góc nhìn của bản thân tác giả khi được trực tiếp tham gia hoạt động vũ trang, thực hiện Nghị quyết Quang Trung, sự tác động của "Biệt động Sài Gòn" đối với nước Mỹ, hay sự đồng lòng của quân và dân Sài Gòn - Gia Định khi tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Bạn trẻ TP. HCM giao lưu tác giả sách 'Sống là Cống hiến' ảnh 2

Các bạn đoàn viên, sinh viên nghe chia sẻ của tác giả Phạm Chánh Trực. (Ảnh: TLTĐ)

Bạn trẻ TP. HCM giao lưu tác giả sách 'Sống là Cống hiến' ảnh 3

Một bạn sinh viên đặt câu hỏi tại buổi giao lưu với tác giả Phạm Chánh Trực. (Ảnh: TLTĐ)

Sống là Cống hiến đã đánh dấu một chặng đường hoạt động cách mạng hăng say, những kỷ niệm cùng bạn bè, đồng chí, là món quà quý báu mà tác giả Phạm Chánh Trực dành tặng cho đồng chí, bạn bè và gia đình. Qua đó, bạn đọc có thêm cách nhìn về một thời tuổi trẻ dấn thân, thêm thương mến những người cách mạng say mê lý tưởng sẵn sàng cống hiến, sẵn sàng hy sinh vì dân, vì nước, vì sự phát triển của xã hội.

Bạn trẻ TP. HCM giao lưu tác giả sách 'Sống là Cống hiến' ảnh 4

Tác giả Phạm Chánh Trực ký tặng sách cho các bạn đoàn viên, thanh niên của TP. HCM. (Ảnh: TLTĐ)

Đồng thời, tại buổi ra mắt sách, anh Phạm Quang Thắng - "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" năm 2022 và Đại úy Võ Thị Bích Phương - Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Thành Đoàn, Phó Trưởng Ban, Ban Thanh niên Công an TP. HCM, đã cùng nhau chia sẻ và xúc động với lý tưởng và tinh thần của tác giả Phạm Chánh Trực.

Kết thúc chương trình, đại diện các cơ sở Đoàn, các bạn đoàn viên, thanh niên tại TP. HCM đã nhận được những cuốn sách ý nghĩa do chính tay tác giả ký tặng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.