Bùng nổ đêm Chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 20 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng Chung kết toàn quốc Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023 đã tranh tài dưới hình thức đối kháng trực tiếp trên sân khấu tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng (TP. HCM) vào tối ngày 15/10. Trong đêm Chung kết, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Thông thái, Nhạy bén và Bản lĩnh.

Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023 do T.Ư Đoàn tổ chức, với chủ đề "Bí thư Đoàn cơ sở tiên phong ứng dụng công nghệ số".

Dự chương trình đêm Chung kết, có anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam. Cùng dự, có đại diện lãnh đạo các ban Đảng Trung ương, lãnh đạo TP. HCM; các ban, đơn vị T.Ư Đoàn; các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và 72 Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc tham gia vòng Chung kết.

Phát biểu tại đêm Chung kết Hội thi, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn cho biết, Hội thi lần đầu được tổ chức trên toàn quốc đã tạo không khí thi đua sôi nổi, hào hứng cho đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở. Hội thi được tổ chức với 3 phần thi: Vòng loại, vòng thi cấp tỉnh và vòng Chung kết toàn quốc.

Theo anh Nguyễn Tường Lâm, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, với phương pháp tiếp cận hiện đại, áp dụng công nghệ thông tin hiện đại trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam, đã trở thành sân chơi bổ ích đối với đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở.

Bùng nổ đêm Chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023 ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại đêm Chung kết Hội thi. (Ảnh: Ngô Tùng)

“Để đạt được kết quả rất đáng khích lệ đó, có thể thấy, công tác tuyên truyền, triển khai Hội thi được các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc quan tâm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Trong suốt Hội thi năm nay, chúng tôi cảm nhận rõ sự quyết tâm, say mê của các Bí thư Đoàn cơ sở. Hội thi không chỉ là sự tranh tài của các thủ lĩnh Đoàn cơ sở mà còn trở thành sân chơi giúp đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở được rèn luyện, nâng cao về nghiệp vụ, kỹ năng; góp phần hình thành nền nếp tự học tập, tự nghiên cứu đối với cán bộ Đoàn", anh Nguyễn Tường Lâm nhìn nhận.

Bùng nổ đêm Chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023 ảnh 2

Cuộc thi được phát sóng trực tuyến trên các nền tảng Cổng Thông tin điện tử T.Ư Đoàn, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn và Ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Bùng nổ đêm Chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023 ảnh 3
20 thí sinh tranh tài sôi nổi tại đêm Chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023. (Ảnh: Ngô Tùng)
Bùng nổ đêm Chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023 ảnh 4

Trải qua 3 phần thi gay cấn cùng 19 thí sinh trong đêm Chung kết, thí sinh Nguyễn Khắc Quốc Huy (Bí thư Đoàn phường 8, quận 10, TP. HCM) đã giành giải Nhất Hội thi.

Bùng nổ đêm Chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023 ảnh 5

Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và ông Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM trao Bằng khen và hoa cho thí sinh Nguyễn Khắc Quốc Huy. (Ảnh: Ngô Tùng)

Bùng nổ đêm Chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023 ảnh 6

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban T.Ư Đoàn phát biểu tại đêm Chung kết Hội thi, trao hoa và Bằng khen cho hai thí sinh đoạt giải Nhì tại Hội thi. (Ảnh: Ngô Tùng)

Trước khi đến với các phần thi trong vòng Chung kết, 72 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 67 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đã tham gia tập huấn trực tuyến các kiến thức, kỹ năng như kỹ năng lãnh đạo quản lý, kỹ năng thuyết phục, vận động, kỹ năng nói trước công chúng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xây dựng sản phẩm truyền thông, những lưu ý khi sử dụng Phần mềm Quản lý đoàn viên...

Vòng Chung kết toàn quốc được bắt đầu với vòng thi Bí thư Đoàn cơ sở - Công nghệ, 72 thí sinh đã xây dựng video giới thiệu về bản thân và về mô hình chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn tại địa phương, đơn vị; kêu gọi bình chọn trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam, từ ngày 10/10/2023 đến ngày 13/10/2023.

Ngày 14/10/2023, tại TP. HCM, 72 thí sinh được chia thành 12 đội đã tham gia Vòng thi Bí thư Đoàn cơ sở với trải nghiệm tại 4 trạm thi là Bảo tàng Hồ Chí Minh, trường Tiểu học Hòa Bình và Công viên 30/4, Đường sách Nguyễn Văn Bình và Cột cờ Thủ ngữ. Bám sát chủ đề "Bí thư Đoàn cơ sở tiên phong ứng dụng công nghệ số", nhiệm vụ của các đội thi tại mỗi trạm đòi hỏi các thí sinh phải thể hiện tinh thần đồng đội, khả năng xử lý tình huống, khả năng thanh vận và sự nhanh nhạy trong công nghệ thông tin để xây dựng được các sản phẩm truyền thông trong thời gian ngắn.

Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ của Hội thi, các thí sinh được tham gia các hoạt động như dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng, tham gia trò chơi vận động liên hoàn và tham gia công tác xã hội tại Làng Thiếu niên Thủ Đức. Qua đó, Hội thi giúp các thí sinh tăng tinh thần đoàn kết, gắn bó, là cơ hội để giao lưu, học hỏi và tự rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ cho bản thân.

Trước khi diễn ra vòng loại, Ban Tổ chức đã cung cấp tài liệu dùng để bồi dưỡng chức danh Bí thư Đoàn cơ sở và các nội dung ôn tập theo thể lệ của Hội thi gửi cho các Bí thư Đoàn cơ sở trên toàn quốc. Từ ngày 7/8/2023 - 3/9/2023, cả nước đã có 18.521 thí sinh tham gia thi vòng loại, đạt tỷ lệ 100% Bí thư Đoàn cơ sở tham gia Hội thi, với 125.907 lượt thi thành công. Trong đó, số lượng Bí thư Đoàn cơ sở có kết quả đạt 55/100 điểm và được cấp chứng chỉ là 17.204 thí sinh, chiếm tỷ lệ 92,89%. Có 45/65 đơn vị có tỷ lệ 100% Bí thư Đoàn cơ sở tham gia Hội thi có điểm trên 55 điểm và được cấp chứng chỉ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.