Bạn trẻ TP. HCM trở lại với các hoạt động thể thao trong ‘bình thường mới’

0:00 / 0:00
0:00
Bạn trẻ TP. HCM trở lại với các hoạt động thể thao trong ‘bình thường mới’
SVVN - Sau thời gian giãn cách xã hội, nhiều bạn trẻ đã quay lại với niềm đam mê “xê dịch” của mình bằng việc tham gia những hoạt động thể thao hay chọn staycation (du lịch tại chỗ) ngay tại TP. HCM.

Lên kế hoạch cho những hoạt động sắp tới

Từ trong khoảng thời gian nghỉ dịch, Lê Thanh Hằng (sinh năm 1992, sống tại TP. HCM) đã bắt đầu lên kế hoạch cho những hoạt động của mình. Ngay sau khi TP. HCM nới lỏng giãn cách, Hằng bắt đầu tham gia nhiều hoạt động thể thao ngoài trời như chèo SUP (chèo ván đứng), bắn cung, bắn súng.

Được tham gia những hoạt động này sau thời gian dài, Hằng cảm thấy rất vui và giải tỏa được nhiều căng thẳng. Cô cho biết, hiện nay nhiều người vẫn chưa sẵn sàng tham gia các hoạt động cộng đồng vì họ ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh. Bên cạnh đó, cũng có những người có tâm lý khá thoải mái khi được hoạt động trở lại nhưng họ vẫn tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Bạn trẻ TP. HCM trở lại với các hoạt động thể thao trong ‘bình thường mới’ ảnh 1
Thanh Hằng đã dành hẳn một tuần để trải nghiệm bốn địa điểm staycation tại TP. HCM.

Với chèo SUP, Hằng đã có kinh nghiệm từ trước, còn bắn cung và bắn súng thì đây là lần đầu tiên cô trải nghiệm. Hằng chia sẻ: “Những đoạn sông tại sông Sài Gòn và Q. 7 là thích hợp nhất cho môn chèo SUP. Mình cảm thấy đoạn sông ở Q. 7 sạch và êm hơn, chèo SUP sẽ thích hơn”. Còn với bắn cung, Hằng chọn câu lạc bộ bắn cung Galaxy, tọa lạc ngay tại Cung Văn hoá Lao động (đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1). Hằng cho rằng, đây là môn thể thao vốn chỉ dành cho thi đấu chuyên nghiệp nhưng hiện tại những người “tay mơ” như cô vẫn có thể tiếp cận như một môn thể thao giải trí.

Bên cạnh đó, Hằng còn dành hẳn một tuần để trải nghiệm bốn địa điểm staycation tại TP. HCM. Cô chia sẻ về lý do chọn loại hình du lịch này: “Trong khoảng thời gian này, việc mở cửa du lịch vẫn còn nhiều bất cập. Vì thế, để thỏa mãn nhu cầu du lịch nhanh chóng nhất thì staycation là sự lựa chọn rất phù hợp”. Theo Hằng, staycation là một xu hướng du lịch nhằm thích ứng đại dịch và trong tương lai nó sẽ trở thành xu thế thời đại bởi tính chất nhanh gọn, tiết kiệm chi phí lẫn thời gian”.

Bạn trẻ TP. HCM trở lại với các hoạt động thể thao trong ‘bình thường mới’ ảnh 2
Thanh Hằng cảm thấy rất vui và giải tỏa được nhiều căng thẳng sau thời gian dài.

Ngoài ra, Hằng còn chia sẻ những chuyến đi, kinh nghiệm du lịch và gợi ý các điểm đến qua fanpage Hai ngày cuối tuần. Cô thổ lộ: “Những người bạn của mình từng than thở vì không biết phải đi đâu vào hai ngày cuối tuần. Do đó, mình lập ra fanpage này để giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những địa điểm phù hợp”.

Giải tỏa căng thẳng

Trở lại với những hoạt động thể thao từ đầu tháng 10/2021, Lê Hồng Phong (sinh năm 1997, sống tại TP. HCM) cảm thấy như được giải tỏa khỏi sự bí bách sau thời gian dài ở nhà. Hồng Phong đã lựa chọn môn bắn cung và bắn súng để rèn luyện thể chất, cũng như sức khỏe tinh thần.

Bạn trẻ TP. HCM trở lại với các hoạt động thể thao trong ‘bình thường mới’ ảnh 3
Môn bắn cung đã giúp Hồng Phong rèn luyện được khả năng tập trung và tính kiên nhẫn.

Đối với Phong, hai môn thể thao này giúp cậu rèn luyện được khả năng tập trung và tính kiên nhẫn. Trong quá trình tham gia các hoạt động này, cậu đều tuân thủ quy tắc “5K” và bảo vệ bản thân an toàn. Sau khi tình hình dịch ổn định hơn, Phong dự định sẽ có những chuyến đi ở các tỉnh miền Bắc như: Hà Nội, Lào Cai, Cao Bằng.

Bạn trẻ TP. HCM trở lại với các hoạt động thể thao trong ‘bình thường mới’ ảnh 4
Hồng Phong dự định sẽ có những chuyến du lịch ở các tỉnh miền Bắc sau khi tình hình kiểm soát dịch cho phép.

Từ khi đợt dịch COVID-19 thứ 4 bùng phát, Trọng Đức (sinh năm 1996) bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cao sức khỏe và dành thời gian tham gia các hoạt động thể thao. Sau giãn cách xã hội, Đức tham gia nhiều hoạt động như bắn cung, chèo SUP hay trải nghiệm các hình thức “nghỉ mát” gần nhà. Ngoài ra, Đức còn dự định tham gia một số buổi workshop tự thiết kế vật dụng bằng chất liệu sáp ong hoặc gốm sứ.

Đây là lần đầu tiên Đức tham gia những hoạt động thể thao này nên cậu cảm thấy vô cùng mới mẻ và trải nghiệm nó dưới góc độ giải trí, vận động nhẹ nhàng. Trọng Đức bày tỏ: “Mình từng cảm thấy khủng hoảng trong thời gian làm việc trực tuyến ở nhà. Vì thế, sau khi được trở lại bình thường, mình cảm thấy rất vui và giải quyết mọi công việc một cách hiệu quả, có năng lượng hơn”.

Bạn trẻ TP. HCM trở lại với các hoạt động thể thao trong ‘bình thường mới’ ảnh 5
Đây là lần đầu tiên Trọng Đức tham gia những hoạt động thể thao này.

Trước mỗi chuyến đi, Đức đều chuẩn bị một túi thuốc “ngừa COVID-19” bao gồm một số loại thuốc cần thiết và luôn tuân thủ nghiêm túc quy tắc “5K”. Đức dự định sẽ du lịch ở một số địa điểm tại Hà Nội và Sa Pa vào năm 2022, ngay sau khi tình hình kiểm soát dịch cho phép. Ngoài ra, Đức cũng sẽ tham gia trải nghiệm thêm nhiều buổi workshop thủ công.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.