Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 3/12, tại xã Trường Long Hoà, Ban Thường vụ Thị Đoàn – Hội LHTN Việt Nam thị xã Duyên Hải phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hoà, UBND xã Trường Long Hoà, với sự đồng hành của công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam và công ty TNHH Maersk Việt Nam, đã tổ chức phát động trồng cây trong chương trình “Phủ xanh Việt Nam”.

Trước tình hình biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng gió, cát bay tại các khu vực ven biển, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, những năm qua, tại các địa phương vùng ven biển của tỉnh Trà Vinh - đặc biệt là thị xã Duyên Hải - người dân đã phát triển và nhân rộng mô hình trồng rừng, bảo vệ rừng trong cộng đồng.

Việc trồng rừng không chỉ mở rộng và phủ xanh diện tích rừng, mà còn góp phần bảo vệ các vùng phòng hộ xung yếu ven biển có nguy cơ sạt lở, cát bay cao, giúp loại bớt khí thải nhà kính, tạo mảng xanh để ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu…

Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 1

Rất đông bạn trẻ hưởng ứng chương trình.

Chương trình “Phủ xanh Việt Nam” giúp giải quyết bức tranh lớn về môi trường, giảm bớt tác động tiêu cực đến thiên nhiên và thay đổi nhận thức về giữ gìn đất và rừng cho người dân địa phương, đặc biệt là các bạn thanh niên.

Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 2
Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 3
Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 4
Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 5

Ông Ekkasit Lakkananithiphan, Tổng Giám đốc Dow Việt Nam chia sẻ: “Tại Dow, chúng tôi có cam kết mạnh mẽ về phát triển bền vững, giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và giảm khí thải carbon. Để giải quyết các vấn đề trên, chúng tôi hợp tác với chính phủ, khách hàng, các tổ chức xã hội và các bên liên quan để cùng thực hiện các dự án giải quyết vấn đề môi trường cụ thể mang lại tác động tích cực và đồng thời phát minh các công nghệ và giải pháp hữu hiệu, thân thiện với môi trường. Ngày hôm nay, chúng tôi rất vinh dự hợp tác với Maersk Việt Nam và chính quyền địa phương thực hiện chương trình trồng cây phủ xanh Việt Nam nhằm góp phần thực hiện thành công Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ".

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.