Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 3/12, tại xã Trường Long Hoà, Ban Thường vụ Thị Đoàn – Hội LHTN Việt Nam thị xã Duyên Hải phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hoà, UBND xã Trường Long Hoà, với sự đồng hành của công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam và công ty TNHH Maersk Việt Nam, đã tổ chức phát động trồng cây trong chương trình “Phủ xanh Việt Nam”.

Trước tình hình biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng gió, cát bay tại các khu vực ven biển, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, những năm qua, tại các địa phương vùng ven biển của tỉnh Trà Vinh - đặc biệt là thị xã Duyên Hải - người dân đã phát triển và nhân rộng mô hình trồng rừng, bảo vệ rừng trong cộng đồng.

Việc trồng rừng không chỉ mở rộng và phủ xanh diện tích rừng, mà còn góp phần bảo vệ các vùng phòng hộ xung yếu ven biển có nguy cơ sạt lở, cát bay cao, giúp loại bớt khí thải nhà kính, tạo mảng xanh để ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu…

Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 1

Rất đông bạn trẻ hưởng ứng chương trình.

Chương trình “Phủ xanh Việt Nam” giúp giải quyết bức tranh lớn về môi trường, giảm bớt tác động tiêu cực đến thiên nhiên và thay đổi nhận thức về giữ gìn đất và rừng cho người dân địa phương, đặc biệt là các bạn thanh niên.

Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 2
Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 3
Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 4
Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 5

Ông Ekkasit Lakkananithiphan, Tổng Giám đốc Dow Việt Nam chia sẻ: “Tại Dow, chúng tôi có cam kết mạnh mẽ về phát triển bền vững, giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và giảm khí thải carbon. Để giải quyết các vấn đề trên, chúng tôi hợp tác với chính phủ, khách hàng, các tổ chức xã hội và các bên liên quan để cùng thực hiện các dự án giải quyết vấn đề môi trường cụ thể mang lại tác động tích cực và đồng thời phát minh các công nghệ và giải pháp hữu hiệu, thân thiện với môi trường. Ngày hôm nay, chúng tôi rất vinh dự hợp tác với Maersk Việt Nam và chính quyền địa phương thực hiện chương trình trồng cây phủ xanh Việt Nam nhằm góp phần thực hiện thành công Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.