Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 3/12, tại xã Trường Long Hoà, Ban Thường vụ Thị Đoàn – Hội LHTN Việt Nam thị xã Duyên Hải phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hoà, UBND xã Trường Long Hoà, với sự đồng hành của công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam và công ty TNHH Maersk Việt Nam, đã tổ chức phát động trồng cây trong chương trình “Phủ xanh Việt Nam”.

Trước tình hình biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng gió, cát bay tại các khu vực ven biển, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, những năm qua, tại các địa phương vùng ven biển của tỉnh Trà Vinh - đặc biệt là thị xã Duyên Hải - người dân đã phát triển và nhân rộng mô hình trồng rừng, bảo vệ rừng trong cộng đồng.

Việc trồng rừng không chỉ mở rộng và phủ xanh diện tích rừng, mà còn góp phần bảo vệ các vùng phòng hộ xung yếu ven biển có nguy cơ sạt lở, cát bay cao, giúp loại bớt khí thải nhà kính, tạo mảng xanh để ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu…

Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 1

Rất đông bạn trẻ hưởng ứng chương trình.

Chương trình “Phủ xanh Việt Nam” giúp giải quyết bức tranh lớn về môi trường, giảm bớt tác động tiêu cực đến thiên nhiên và thay đổi nhận thức về giữ gìn đất và rừng cho người dân địa phương, đặc biệt là các bạn thanh niên.

Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 2
Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 3
Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 4
Bạn trẻ trồng thêm cây xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu tại vùng Duyên Hải tỉnh Trà Vinh ảnh 5

Ông Ekkasit Lakkananithiphan, Tổng Giám đốc Dow Việt Nam chia sẻ: “Tại Dow, chúng tôi có cam kết mạnh mẽ về phát triển bền vững, giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và giảm khí thải carbon. Để giải quyết các vấn đề trên, chúng tôi hợp tác với chính phủ, khách hàng, các tổ chức xã hội và các bên liên quan để cùng thực hiện các dự án giải quyết vấn đề môi trường cụ thể mang lại tác động tích cực và đồng thời phát minh các công nghệ và giải pháp hữu hiệu, thân thiện với môi trường. Ngày hôm nay, chúng tôi rất vinh dự hợp tác với Maersk Việt Nam và chính quyền địa phương thực hiện chương trình trồng cây phủ xanh Việt Nam nhằm góp phần thực hiện thành công Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.