Sôi nổi ‘Ngày quốc tế những người tình nguyện năm 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 4/12, Ban Thư ký Hội LHTN TP. HCM phối hợp với Hội Thanh niên Khuyết tật TP. HCM tổ chức chương trình kỷ niệm 30 năm “Ngày Quốc tế Người khuyết tật” (3/12/1992 - 3/12/2022), với mong muốn họp mặt, thăm hỏi và trao tặng 100 phần quà cho hội viên, thanh niên, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, chương trình còn tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quyền được trợ giúp pháp lý của người khuyết tật; các cơ chế chính sách đối với người khuyết tật và thanh niên khuyết tật; tạo cơ hội cho hội viên, thanh niên, người khuyết tật giao lưu, đồng thời tuyên truyền trong thanh niên và người dân cùng cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ người khuyết tật vượt qua mặc cảm về bản thân để hội nhập cuộc sống và cùng phát triển.

Cùng ngày, Hội LHTN TP. HCM cũng tổ chức "Ngày hội Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn thành", cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối nguồn lực trong hoạt động.

Sôi nổi ‘Ngày quốc tế những người tình nguyện năm 2022’ ảnh 1

100 phần quà cho hội viên, thanh niên, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Ngày hội diễn ra với một số hoạt động triển lãm ảnh "Sức trẻ thành phố tình nguyện vì cộng đồng" có chủ đề "Thanh niên thành phố tình nguyện vì cộng đồng"; Chương trình "Góp yêu thương - sẻ chia hạnh phúc" cùng quyên góp, hỗ trợ cho các em thiếu nhi, người dân vùng sâu vùng xa, vùng lũ lụt, trẻ em lang thang, khuyết tật; một số gian hàng giới thiệu về các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện…

Sôi nổi ‘Ngày quốc tế những người tình nguyện năm 2022’ ảnh 2

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam TP. HCM đã tuyên dương 26 tập thể, 27 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.