Sôi nổi ‘Ngày quốc tế những người tình nguyện năm 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 4/12, Ban Thư ký Hội LHTN TP. HCM phối hợp với Hội Thanh niên Khuyết tật TP. HCM tổ chức chương trình kỷ niệm 30 năm “Ngày Quốc tế Người khuyết tật” (3/12/1992 - 3/12/2022), với mong muốn họp mặt, thăm hỏi và trao tặng 100 phần quà cho hội viên, thanh niên, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, chương trình còn tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quyền được trợ giúp pháp lý của người khuyết tật; các cơ chế chính sách đối với người khuyết tật và thanh niên khuyết tật; tạo cơ hội cho hội viên, thanh niên, người khuyết tật giao lưu, đồng thời tuyên truyền trong thanh niên và người dân cùng cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ người khuyết tật vượt qua mặc cảm về bản thân để hội nhập cuộc sống và cùng phát triển.

Cùng ngày, Hội LHTN TP. HCM cũng tổ chức "Ngày hội Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn thành", cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối nguồn lực trong hoạt động.

Sôi nổi ‘Ngày quốc tế những người tình nguyện năm 2022’ ảnh 1

100 phần quà cho hội viên, thanh niên, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Ngày hội diễn ra với một số hoạt động triển lãm ảnh "Sức trẻ thành phố tình nguyện vì cộng đồng" có chủ đề "Thanh niên thành phố tình nguyện vì cộng đồng"; Chương trình "Góp yêu thương - sẻ chia hạnh phúc" cùng quyên góp, hỗ trợ cho các em thiếu nhi, người dân vùng sâu vùng xa, vùng lũ lụt, trẻ em lang thang, khuyết tật; một số gian hàng giới thiệu về các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện…

Sôi nổi ‘Ngày quốc tế những người tình nguyện năm 2022’ ảnh 2

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam TP. HCM đã tuyên dương 26 tập thể, 27 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm 2022.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.