Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 15/11, lễ ra mắt chương trình “Hỗ trợ tâm lý học đường - Đưa chuyên gia đến với trường học” diễn ra tại trường THPT Marie Curie, với sự tham gia của 3.000 học sinh tại trường cùng hơn 100 sinh viên các ngành tâm lý, xã hội học của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng và trường ĐH Mở TP. HCM.

Nhằm giúp các em học sinh có thêm kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục, ứng xử văn minh trên mạng xã hội; giảm stress trong học tập, chọn ngành chọn nghề, báo Tiền Phong phối hợp cùng AIA Việt Nam, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trường ĐH Mở TP. HCM triển khai thực hiện Dự án “Hỗ trợ tâm lý học đường - Đưa chuyên gia đến với trường học”.

Chương trình còn có sự góp mặt của các cơ quan ban ngành, lãnh đạo các trường tiểu học, THCS, THPT và 13 chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học đường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP. HCM cho biết: “Trong năm 2023 - 2024 các chuyên gia tâm lý sẽ đến các 20 trường THCS, THPT để chia sẻ, giao lưu, lắng nghe tiếng nói của học sinh trong mọi vấn đề, ví dụ như cảnh báo, ngăn chặn bạo lực học đường, chia sẻ kỹ năng phòng chống xâm hại, giảm stress trong học tập… thông qua đó giúp các em học sinh có thêm kỹ năng để vượt qua vấn đề tâm lý, tự tin giải quyết, tổ chức các vấn đề của mình và tập trung học tập một cách tốt nhất để tự tin bước vào ngưỡng cửa đại học, trở thành một công dân có ích”.

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 1

Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Tháng 8/2022, chương trình "Trường học lành mạnh nhất" của AIA ra đời, với mục tiêu hỗ trợ học sinh từ 5 - 16 tuổi có thói quen sống khỏe, bằng cách khuyến khích chế độ ăn uống lành mạnh, xây dựng lối sống năng động, tinh thần tốt, cũng như sức khỏe và sự bền vững trong môi trường. Chương trình gồm 2 phần: tài liệu giáo dục miễn phí về các chủ đề ăn uống lành mạnh, sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, môi trường, sự bền vững và thử thách Trường học lành mạnh nhất AIA với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100.000 đô la Mỹ.

Vào thời điểm ra mắt, chương trình “Trường học lành mạnh nhất” được thực hiện, thử nghiệm tại 4 nước Hồng Kông, Thái Lan, Úc và Việt Nam. Đã có hơn 700 trường đăng ký tham gia chương trình và 100 bài dự thi.

Ông Phùng Bá Khang - Phó Tổng Giám đốc Marketing và Hoạch định giá trị cam kết, đại diện AIA Việt Nam chia sẻ: “Tại Việt Nam, AIA thực hiện hành trình đem Trường học lành mạnh nhất đến 30 điểm trường trên cả nước và chúng tôi nhận ra chủ đề sức khỏe tinh thần là chủ đề nổi cộm và được các trường học dành nhiều sự quan tâm”.

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 2

Ông Phùng Bá Khang - Phó Tổng Giám đốc Marketing và Hoạch định giá trị cam kết, đại diện AIA Việt Nam phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Thông qua chương trình Hỗ trợ tâm lý học đường – Đưa chuyên gia đến với trường học, ông Phùng Bá Khang mong rằng vấn đề sức khỏe tinh thần sẽ được chú trọng nhiều hơn, không chỉ ở nhà trường và phụ huynh, mà còn ở cả cộng đồng.

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 3

TS Phạm Anh Thắng - Phó Chánh Văn phòng Bộ LĐ - TB - XH, Trưởng Cơ quan đại diện Bộ tại TP. HCM. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

“Chương trình đồng thời có thể nâng cao kiến thức sức khỏe tinh thần cho các em học sinh, giúp các em hiểu về bản thân, cải thiện chất lượng cuộc sống, từ đó hướng đến cuộc sống khỏe hơn, lâu hơn và hạnh phúc hơn”, Ông Phùng Bá Khang cho biết.

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 4

Đại diện báo Tiền Phong và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Hỗ trợ tâm lý học đường - đưa chuyên gia đến với trường học” ký kết hợp tác tại buổi lễ. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Chương trình “Hỗ trợ tâm lý học đường - Đưa chuyên gia đến với trường học” hướng đến đối tượng học sinh, thầy cô giáo tại các trường THCS, THPT. Trong năm 2023 - 2024, chương trình dự kiến sẽ đến 20 trường học, cùng với các chuyên gia tâm lý, bác sĩ để hỗ trợ các em học sinh. Chương trình kết hợp trực tiếp và trực tuyến trên các nền tảng số của báo Tiền Phong, hướng đến các chủ đề như bạo lực học đường, rối loạn lo âu, áp lực chọn ngành chọn nghề…

“Thông qua chương, chúng tôi hy vọng có thể tạo ra một cộng đồng các chuyên gia tâm lý, đào tạo các sinh viên năm ba, năm tư, tạo ra một hệ sinh thái cộng đồng hỗ trợ tâm lý cho các em học sinh tại các trường học”, Nhà báo Nguyễn Dũng - Thường trực Ban Tổ chức chương trình chia sẻ.

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 5

Nhà báo Nguyễn Dũng chia sẻ tại chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Bên cạnh đó, nhiều vấn đề liên quan đến tâm lý học đường và tầm quan trọng của tâm lý học đường đối với đối tượng học sinh cũng đã được các chuyên gia, nhà quản lý, diễn giả tâm lý đề cập thông qua talkshow tại buổi lễ ra mắt.

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 6

Các chuyên gia tâm lý chia sẻ tại chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 7

Học sinh trường THPT Marie Curie đặt câu hỏi với chuyên gia tư vấn tâm lý tại chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 8
Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 9
Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 10
Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 11

Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong (thứ hai bên phải) tặng hoa cho các chuyên gia tâm lý tại chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Với phương châm đồng hành mọi lúc, mọi nơi cùng giới trẻ và nhằm giúp các em học sinh có thêm kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục, ứng xử văn minh trên mạng xã hội; giảm stress trong học tập, chọn ngành chọn nghề, báo Tiền Phong phối hợp cùng AIA Việt Nam, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trường ĐH Mở TP. HCM triển khai thực hiện Dự án “Hỗ trợ tâm lý học đường - Đưa chuyên gia đến với trường học”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.