Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 15/11, lễ ra mắt chương trình “Hỗ trợ tâm lý học đường - Đưa chuyên gia đến với trường học” diễn ra tại trường THPT Marie Curie, với sự tham gia của 3.000 học sinh tại trường cùng hơn 100 sinh viên các ngành tâm lý, xã hội học của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng và trường ĐH Mở TP. HCM.

Nhằm giúp các em học sinh có thêm kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục, ứng xử văn minh trên mạng xã hội; giảm stress trong học tập, chọn ngành chọn nghề, báo Tiền Phong phối hợp cùng AIA Việt Nam, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trường ĐH Mở TP. HCM triển khai thực hiện Dự án “Hỗ trợ tâm lý học đường - Đưa chuyên gia đến với trường học”.

Chương trình còn có sự góp mặt của các cơ quan ban ngành, lãnh đạo các trường tiểu học, THCS, THPT và 13 chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học đường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP. HCM cho biết: “Trong năm 2023 - 2024 các chuyên gia tâm lý sẽ đến các 20 trường THCS, THPT để chia sẻ, giao lưu, lắng nghe tiếng nói của học sinh trong mọi vấn đề, ví dụ như cảnh báo, ngăn chặn bạo lực học đường, chia sẻ kỹ năng phòng chống xâm hại, giảm stress trong học tập… thông qua đó giúp các em học sinh có thêm kỹ năng để vượt qua vấn đề tâm lý, tự tin giải quyết, tổ chức các vấn đề của mình và tập trung học tập một cách tốt nhất để tự tin bước vào ngưỡng cửa đại học, trở thành một công dân có ích”.

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 1

Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Tháng 8/2022, chương trình "Trường học lành mạnh nhất" của AIA ra đời, với mục tiêu hỗ trợ học sinh từ 5 - 16 tuổi có thói quen sống khỏe, bằng cách khuyến khích chế độ ăn uống lành mạnh, xây dựng lối sống năng động, tinh thần tốt, cũng như sức khỏe và sự bền vững trong môi trường. Chương trình gồm 2 phần: tài liệu giáo dục miễn phí về các chủ đề ăn uống lành mạnh, sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, môi trường, sự bền vững và thử thách Trường học lành mạnh nhất AIA với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100.000 đô la Mỹ.

Vào thời điểm ra mắt, chương trình “Trường học lành mạnh nhất” được thực hiện, thử nghiệm tại 4 nước Hồng Kông, Thái Lan, Úc và Việt Nam. Đã có hơn 700 trường đăng ký tham gia chương trình và 100 bài dự thi.

Ông Phùng Bá Khang - Phó Tổng Giám đốc Marketing và Hoạch định giá trị cam kết, đại diện AIA Việt Nam chia sẻ: “Tại Việt Nam, AIA thực hiện hành trình đem Trường học lành mạnh nhất đến 30 điểm trường trên cả nước và chúng tôi nhận ra chủ đề sức khỏe tinh thần là chủ đề nổi cộm và được các trường học dành nhiều sự quan tâm”.

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 2

Ông Phùng Bá Khang - Phó Tổng Giám đốc Marketing và Hoạch định giá trị cam kết, đại diện AIA Việt Nam phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Thông qua chương trình Hỗ trợ tâm lý học đường – Đưa chuyên gia đến với trường học, ông Phùng Bá Khang mong rằng vấn đề sức khỏe tinh thần sẽ được chú trọng nhiều hơn, không chỉ ở nhà trường và phụ huynh, mà còn ở cả cộng đồng.

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 3

TS Phạm Anh Thắng - Phó Chánh Văn phòng Bộ LĐ - TB - XH, Trưởng Cơ quan đại diện Bộ tại TP. HCM. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

“Chương trình đồng thời có thể nâng cao kiến thức sức khỏe tinh thần cho các em học sinh, giúp các em hiểu về bản thân, cải thiện chất lượng cuộc sống, từ đó hướng đến cuộc sống khỏe hơn, lâu hơn và hạnh phúc hơn”, Ông Phùng Bá Khang cho biết.

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 4

Đại diện báo Tiền Phong và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Hỗ trợ tâm lý học đường - đưa chuyên gia đến với trường học” ký kết hợp tác tại buổi lễ. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Chương trình “Hỗ trợ tâm lý học đường - Đưa chuyên gia đến với trường học” hướng đến đối tượng học sinh, thầy cô giáo tại các trường THCS, THPT. Trong năm 2023 - 2024, chương trình dự kiến sẽ đến 20 trường học, cùng với các chuyên gia tâm lý, bác sĩ để hỗ trợ các em học sinh. Chương trình kết hợp trực tiếp và trực tuyến trên các nền tảng số của báo Tiền Phong, hướng đến các chủ đề như bạo lực học đường, rối loạn lo âu, áp lực chọn ngành chọn nghề…

“Thông qua chương, chúng tôi hy vọng có thể tạo ra một cộng đồng các chuyên gia tâm lý, đào tạo các sinh viên năm ba, năm tư, tạo ra một hệ sinh thái cộng đồng hỗ trợ tâm lý cho các em học sinh tại các trường học”, Nhà báo Nguyễn Dũng - Thường trực Ban Tổ chức chương trình chia sẻ.

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 5

Nhà báo Nguyễn Dũng chia sẻ tại chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Bên cạnh đó, nhiều vấn đề liên quan đến tâm lý học đường và tầm quan trọng của tâm lý học đường đối với đối tượng học sinh cũng đã được các chuyên gia, nhà quản lý, diễn giả tâm lý đề cập thông qua talkshow tại buổi lễ ra mắt.

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 6

Các chuyên gia tâm lý chia sẻ tại chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 7

Học sinh trường THPT Marie Curie đặt câu hỏi với chuyên gia tư vấn tâm lý tại chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 8
Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 9
Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 10
Báo Tiền Phong cùng các đơn vị đưa chuyên gia tâm lý đến với trường học ảnh 11

Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong (thứ hai bên phải) tặng hoa cho các chuyên gia tâm lý tại chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Với phương châm đồng hành mọi lúc, mọi nơi cùng giới trẻ và nhằm giúp các em học sinh có thêm kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục, ứng xử văn minh trên mạng xã hội; giảm stress trong học tập, chọn ngành chọn nghề, báo Tiền Phong phối hợp cùng AIA Việt Nam, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trường ĐH Mở TP. HCM triển khai thực hiện Dự án “Hỗ trợ tâm lý học đường - Đưa chuyên gia đến với trường học”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.