Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng về thăm trường cũ, chúc mừng các thầy cô giáo nhân dịp 20/11

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 13/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm và làm việc với trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q. 1, TP. HCM.

Chủ tịch nước và đoàn công tác đã dâng hoa tại Không gian truyền thống Phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TP. HCM. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là cựu sinh viên khoa Triết học của trường ĐH Tổng hợp TP. HCM - tiền thân của trường ĐH KHXH&NV.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi lời chúc mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến các thầy cô công tác tại trường.

"Cách đây hơn 30 năm, dưới mái trường này, chúng tôi đã được học tập với những cô giáo, thầy giáo đầy nhiệt huyết, luôn quan tâm đến sự tiến bộ của sinh viên. Kiến thức sâu rộng và nhân cách mẫu mực của các cô giáo, thầy giáo chính là tấm gương sáng, động viên chúng tôi bước vào cuộc sống với nhiều hoài bão trong hành trình phụng sự xã hội, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những thành công có được của lớp sinh viên ngày ấy trong đó có cá nhân tôi, có phần từ công lao dạy bảo của các thầy cô", Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nói.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng về thăm trường cũ, chúc mừng các thầy cô giáo nhân dịp 20/11 ảnh 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại buổi thăm, làm việc với trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).

Nhân chuyến thăm này, Chủ tịch nước cũng chia sẻ quan điểm của Đảng và Nhà nước về vai trò của đội ngũ trí thức lĩnh vực KHXH&NV trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

PGS. TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV cho biết, nhà trường là nơi hội tụ các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực KHXH&NV. "Trường là đơn vị tiên phong ở phía Nam trong việc mở các ngành đào tạo, nghiên cứu khoa học mới, đáp ứng nhu cầu xã hội. Đặc biệt, trường thu hút sinh viên và học viên quốc tế từ hơn 85 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập, nghiên cứu dài hạn, và đón hàng ngàn lượt học viên đến học tập, nghiên cứu ngắn hạn hằng năm", PGS. TS Ngô Thị Phương Lan nói.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng về thăm trường cũ, chúc mừng các thầy cô giáo nhân dịp 20/11 ảnh 2
Tập thể lãnh đạo Nhà trường trao quà lưu niệm tới Chủ tịch nước.

Theo TS Lê Thị Ngọc Điệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, với bề dày truyền thống 65 năm hình thành và phát triển, tập thể sư phạm, học viên và sinh viên của trường ĐH KHXH&NV không ngừng phát huy những thành quả mà các thế hệ trước đã tạo dựng. "Tinh thần đoàn kết hướng đến sự phát triển chung chính là sức mạnh giúp tập thể Nhà trường vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần nâng tầm KHXH&NV Việt Nam trong khu vực và trên thế giới", TS Lê Thị Ngọc Điệp phát biểu.

Kết thúc buổi thăm và làm việc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi đã trồng tặng Nhà trường một cây mai vàng trước sân trường.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.