Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 11/3, báo Tiền Phong phối hợp với Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức chương trình trao học bổng cho các em học sinh thuộc hai huyện Lộc Ninh và Hớn Quản (tỉnh Bình Phước). 50 suất học bổng đã được đoàn trao đến các em học sinh.

Tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lộc Ninh (huyện Lộc Ninh), đoàn công tác đã trao tặng 20 phần học bổng (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ tại buổi lễ, Nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP. HCM chia sẻ: “Chúng tôi đến thăm trường, thăm các cháu học sinh và có món quà là những suất học bổng nhỏ nhưng mong muốn là nguồn động viên, khích lệ các cháu; cũng như lan tỏa tinh thần học tập, trau dồi, rèn luyện, giúp các cháu có một phần kinh phí trang trải để vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn và trưởng thành trở thành những công dân có ích cho xã hội”.

Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước ảnh 1
Nhà báo Lý Thành Tâm chia sẻ tại buổi trao học bổng cho các em học sinh Lộc Ninh.

Nhà báo Lý Thành Tâm cũng cho biết, năm nay, báo Tiền Phong kỷ niệm tròn 70 tuổi số báo Tiền Phong đầu tiên ra đời nên có nhiều hoạt động hơn sau mặt báo.

Nhà báo Lý Thành Tâm cho biết, trong 70 năm qua, ngoài hoạt động chuyên môn, báo Tiền Phong còn thực hiện rộng khắp các chương trình công tác xã hội - từ thiện, với nguồn nội lực của báo cùng sự đóng góp rất lớn và nhiệt tình từ các tổ chức, cá nhân. Trong đó, Tổng Công ty Điện lực miền Nam là một đối tác quan trọng của báo trong nhiều năm qua. “Chương trình hôm nay báo Tiền Phong tiếp tục có sự chung tay của EVNSPC cùng Công ty Điện lực Bình Phước, Điện lực Lộc Ninh, Hớn Quản”, Nhà báo Lý Thành Tâm nói.

Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước ảnh 2

Đại diện báo Tiền Phong trao học bổng động viên các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lộc Ninh.

Ông Trần Đình Hoàng, đại diện Ban Truyền thông EVNSPC cho biết, ngoài nhiệm vụ phân phối, kinh doanh và bán điện trên địa bàn 21 tỉnh phía Nam, nhiều năm qua EVNSPC thường xuyên thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, công tác từ thiện đối với các trường hợp khó khăn, trong đó đặc biệt đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước ảnh 3

Ông Nguyễn Trần Chí Linh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước trao học bổng cho học sinh.

“Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn các em vượt khó, vươn lên trong học tập, trở thành những mầm non tương lai của đất nước”, ông Trần Đình Hoàng gửi gắm.

Bà Phạm Ngọc Trâm, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Lộc Ninh cho biết, nhà trường hiện có 201 em học sinh thuộc 9 dân tộc, trong đó có nhiều em là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Đa số gia đình các em làm nông nghiệp, nhiều em có gia cảnh đặc biệt khó khăn.

Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước ảnh 4
Mỗi phần học bổng tuy giá trị còn nhỏ nhưng là sự động viên, tiếp sức để các em phấn đấu trên con đường tiếp thu tri thức.
Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước ảnh 5

Các em học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lộc Ninh (huyện Lộc Ninh).

“Chính vì thế việc báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bình Phước tổ chức trao học bổng cho các em là việc làm rất có ý nghĩa. Học bổng sẽ giúp các em có thêm động lực để phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân trở thành người có ích cho xã hội”, bà Phạm Ngọc Trâm bày tỏ.

Chiều cùng ngày, tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phước An, huyện Hớn Quản, đoàn công tác mang đến niềm vui cho 30 em học sinh nơi đây với 30 suất học bổng nghĩa tình, mỗi suất 1 triệu đồng.

Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước ảnh 6
Đoàn công tác gửi tặng 30 suất học bổng đến các em học sinh trường Phước An.
Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước ảnh 7
Trong khuôn khổ chuyến trao học bổng tại tỉnh Bình Phước, đoàn công tác báo Tiền Phong - EVNSPC đã đến dâng hoa, dâng hương Đền tưởng niệm tại Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (còn gọi là Bộ Chỉ huy Miền hay Căn cứ Tà Thiết, thuộc huyện Lộc Ninh).

Ông Lê Đăng Quang, Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phước An cho rằng, việc tổ chức trao học bổng các em đã cho thấy sự quan tâm của các đơn vị, ban, ngành với thế hệ trẻ. Hiện, nhà trường có khoảng 1.200 học sinh, trong đó có trên 50% các em thuộc các dân tộc ít người. Do điều kiện của huyện còn nhiều khó khăn nên các công tác hỗ trợ, chăm lo cho các em còn một số hạn chế. Vì vậy, những phần học bổng này sẽ rất ý nghĩa để nhà trường và các em cùng cố gắng hơn trong việc dạy và học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.