Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 11/3, báo Tiền Phong phối hợp với Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức chương trình trao học bổng cho các em học sinh thuộc hai huyện Lộc Ninh và Hớn Quản (tỉnh Bình Phước). 50 suất học bổng đã được đoàn trao đến các em học sinh.

Tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lộc Ninh (huyện Lộc Ninh), đoàn công tác đã trao tặng 20 phần học bổng (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ tại buổi lễ, Nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP. HCM chia sẻ: “Chúng tôi đến thăm trường, thăm các cháu học sinh và có món quà là những suất học bổng nhỏ nhưng mong muốn là nguồn động viên, khích lệ các cháu; cũng như lan tỏa tinh thần học tập, trau dồi, rèn luyện, giúp các cháu có một phần kinh phí trang trải để vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn và trưởng thành trở thành những công dân có ích cho xã hội”.

Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước ảnh 1
Nhà báo Lý Thành Tâm chia sẻ tại buổi trao học bổng cho các em học sinh Lộc Ninh.

Nhà báo Lý Thành Tâm cũng cho biết, năm nay, báo Tiền Phong kỷ niệm tròn 70 tuổi số báo Tiền Phong đầu tiên ra đời nên có nhiều hoạt động hơn sau mặt báo.

Nhà báo Lý Thành Tâm cho biết, trong 70 năm qua, ngoài hoạt động chuyên môn, báo Tiền Phong còn thực hiện rộng khắp các chương trình công tác xã hội - từ thiện, với nguồn nội lực của báo cùng sự đóng góp rất lớn và nhiệt tình từ các tổ chức, cá nhân. Trong đó, Tổng Công ty Điện lực miền Nam là một đối tác quan trọng của báo trong nhiều năm qua. “Chương trình hôm nay báo Tiền Phong tiếp tục có sự chung tay của EVNSPC cùng Công ty Điện lực Bình Phước, Điện lực Lộc Ninh, Hớn Quản”, Nhà báo Lý Thành Tâm nói.

Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước ảnh 2

Đại diện báo Tiền Phong trao học bổng động viên các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lộc Ninh.

Ông Trần Đình Hoàng, đại diện Ban Truyền thông EVNSPC cho biết, ngoài nhiệm vụ phân phối, kinh doanh và bán điện trên địa bàn 21 tỉnh phía Nam, nhiều năm qua EVNSPC thường xuyên thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, công tác từ thiện đối với các trường hợp khó khăn, trong đó đặc biệt đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước ảnh 3

Ông Nguyễn Trần Chí Linh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước trao học bổng cho học sinh.

“Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn các em vượt khó, vươn lên trong học tập, trở thành những mầm non tương lai của đất nước”, ông Trần Đình Hoàng gửi gắm.

Bà Phạm Ngọc Trâm, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Lộc Ninh cho biết, nhà trường hiện có 201 em học sinh thuộc 9 dân tộc, trong đó có nhiều em là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Đa số gia đình các em làm nông nghiệp, nhiều em có gia cảnh đặc biệt khó khăn.

Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước ảnh 4
Mỗi phần học bổng tuy giá trị còn nhỏ nhưng là sự động viên, tiếp sức để các em phấn đấu trên con đường tiếp thu tri thức.
Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước ảnh 5

Các em học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lộc Ninh (huyện Lộc Ninh).

“Chính vì thế việc báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bình Phước tổ chức trao học bổng cho các em là việc làm rất có ý nghĩa. Học bổng sẽ giúp các em có thêm động lực để phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân trở thành người có ích cho xã hội”, bà Phạm Ngọc Trâm bày tỏ.

Chiều cùng ngày, tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phước An, huyện Hớn Quản, đoàn công tác mang đến niềm vui cho 30 em học sinh nơi đây với 30 suất học bổng nghĩa tình, mỗi suất 1 triệu đồng.

Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước ảnh 6
Đoàn công tác gửi tặng 30 suất học bổng đến các em học sinh trường Phước An.
Báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh Bình Phước ảnh 7
Trong khuôn khổ chuyến trao học bổng tại tỉnh Bình Phước, đoàn công tác báo Tiền Phong - EVNSPC đã đến dâng hoa, dâng hương Đền tưởng niệm tại Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (còn gọi là Bộ Chỉ huy Miền hay Căn cứ Tà Thiết, thuộc huyện Lộc Ninh).

Ông Lê Đăng Quang, Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phước An cho rằng, việc tổ chức trao học bổng các em đã cho thấy sự quan tâm của các đơn vị, ban, ngành với thế hệ trẻ. Hiện, nhà trường có khoảng 1.200 học sinh, trong đó có trên 50% các em thuộc các dân tộc ít người. Do điều kiện của huyện còn nhiều khó khăn nên các công tác hỗ trợ, chăm lo cho các em còn một số hạn chế. Vì vậy, những phần học bổng này sẽ rất ý nghĩa để nhà trường và các em cùng cố gắng hơn trong việc dạy và học.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.