Có 29 kết quả :

G-20 khó tìm thấy đồng thuận

G-20 khó tìm thấy đồng thuận

SVVN - Hội nghị G-20 đang diễn ra đầy khó khăn khi các bên rất khó đồng thuận về một vấn đề nào đó. AP trích lời các quan chức châu Âu nói các nhà thương thuyết Mỹ đã chặn lại tiến triển của hội nghị về một loạt các vấn đề như kiểm soát di cư, làm chậm tiến trình biến đổi khí hậu, hay cách thức vận hành thương mại thế giới.
Chồng lái Mercedes đâm nát BMW của vợ

Chồng lái Mercedes đâm nát BMW của vợ

SVVN - Do bất đồng quan điểm trong chuyện phân chia tài sản trước khi ly dị, người vợ không chịu ở lại nói chuyện và lên xe bỏ đi, anh chồng tức tối lái chiếc Mercedes đâm thẳng vào chiếc BMW của vợ không thương tiếc.  
Bệnh nhân nữ có xu hướng bất đồng nhiều hơn với bác sĩ nam khi đề cập đến vấn đề giảm cân.

Bệnh nhân dễ nghe lời bác sĩ nữ hơn

Bệnh nhân dễ nghe theo lời khuyên của bác sĩ nữ hơn là bác sĩ nam. Cụ thể, những lời khuyên về dinh dưỡng, tập luyện và giảm cân dễ được bệnh nhân chấp nhận hơn nếu chúng được đưa ra bởi bác sĩ nữ.
Thủ tướng Rene Cornejo

Bê bối chính trị, Thủ tướng Peru từ chức

SVVN - Văn phòng Tổng thống Peru, hôm nay 23/7, thông báo, tổng thống nước này là Ollanta Humala, đã chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng Rene Cornejo, sau một loạt những bê bối chính trị bị đánh giá nghiêm trọng nhất kể tư khi ông Humala bắt đầu nhiệm kì tổng thống 5 năm, từ tháng 7/2011.
Liên đoàn và bộ môn lại 'đấu' nhau

Liên đoàn và bộ môn lại 'đấu' nhau

TP - Câu chuyện trường kỳ về bất đồng nội bộ giữa LĐĐK VN với Bộ môn Điền kinh (Tổng cục TDTT) tiếp diễn với vụ việc các VĐV VN rút khỏi giải Grand Prix châu Á 2013 sau khi đã đăng ký thi đấu. Vì việc này, VN có thể bị phạt tiền.
Bất đồng ngôn ngữ

Bất đồng ngôn ngữ

TP - Ở một quốc gia đa ngôn ngữ như Bỉ, tôi không quá bất ngờ khi trong giấy đăng ký nhập học lớp Ôm, khối mẫu giáo (2 tuổi rưỡi bắt đầu vào học miễn phí) của bé Tô có mục khai “ngôn ngữ”. Bố của bé hãnh diện ghi “Tiếng Việt và tiếng Hà Lan”. Oai chưa! Tiếng Việt trước tiên, dĩ nhiên, vì bé ở nhà với mẹ suốt ngày, hiểu tiếng mẹ đẻ hơn tiếng bố đẻ.
Trung Quốc-ASEAN bất đồng về COC

Trung Quốc-ASEAN bất đồng về COC

Các cuộc hội đàm giữa các bộ trưởng ngoại giao ASEAN và Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì tại Phnom Penh liên tục bị trì hoãn. Hai bên cố gắng đạt được tiến bộ trong nỗ lực xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử Biển Đông (COC).
Trưởng đoàn Triều Tiên, Đại tá Ri Son Kwon (phải), bắt tay Trưởng đoàn Hàn Quốc, Đại tá Moon Sang-kyun

Đàm phán quân sự liên Triều đổ vỡ

TP - Cuộc đàm phán chính thức cấp đại tá quân đội liên Triều lần đầu tiên sau nhiều tháng căng thẳng kết thúc hôm 9-2 sau hai ngày làm việc mà không đạt được thỏa thuận quân sự nào chuẩn bị cho cuộc gặp sắp tới, ngoài thỏa thuận nối lại việc đoàn tụ các gia đình ly tán trong chiến tranh.
Nga và Ukraine giải quyết dứt điểm bất đồng khí đốt

Nga và Ukraine giải quyết dứt điểm bất đồng khí đốt

TP - Tập đoàn khí đốt khổng lồ của Nga Gazprom vừa cho biết, tập đoàn này cùng với Cty Khí đốt Naftogaz của Ukraine và Liên doanh năng lượng Nga-Ukraine RosUkrEnergo đã ký gói thỏa thuận về giải quyết một loạt vấn đề tồn đọng liên quan việc hợp tác trong lĩnh vực khí đốt.