5 dấu hiệu cho thấy bạn không nên tiếp tục yêu người ấy

SVVN - Những dấu hiệu dưới đây sẽ cho thấy bạn nên đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ tình cảm hiện tại của mình!
Khi người ấy không còn cuốn hút bạn
Tất nhiên là không ai yêu lâu rồi mà cả hai bên vẫn có độ hấp dẫn mạnh mẽ đối với nhau như những ngày đầu nhưng ít ra, người này vẫn nên thấy người kia có chút thú vị, lôi cuốn. Bởi một khi sự cuốn hút đã phai nhạt, nó rất khó được cải thiện. 
5 dấu hiệu cho thấy bạn không nên tiếp tục yêu người ấy ảnh 1  
Khi người ấy đều bị người thân, bạn bè bạn "ghét bỏ"
Khi mới yêu, bạn thường sẽ bất chấp ý kiến của bất kỳ ai. Cho dù cả thế giới chống lại bạn và người yêu bạn thì bạn vẫn quyết từ bỏ cả thế giới! Tuy nhiên, đây không phải là tình trạng có thể kéo dài được. Nếu cả gia đình và bạn bè của bạn đều không ưa người yêu bạn thì khi mọi chuyện trở nên nghiêm túc hơn, bạn sẽ rất khó cân bằng những mối quan hệ này. 
Khi người ấy khiến bạn phải thốt ra lời năn nỉ để ở bên mình

Tình yêu nên là một mối quan hệ bình đẳng và hai người nên có tình cảm dành cho nhau ở mức độ tương đồng, không quá chênh lệch. Không thể có một người bước đi, còn một người chỉ bám lấy – điều này chắc chắn sẽ dẫn đến rất nhiều đau khổ. Vậy tức là, cho dù bạn là người luôn năn nỉ để người yêu đừng rời khỏi bạn, hay chính người yêu bạn là người luôn “bám dính” lấy bạn, thì đó đều là một dấu hiệu không tốt cho tương lai tình yêu của hai người.

Khi người ấy có lối sống bất đồng với bạn khiến bạn muốn thay đổi họ

Nếu bạn nghĩ rằng, thời gian sẽ khiến bạn thay đổi được họ thì bạn nhầm rồi! Con người luôn là chính họ và người yêu bạn sẽ không biến thành một ai đó khác chỉ vì yêu bạn. Kể cả tình yêu to lớn của bạn cũng khó có thể tạo nên kỳ tích, bởi “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Cho dù ban đầu, họ có cố thay đổi một chút cho bạn vui nhưng dần dần, họ sẽ vẫn trở lại như cũ.

5 dấu hiệu cho thấy bạn không nên tiếp tục yêu người ấy ảnh 3  

Khi người ấy không khiến bạn có cảm giác yêu mà thay vào đó chỉ là thói quen có người bên cạnh

Nếu bạn muốn có một tình yêu như cổ tích, hoặc muốn có người yêu bên cạnh vì bất kỳ lý do gì nhưng không thực sự yêu và tự hào về người yêu mình thì đó rõ ràng là một tín hiệu “đèn đỏ”. Tình yêu bao gồm sự ràng buộc với một con người, với nhiều hy sinh và trách nhiệm, đặc biệt là nếu bạn nghĩ đến việc tiến xa hơn một bước nữa. Cho nên, nếu bạn chỉ muốn là mình có người yêu, chứ không thực sự thấy người ở bên cạnh mình là đáng yêu thì có lẽ bạn nên tự yêu bản thân mình thôi, để tránh những đau khổ của một lần chia tay sau đó.

Theo Theo Elitedaily
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...