Bật mí điểm mới quan trọng trong tuyển sinh 2024 của Học viện Phụ nữ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong đã có cuộc phỏng vấn nhanh PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam về công tác tuyển sinh năm 2024. Dự kiến Học viện sẽ mở ngành học mới về Kinh tế số và tuyển 60 chỉ tiêu.

Thưa PGS.TS Trần Quang Tiến,năm học mới 2024-2025, Học viện Phụ nữ Việt Namcó mở thêm ngành học nào mới không?

PGS.TS Trần Quang Tiến: Trong năm học 2024-2025, Học viện dự kiến sẽ mở thêm 01 ngành học mới, đào tạo về Kinh tế số. Hiện tại đang trong quá trình xây dựng Đề án mở ngành, xây dựng Chương trình đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bật mí điểm mới quan trọng trong tuyển sinh 2024 của Học viện Phụ nữ Việt Nam ảnh 1
Các sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam tại Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới.

Ngành học sẽ là sự kết hợp giữa kiến thức kinh tế, kinh doanh với những hiểu biết về công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để có thể giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ trong tổ chức kinh doanh, quản trị doanh nghiệp trên nền tảng số.

Bên cạnh đó, ngành kinh tế số cũng sẽ nghiên cứu về cách sử dụng các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, blockchain và big data để phân tích dữ liệu và đưa ra các quyết định kinh tế thông minh, tối ưu nhất. Dự kiến Học viện sẽ tuyển sinh 60 chỉ tiêu.

Bật mí điểm mới quan trọng trong tuyển sinh 2024 của Học viện Phụ nữ Việt Nam ảnh 2

Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Năm nay việc tuyển sinh chung của Học viện Phụ nữ Việt Nam có điểm gì mới, khác biệt không?

PGS.TS Trần Quang Tiến: Việc tuyển sinh năm nay của Học viện vẫn tiếp tục theo 5 phương thức tuyển sinh như đã triển khai từ năm học trước. Trong đó, 3 phương thức: xét tuyển thẳng, xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT (học bạ) và kết hợp học bạ với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được sử dụng cho 2 đợt xét tuyển sớm.

Bật mí điểm mới quan trọng trong tuyển sinh 2024 của Học viện Phụ nữ Việt Nam ảnh 3

Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam tham gia Ngày hội việc làm 2023.

Điểm mới của năm 2024 là phương thức tuyển sinh sử dụng học bạ sẽ tính điểm trung bình chung học tập theo tổ hợp đăng ký xét tuyển của lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12. Bên cạnh đó, Học viện sẽ khuyến khích các phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp giữa điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Thầy cô có lời khuyên gì tới các thí sinh muốn thi vào Học viện Phụ nữ Việt Nam năm nay?

PGS.TS Trần Quang Tiến: Các em học sinh nên đăng ký xét tuyển sớm để giảm bớt áp lực thi tốt nghiệp THPT và những em đã đạt điểm ngưỡng xét tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp) nên đăng ký kết quả xét tuyển sớm là nguyện vọng 1 sẽ đảm bảo cho việc trúng tuyển.

Bật mí điểm mới quan trọng trong tuyển sinh 2024 của Học viện Phụ nữ Việt Nam ảnh 4

Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam hưởng ứng ngày Lễ Áo dài.

Bật mí điểm mới quan trọng trong tuyển sinh 2024 của Học viện Phụ nữ Việt Nam ảnh 5

Các nam sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam tham gia giải đấu bóng đá.

Kết quả những năm gần đây cho thấy, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển sớm cũng như xét tuyển theo đợt chung vào Học viện ngày càng đông. Trong đó, có những ngành điểm trúng tuyển cao nên thí sinh cần có sự lựa chọn hợp lý về nguyện vọng trên cơ sở xác định rõ định hướng nghề nghiệp và kết quả học tập của bản thân. Việc lựa chọn ngành phù hợp với nguyện vọng, năng lực và đam mê của bản thân quan trọng hơn chọn trường bởi vì kết quả học tập chủ yếu sẽ do bản thân sinh viên quyết định. Chúc các em học sinh lớp 12 có được lựa chọn đúng đắn và thành công.

Bật mí điểm mới quan trọng trong tuyển sinh 2024 của Học viện Phụ nữ Việt Nam ảnh 6

Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Việt Nhật.

Bật mí điểm mới quan trọng trong tuyển sinh 2024 của Học viện Phụ nữ Việt Nam ảnh 7

Câu lạc bộ Nghề Luật tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Học viện Phụ nữ Việt Nam đã sẵn sàng chào đón các bạn học sinh 2K6 tới thăm quan và trở thành thành viên của Học viện với tư cách tân sinh viên K12 và cam kết sẽ đồng hành cùng các em trên hành trình chinh phục tri thức, chạm tới ước mơ!

Xin cảm ơn ông!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.