Bí thư Chi Đoàn giành giải Nhất cuộc thi 'Thanh niên khởi tạo gương mặt số'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 9/11, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Công ty cổ phần Mắt Bão phối hợp tổ chức lễ trao giải Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số”, năm 2022.

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam từ 16 - 30 tuổi, cuộc thi được diễn ra từ ngày 30/5 đến 30/9 theo hình thức trực tuyến. Các thí sinh tranh tài bằng cách tạo lập một trang web trên nền tảng do ban tổ chức cung cấp tại địa chỉ thanhnienvoichuyendoiso.vn.

Bí thư Chi Đoàn giành giải Nhất cuộc thi 'Thanh niên khởi tạo gương mặt số' ảnh 1
Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhất cho thí sinh.

Trang web tham gia cuộc thi cần được xây dựng theo các chủ đề: lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch… Trong đó, ưu tiên các lĩnh vực liên quan đến ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong thanh niên, bảo đảm tính thẩm mỹ, tiện ích trong sử dụng và có tính ứng dụng trong thực tế.

Từ hơn 10.000 thí sinh đăng ký tham gia, ban tổ chức đã tìm ra 30 gương mặt tiêu biểu để triển khai Vòng Chung kết Cuộc thi tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 28/10 vừa qua. Kết quả, thí sinh Lê Trung Kiên, Bí thư Chi Đoàn 1A, xã Tân Thạnh Tây (Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) đã giành giải Nhất với trang web cá nhân http://letrungkien.xyz.

Bí thư Chi Đoàn giành giải Nhất cuộc thi 'Thanh niên khởi tạo gương mặt số' ảnh 2
Tại Lễ trao giải, các diễn giả và khách mời còn chia sẻ một số nội dung liên quan đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân của thanh niên trong kỷ nguyên 4.0.

Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì và 3 giải Ba. Ngoài tiền mặt, 6 thí sinh nêu trên đều được nhận Bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Giấy chứng nhận và nhiều phần thưởng có giá trị.

Bí thư Chi Đoàn giành giải Nhất cuộc thi 'Thanh niên khởi tạo gương mặt số' ảnh 3

Anh Nguyễn Xuân Hiếu – Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên T.Ư Đoàn phát biểu tổng kết Cuộc thi.

Phát biểu tại Lễ trao giải, anh Nguyễn Xuân Hiếu – Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên T.Ư Đoàn cho biết: Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” có mục đích phát huy vai trò xung kích, thúc đẩy sự sáng tạo của thanh niên trong ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong học tập, công tác, lao động sáng tạo; nâng cao nhận thức, năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên trong kỷ nguyên mới, từ đó chia sẻ các giải pháp, sáng tạo công nghệ trong học tập, rèn luyện, lao động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.