Bí thư Đoàn trường truyền cảm hứng tình nguyện, với 15 lần hiến máu cứu người

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tính đến nay, Trần Vỉnh Xuyên (sinh năm 1995) đã tham gia hiến máu được 15 lần. Ngoài ra, anh còn thường vận động mọi người xung quanh tham gia hiến máu và là người trẻ tiêu biểu hoạt động tích cực trong công tác Đoàn - Hội.

Vào cuối năm THPT, trong một lần bệnh viện phát động hiến máu ở trường, do thấy hoạt động ý nghĩa nên Trần Vỉnh Xuyên đã đăng ký tham gia.

Lần đầu tham gia hiến máu, giống như nhiều người, anh Trần Vỉnh Xuyên cũng hồi hộp và lo sợ khi nhìn thấy kim tiêm: “Mới đầu, nhìn thấy mũi kim lớn quá, mình khá sợ nhưng dần dần rồi cũng quen”.

Bí thư Đoàn trường truyền cảm hứng tình nguyện, với 15 lần hiến máu cứu người ảnh 1
Anh Trần Vỉnh Xuyên hiện là Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, kiêm Bí thư Đoàn trường CĐ Đại Việt Sài Gòn. (Ảnh: NVCC)

Xuất phát là một đoàn viên thanh niên, đảng viên trẻ, Trần Vỉnh Xuyên luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của một người trẻ đối với xã hội, nhất là trong những hoạt động, công tác tình nguyện. Suốt nhiều năm liền, mỗi lần có đợt hiến máu, hay phong trào được nhà trường phát động, anh đều đăng ký tham gia.

“Giúp được ai thì mình giúp, tuy lượng máu mình hiến không nhiều, nhưng đôi khi có thể cứu sống một mạng người”, anh Trần Vỉnh Xuyên nói.

Đến nay, anh Xuyên đã tham gia hiến máu được 15 lần, thông qua quận và Đoàn trường phát động. Không chỉ trực tiếp hiến máu, anh Xuyên còn vận động những người xung quanh tham gia hoạt động tình nguyện này. Nhiều bạn bè đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của anh, riêng cô chú và anh chị của anh Xuyên đang công tác tại cơ quan y tế ở trường học cũng thường xuyên tham gia hiến máu cứu người.

“Đây là một việc làm rất ý nghĩa đối với xã hội và có thể giúp ích cho nhiều người nên cần được nhân rộng. Vì thế, mình đã kêu gọi mọi người cùng tham gia”, anh Xuyên chia sẻ.

Bên cạnh việc hiến máu cứu người, anh Trần Vỉnh Xuyên còn tích cực tham gia các chương trình tình nguyện, dự án xã hội trong công tác Đoàn trường, kết hợp với quận, Đoàn trường tổ chức các chương trình như 'Ngày Chủ nhật Xanh', tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Trung Thu cho các em thiếu nhi ở trại trẻ mồ côi, ủng hộ quyên góp…

Bí thư Đoàn trường truyền cảm hứng tình nguyện, với 15 lần hiến máu cứu người ảnh 2
Anh Xuyên thường xuyên tham gia các hoạt động, chương trình tình nguyện trong công tác Đoàn trường. (Ảnh: NVCC)
Bí thư Đoàn trường truyền cảm hứng tình nguyện, với 15 lần hiến máu cứu người ảnh 3

Anh Xuyên luôn cảm thấy rất vui và tự hào khi được tham gia những hoạt động giúp ích cho xã hội. Anh cũng cho rằng, Đoàn - Hội có vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải thông tin về các hoạt động này, vì nếu như chỉ có một bộ phận, cơ quan, cá nhân nào đó triển khai, tuyên truyền những chương trình tình nguyện thì không thể phổ biến rộng rãi đến mọi người.

Bí thư Đoàn trường truyền cảm hứng tình nguyện, với 15 lần hiến máu cứu người ảnh 4

Mỗi lần phát động phong trào ở trường, các bạn sinh viên trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đều tích cực tham gia. Nhiều chương trình có số lượng đăng ký vượt quá giới hạn, được hưởng ứng rất đông đảo.

Vừa qua, Ngày hội 'Chủ nhật Đỏ' do báo Tiền Phong phối hợp với Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP. HCM và trường CĐ Đại Việt Sài Gòn tổ chức được các bạn sinh viên ủng hộ và đăng ký tham gia rất nhiệt tình. Anh Xuyên cũng là một trong những người đăng ký tham gia hiến máu tại trường.

Bí thư Đoàn trường truyền cảm hứng tình nguyện, với 15 lần hiến máu cứu người ảnh 5
Anh Trần Vỉnh Xuyên tham gia hiến máu trong Ngày hội 'Chủ nhật Đỏ'. (Ảnh: NVCC)

“Tôi mong sẽ có nhiều chương trình như thế này hơn nữa để lan tỏa hành động tốt đẹp và tích cực cho cộng đồng”, anh Vỉnh Xuyên chia sẻ.

Để có thể duy trì hiến máu hằng năm, anh Xuyên thường tập luyện thể dục thể thao, không hút thuốc lá, kiêng đồ uống có cồn và chú trọng rèn luyện thân thể để giữ gìn sức khỏe. Gần đến ngày hiến máu, anh Xuyên cũng chủ động kiêng một số loại đồ ăn, thức uống như cà phê, trứng, sữa… để máu đạt chất lượng tốt nhất khi hiến tặng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.