Bí thư Đoàn trường truyền cảm hứng tình nguyện, với 15 lần hiến máu cứu người

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tính đến nay, Trần Vỉnh Xuyên (sinh năm 1995) đã tham gia hiến máu được 15 lần. Ngoài ra, anh còn thường vận động mọi người xung quanh tham gia hiến máu và là người trẻ tiêu biểu hoạt động tích cực trong công tác Đoàn - Hội.

Vào cuối năm THPT, trong một lần bệnh viện phát động hiến máu ở trường, do thấy hoạt động ý nghĩa nên Trần Vỉnh Xuyên đã đăng ký tham gia.

Lần đầu tham gia hiến máu, giống như nhiều người, anh Trần Vỉnh Xuyên cũng hồi hộp và lo sợ khi nhìn thấy kim tiêm: “Mới đầu, nhìn thấy mũi kim lớn quá, mình khá sợ nhưng dần dần rồi cũng quen”.

Bí thư Đoàn trường truyền cảm hứng tình nguyện, với 15 lần hiến máu cứu người ảnh 1
Anh Trần Vỉnh Xuyên hiện là Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, kiêm Bí thư Đoàn trường CĐ Đại Việt Sài Gòn. (Ảnh: NVCC)

Xuất phát là một đoàn viên thanh niên, đảng viên trẻ, Trần Vỉnh Xuyên luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của một người trẻ đối với xã hội, nhất là trong những hoạt động, công tác tình nguyện. Suốt nhiều năm liền, mỗi lần có đợt hiến máu, hay phong trào được nhà trường phát động, anh đều đăng ký tham gia.

“Giúp được ai thì mình giúp, tuy lượng máu mình hiến không nhiều, nhưng đôi khi có thể cứu sống một mạng người”, anh Trần Vỉnh Xuyên nói.

Đến nay, anh Xuyên đã tham gia hiến máu được 15 lần, thông qua quận và Đoàn trường phát động. Không chỉ trực tiếp hiến máu, anh Xuyên còn vận động những người xung quanh tham gia hoạt động tình nguyện này. Nhiều bạn bè đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của anh, riêng cô chú và anh chị của anh Xuyên đang công tác tại cơ quan y tế ở trường học cũng thường xuyên tham gia hiến máu cứu người.

“Đây là một việc làm rất ý nghĩa đối với xã hội và có thể giúp ích cho nhiều người nên cần được nhân rộng. Vì thế, mình đã kêu gọi mọi người cùng tham gia”, anh Xuyên chia sẻ.

Bên cạnh việc hiến máu cứu người, anh Trần Vỉnh Xuyên còn tích cực tham gia các chương trình tình nguyện, dự án xã hội trong công tác Đoàn trường, kết hợp với quận, Đoàn trường tổ chức các chương trình như 'Ngày Chủ nhật Xanh', tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Trung Thu cho các em thiếu nhi ở trại trẻ mồ côi, ủng hộ quyên góp…

Bí thư Đoàn trường truyền cảm hứng tình nguyện, với 15 lần hiến máu cứu người ảnh 2
Anh Xuyên thường xuyên tham gia các hoạt động, chương trình tình nguyện trong công tác Đoàn trường. (Ảnh: NVCC)
Bí thư Đoàn trường truyền cảm hứng tình nguyện, với 15 lần hiến máu cứu người ảnh 3

Anh Xuyên luôn cảm thấy rất vui và tự hào khi được tham gia những hoạt động giúp ích cho xã hội. Anh cũng cho rằng, Đoàn - Hội có vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải thông tin về các hoạt động này, vì nếu như chỉ có một bộ phận, cơ quan, cá nhân nào đó triển khai, tuyên truyền những chương trình tình nguyện thì không thể phổ biến rộng rãi đến mọi người.

Bí thư Đoàn trường truyền cảm hứng tình nguyện, với 15 lần hiến máu cứu người ảnh 4

Mỗi lần phát động phong trào ở trường, các bạn sinh viên trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đều tích cực tham gia. Nhiều chương trình có số lượng đăng ký vượt quá giới hạn, được hưởng ứng rất đông đảo.

Vừa qua, Ngày hội 'Chủ nhật Đỏ' do báo Tiền Phong phối hợp với Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP. HCM và trường CĐ Đại Việt Sài Gòn tổ chức được các bạn sinh viên ủng hộ và đăng ký tham gia rất nhiệt tình. Anh Xuyên cũng là một trong những người đăng ký tham gia hiến máu tại trường.

Bí thư Đoàn trường truyền cảm hứng tình nguyện, với 15 lần hiến máu cứu người ảnh 5
Anh Trần Vỉnh Xuyên tham gia hiến máu trong Ngày hội 'Chủ nhật Đỏ'. (Ảnh: NVCC)

“Tôi mong sẽ có nhiều chương trình như thế này hơn nữa để lan tỏa hành động tốt đẹp và tích cực cho cộng đồng”, anh Vỉnh Xuyên chia sẻ.

Để có thể duy trì hiến máu hằng năm, anh Xuyên thường tập luyện thể dục thể thao, không hút thuốc lá, kiêng đồ uống có cồn và chú trọng rèn luyện thân thể để giữ gìn sức khỏe. Gần đến ngày hiến máu, anh Xuyên cũng chủ động kiêng một số loại đồ ăn, thức uống như cà phê, trứng, sữa… để máu đạt chất lượng tốt nhất khi hiến tặng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".