‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cùng con đi nhận thẻ bảo hiểm y tế tại chương trình trao quà cho học sinh khó khăn tại xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, chị Nguyễn Thị Thùy Dung (phụ huynh em Nguyễn Thanh Đạt), học sinh lớp 1, trường tiểu học Lâm San bày tỏ niềm vui khi gia đình bớt đi một khoản lo từ quà tặng của chương trình. 

Ngày 9/12, tại xã Lâm San (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai), báo Tiền Phong phối hợp các đơn vị đồng hành đã tổ chức lễ trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Chia sẻ tại buổi lễ, nhà báo Lý Thành Tâm – Trưởng cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP. HCM bày tỏ, các em học sinh là mầm non tương lai, luôn được gia đình, xã hội và thầy cô giáo quan tâm, nâng đỡ để phát triển. Món quà là thẻ bảo hiểm dù không lớn về vật chất nhưng cũng phần nào tiếp thêm sự tự tin, yên tâm hơn trong cuộc sống, học hành đối với các bạn nhỏ.

‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’ ảnh 1
Nhà báo Lý Thành Tâm (áo trắng) cùng Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ Lê Văn Tường trao tượng trưng món quà thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh. (Ảnh: Ngô Tùng)

“Ngoài chăm lo đời sống học tập, mọi người cũng để ý đến sức khỏe các em, các cháu. Các em có khỏe thì học mới giỏi. Mong các em coi đây là món quà góp phần nâng bước mình đi lên trong quá trình học tập. Các em cố gắng học tập thật giỏi, ngoan hiền, trở thành những công dân có ích cho gia đình, cho xã hội”, nhà báo Lý Thành Tâm nhắn nhủ các em học sinh Lâm San.

‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’ ảnh 2
Lãnh đạo địa phương cùng các đơn vị đồng hành gửi đến các em những phần quà ý nghĩa.
‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’ ảnh 3
‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’ ảnh 4
‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’ ảnh 5

Tại buổi lễ, đại diện báo Tiền Phong và các đơn vị đồng hành đã trao 100 thẻ bảo hiểm y tế đến các em học sinh thuộc ba trường trên địa bàn xã Lâm San, gồm: Trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh, trường Tiểu học Lâm San, trường Tiểu học Ngô Mây. Mỗi phần quà trên có giá trị tương đương 700.000 đồng. Dịp này, báo Tiền Phong cũng gửi tặng 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học xã Lâm San.

Chủ tịch UBND xã Lâm San Bùi Trung Đông cho biết, trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xã luôn quan tâm đến công tác giảm nghèo, xã hội từ thiện, giảm bớt khó khăn cho các hộ dân trên địa bàn. Tuy nhiên, trên địa bàn xã vẫn còn nhiều hộ gia đình khó khăn.

“100 thẻ bảo hiểm y tế là món quà động viên, tiếp thêm động lực học tập đối với các em học sinh ở địa phương còn nhiều khó khăn ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai”, ông Bùi Trung Đông nói.

‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’ ảnh 6
Báo Tiền Phong tri ân các đơn vị đồng hành tổ chức hoạt động ý nghĩa. (Ảnh: Ngô Tùng)

Cũng theo ông Bùi Trung Đông – Chủ tịch UBND xã Lâm San, xã có 2017 hộ, trong đó còn 42 hộ cận nghèo, 19 hộ nghèo diện B (người già neo đơn, tàn tật). Nông nghiệp của địa phương chiếm tỷ trọng đến 80% nên vẫn còn nhiều hộ gia đình khó khăn, dù xã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện để người dân nghèo vượt qua khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Thùy Dung (phụ huynh em Nguyễn Thanh Đạt, học sinh lớp 1, trường Tiểu học Lâm San) bày tỏ niềm vui khi gia đình bớt đi một khoản lo, sau khi nhận quà tặng của chương trình: “Gia đình tôi có ba con. Chi phí lo cho các cháu ăn học cũng khó khăn, trong điều kiện hai vợ chồng tôi đi làm thuê, làm mướn. Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình. Cảm ơn chương trình rất nhiều!”.

‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’ ảnh 7

Trước hoạt động trao thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh, các em học sinh Lâm San cùng tham gia hoạt động hoạt náo vui nhộn mở đầu buổi lễ. (Ảnh: Văn Tiệp)

‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’ ảnh 8
‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’ ảnh 9

Cô Trần Thị Oanh (giáo viên trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh – người đã có thâm niên gắn bó 22 năm trong nghề) cho biết, địa bàn xã trước đây rất khó khăn. Sau đại dịch COVID-19, bà con đi làm ăn xa nhiều. Nhiều em nhỏ ở nhà với ông bà. Có được món quà bảo hiểm y tế, các em như được động viên về mặt tinh thần và sẽ vươn lên trong học tập.

‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’ ảnh 10
‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’ ảnh 11
‘Cháu nhỏ được nhận thẻ bảo hiểm sẽ tiết kiệm được một khoản cho gia đình’ ảnh 12

Là một trong 200 em tới tham dự buổi lễ, Nhật Long (lớp 6A3, trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh) cho biết, em đã đến từ sớm để tham dự chương trình vui chơi cho các cô chú trong đoàn tổ chức: “Rất lâu rồi, tụi con mới được vui chơi vui đến vậy. Đặc biệt là chú hoạt náo viên của chương trình đã cho các bạn chơi rất vui. Con mong sẽ có thêm nhiều chương trình như thế này về địa phương”, Nhật Long bộc bạch.

Hoạt động này cũng nhằm chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày báo Tiền Phong ra số đầu tiên (16/11/1953 - 16/11/2023), với chuỗi các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.