Có 90 kết quả :

Tiêu thụ sữa ở Việt Nam thấp hơn khu vực, thua xa Phần Lan

Tiêu thụ sữa ở Việt Nam thấp hơn khu vực, thua xa Phần Lan

SVVN - "Nếu cộng với lượng sữa nhập khẩu, sữa bột hoàn nguyên thì mức tiêu thụ sữa vào khoảng 28 lít/người/năm. Con số này thấp hơn nhiều nước trong khu vực và nếu so với nước có lượng tiêu thụ sữa tươi nhiều nhất trên thế giới là Phần Lan thì chúng ta thua xa" - ông Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam - cho hay.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo bộ ngành địa phương và Tập đoàn TH thực hiện nghi thức khởi công dự án

TH true Milk làm giàu cùng nông dân thế nào tại siêu dự án bò sữa tại Thanh Hóa?

Chiều 8/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung, ứng dụng công nghệ cao quy mô công nghiệp của Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK) tại huyện Nông Cống (Thanh Hoá). Đây là dự án triển khai theo mô hình liên kết giữa Tập đoàn TH với nông dân thông qua Hợp tác xã công nghệ cao.
Việc sữa Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch sữa sang Trung Quốc sẽ thúc đẩy ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa trong nước

Việt Nam sẽ xuất khẩu sữa chính ngạch sang Trung Quốc

SVVN - Việt Nam đã trao Nghị định thư về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với các sản phẩm sữa của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc, là cơ sở pháp lý quan trọng tạo điều kiện cho sữa của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang thị trường giàu tiềm năng với 1,4 tỷ người tiêu dùng.
Nhiều nông dân ở Mộc Châu đã trở thành triệu phú, tỷ phú nhờ chăn nuôi bò sữa

Chăn nuôi bò sữa, đất Mộc Châu có hàng trăm triệu phú

Nhờ chăn nuôi bò sữa, hàng nghìn nông dân Mộc Châu đã thoát nghèo, không ít người trở thành “đại gia” chăn bò với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Đây cũng chính là thành quả đáng tự hào nhất của Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) sau hơn 61 năm thành lập và phát triển.
Những chú robot thông minh Lely Juno đang cần mẫn chăm sóc những “cô” bò.

Nơi cung cấp sữa bò tươi thuần khiết thiên nhiên cho hàng triệu gia đình Việt

SVVN - Với hệ thống 9 trang trại trải dài khắp đất nước đạt tiêu chuẩn Global GAP, toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ và New Zealand, Vinamilk đang thực sự là “người dẫn đầu”, tạo ra sự khác biệt trong chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam, mang đến những giọt sữa tươi thuần khiết thiên nhiên dồi dào cho hàng triệu gia đình.
HTX bò sữa Evergrowth Sóc Trăng: 'Bà đỡ' của 10.000 nông dân

HTX bò sữa Evergrowth Sóc Trăng: 'Bà đỡ' của 10.000 nông dân

Sau 14 năm hoạt động, Hợp tác xã Nông nghiệp Evergrowth (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) đã giải quyết công ăn việc làm của hơn 2.000 hộ xã viên tương đương hơn 10.000 nhân khẩu. Hàng nghìn hộ nông dân nuôi bò sữa đã được HTX hướng dẫn kỹ thuật, cung ứng thức ăn chăn nuôi với chất lượng cao và tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho nông dân.  
Anh Diệp Kỉnh Tân đứng cạnh đàn bò sữa của mình. Ảnh: Hòa Hội.

Tỷ phú bò sữa và giấc mơ thoát khỏi “ao làng”

SVVN - “Mỗi chú bò được gắn thẻ đeo, khi công nhân phát hiện bệnh sẽ báo mã số cho thú y xử lý dễ dàng hơn. Ngoài ra, thẻ còn cho biết nguồn gốc, ngày sinh của mỗi con để tiện theo dõi”, anh Diệp Kỉnh Tân, chủ trang trại bò sữa ở ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) giới thiệu về trang trại của mình.
Đại diện của tập đoàn TH nhận cúp Vàng cho Trang trại bò sữa hữu cơ Vì sức khỏe cộng đồng

TH true MILK đoạt cúp Vàng trang trại Organic

Với sự thẩm định, đánh giá khắt khe của Ban Giám khảo là những các chuyên gia đầu ngành về nông nghiệp hữu cơ, Trang trại bò sữa organic (hữu cơ) của TH đã được bình chọn trao Cúp vàng “Trang trại chăn nuôi bò sữa hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng”. Đây là trang trại duy nhất nhận được cúp Vàng trong khuôn khổ sự kiện.
Ngắm toàn cảnh trại bò sữa lớn nhất Châu Á của TH true MILK

Ngắm toàn cảnh trại bò sữa lớn nhất Châu Á của TH true MILK

Vùng đất khắc nghiệt ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đã được phủ bằng những cánh đồng hoa hướng dương, đồng cỏ, cao lương bạt ngàn, xanh mướt của Tập đoàn TH (thương hiệu sữa TH true MILK). Bằng việc tự động hóa một cách mẫu mực trong sản xuất nông nghiệp, chế biến thực phẩm, Tập đoàn TH đã tạo ra dòng sữa tươi mát lành, giá trị cao...