ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII:

Bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng cho sinh viên thời đại mới

SVVN - Nhiều sáng kiến tham gia và góp ý cho Đoàn để bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng cho sinh viên trong thời đại mới.
Bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng cho sinh viên thời đại mới ảnh 1

Sinh viên ĐHQG Hà Nội gửi thông điệp trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng cho sinh viên

Chị Hứa Thanh Hoa – Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội cho biết: Nhiều năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã luôn đồng hành, tương trợ định hướng Hội Sinh viên các cấp, bồi dưỡng lớp sinh viên có bản lĩnh, tri thức, khát vọng, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của lực lượng tri thức trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng cho sinh viên thời đại mới ảnh 2

Chị Hứa Thanh Hoa – Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội.

“Trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, tôi kỳ vọng Đại hội sẽ phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, trách nhiệm của gần 1.000 đại biểu để xây dựng, thiết kế chương trình hành động của thanh niên trong giai đoạn mới thiết thực, hiệu quả trên tinh thần đổi mới, bứt phá trên nền tảng sự phát triển của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, tôi gửi gắm niềm tin và kỳ vọng, giai đoạn tới tổ chức Đoàn sẽ tiếp tục là người anh lớn của tổ chức Hội, tiếp tục quan tâm tới công tác bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng cho sinh viên hỗ trợ sinh viên nâng cao phẩm chất, tầm nhìn trong bối cảnh chuyển đổi số và coi đó là nền tảng căn bản để xây dựng lực lượng lao động trí thức trẻ của Việt Nam trong tương lai” chị Hứa Thanh Hoa nhấn mạnh.

Chuyển giao khoa học, công nghệ thông tin và kỹ năng sống cho người trẻ

Lê Mạnh Dũng (sinh viên trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội): "Là một đoàn viên, trí thức trẻ, tôi mong muốn trong các hoạt động thiện nguyện tới các vùng sâu vùng xa, biên cương, hải đảo không chỉ dừng lại ở việc ủng hộ vật chất mà cần đẩy mạnh và đầu tư hơn nữa việc chuyển giao khoa học, công nghệ thông tin và kỹ năng sống cho những người trẻ nói riêng và người dân địa phương nói chung để từ đó xây dựng được nền tảng giá trị bền vững giúp mang lại đời sống ấm no cho địa phương còn đang gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là một trong những điều mà tôi ấp ủ muốn mang đến Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII".

Bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng cho sinh viên thời đại mới ảnh 3

Lê Mạnh Dũng (trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội).

Nhiều mô hình hay gắn liền với thực tiễn

Nguyễn Thiện Mỹ (sinh viên trường Quốc tế, ĐHQG Hà Nội): "Mong rằng nhiệm kỳ kế tiếp, Đại hội Đoàn sẽ tiếp nối, kế thừa và phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được; có nhiều bước sáng tạo, nhiều mô hình hay gắn liền với thực tiễn xã hội và thể hiện được vai trò tiên phong, đón đầu xu hướng mới chú trọng công tác giáo dục tư tưởng để định hướng cho thế hệ trẻ ngày nay có thể phát triển bản thân, đem sự nhiệt huyết tuổi trẻ để cống hiến cho đất nước. Hy vọng, nhiệm kỳ mới, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, sẽ tìm ra những cá nhân xuất sắc, nhiệt huyết, tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn và cống hiến hết sức cho những hoạt động của Đoàn".

Bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng cho sinh viên thời đại mới ảnh 4

Nguyễn Thiện Mỹ (trường Quốc tế, ĐHQG Hà Nội).

Tìm ra giải pháp thiết thực để tạo nên những bước đột phá mới

Lô Thị Hoàng Kim (sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội): "Đại hội Đoàn chính là kết tinh trí tuệ, nhiệt huyết và tinh thần của thanh niên cả nước. Trước thềm Đại hội, tôi mong và tin tưởng Đoàn sẽ có những bước phát triển đột phá, linh hoạt, thích ứng. Đồng thời, đề ra những chương trình, giải pháp thiết thực để tạo nên những bước đột phá mới trong tương lai.

Bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng cho sinh viên thời đại mới ảnh 5

Lô Thị Hoàng Kim (trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội).

Sân chơi sáng tạo cho các bạn trẻ

Bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng cho sinh viên thời đại mới ảnh 6

Nguyễn Hải Đạt (trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội).

Nguyễn Hải Đạt (sinh viên trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội): "Kỳ vọng và tin tưởng trong nhiệm kỳ sắp tới, Đại hội sẽ tiếp nối, kế thừa truyền thống và phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được! Tôi mong rằng, trong thời gian tới, tổ chức Đoàn sẽ có nhiều bước tiến, là sân chơi sáng tạo và mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ tâm huyết, mong muốn cống hiến cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên".

Tin liên quan