Trao danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ và ‘Học sinh 3 tốt’ cấp ĐHQG Hà Nội

SVVN - Nhằm vinh danh, biểu dương học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, Đoàn Thanh niên ĐHQG Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Thanh niên tiêu biểu”, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, tập thể “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHQG Hà Nội, năm 2022.

Năm 2022 là năm đầu tiên, Đoàn ĐHQG Hà Nội ban hành Quy chế về việc xét chọn và tuyên dương các cá nhân đạt có thành tích xuất sắc trong 10 lĩnh vực: Học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, thể dục – thể thao, văn hoá – nghệ thuật, sáng tạo, công tác xã hội, hội nhập, khởi nghiệp và quản lý hành chính nhà nước. Việc tuyên dương sẽ được tổ chức hằng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQG Hà Nội (10/12).

Trao danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ và ‘Học sinh 3 tốt’ cấp ĐHQG Hà Nội ảnh 1

Đoàn thanh niên ĐHQG Hà Nội tổ chức tuyên dương học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo và nghiên cứu khoa học. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên ĐHQG Hà Nội đã tuyên dương và trao tặng giấy khen cho 18 cá nhân là những học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên, giáo viên có thành tích xuất sắc nhất trong các lĩnh vực.

Phát biểu tại chương trình, chị Hứa Thanh Hoa - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội cho biết: Đây là những gương mặt trẻ trẻ tiêu biểu không chỉ giỏi trong học tập, rèn luyện, công tác, nghiên cứu, giảng dạy mà còn có đóng góp cho công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên của ĐHQG Hà Nội, có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ĐHQG Hà Nội.

Trao danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ và ‘Học sinh 3 tốt’ cấp ĐHQG Hà Nội ảnh 2

Chị Hứa Thanh Hoa - Bí thư Đoàn

Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội phát biểu tại chương trình. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

"Qua việc tuyên dương, Ban Thường vụ Đoàn ĐHQG Hà Nội mong muốn sẽ lan toả được những tấm gương tốt, những câu chuyện đẹp, tạo động lực phấn đấu và rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên ĐHQG Hà Nội", chị Hứa Thanh Hoa nhấn mạnh.

Học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp ĐHQG Hà Nội là những học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là thanh niên tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động đoàn, tình nguyện, có thể lực tốt. Trong chương trình, đã tuyên dương 17 học sinh đến từ các trường THPT của ĐHQG Hà Nội.

Trao danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ và ‘Học sinh 3 tốt’ cấp ĐHQG Hà Nội ảnh 3

Chị Hoàng Thanh Tâm - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP. Hà Nội và chị Hứa Thanh Hoa trao phần thưởng cho sinh viên ĐHQG Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Trong những năm qua, ĐHQG Hà Nội luôn được đánh giá là đơn vị triển khai hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt" do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát động, triển khai với 5 nội dung: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt. Các "Sinh viên 5 tốt" bước ra từ phong trào đã phát huy được danh hiệu, khẳng định được bản thân tiếp tục đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện, được các cơ quan, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đánh giá cao.

Trao danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ và ‘Học sinh 3 tốt’ cấp ĐHQG Hà Nội ảnh 4

Nhằm hỗ trợ sinh viên phấn đầu, rèn luyện đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở Hội tích cực tổ chức các hoạt động đa dạng và phong phú như: Cuộc thi “Lớp tôi là số 1”, với các nội dung: Lớp tôi thông thái nhất, Lớp tôi khỏe nhất, Lớp tôi xung kích tình nguyện, Lớp tôi tài năng - hội nhập; Liên hoan các câu lạc bộ, đội nhóm; Hội thao Thanh niên khoẻ; Cuộc thi Tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam “Ánh sáng soi đường”, chuỗi hoạt động “Cùng Hội rèn luyện”…

Trao danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ và ‘Học sinh 3 tốt’ cấp ĐHQG Hà Nội ảnh 5

Năm học 2021 – 2022, Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội đã trao danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” cho 15 tập thể; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 203 sinh viên và tặng giấy khen cho 10 sinh viên 5 tốt tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc. Những cá nhân, tập thể được tuyên dương không chỉ giỏi trong học tập, nghiên cứu khoa học mà còn đạt những kết quả tích cực trong rèn luyện thể lực, hoạt động tình nguyện và hoàn thiện các kỹ năng để sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Tin liên quan