Có 25 kết quả :

Trải nghiệm làm 'phi công'

Trải nghiệm làm 'phi công'

Ngày 11/5, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Tân Bình phối hợp với Đoàn Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức chương trình “Một ngày trải nghiệm Hàng không Việt Nam” dành cho đoàn viên, đội viên.
Sắp có 'mắt thần' dành riêng cho phi công

Sắp có 'mắt thần' dành riêng cho phi công

SVVN - Hai hãng công nghệ Mỹ đang trong quá trình hoàn thiện mặt nạ dưỡng khí có màn hình thực tế ảo cho phi công. Công nghệ này giúp người điều khiển máy bay có thể quan sát, điều khiển buồng lái trong trường hợp cabin ngập khói. 
Nữ phi công GenZ đam mê “chinh phục bầu trời”, quyết tâm hoàn thành con đường học tập tại Việt Nam

Nữ phi công GenZ đam mê “chinh phục bầu trời”, quyết tâm hoàn thành con đường học tập tại Việt Nam

SVVN - Bước vào ngành hàng không từ độ tuổi còn rất sớm, niềm đam mê mãnh liệt với bầu trời xanh dần được hình thành trong Trang Nhung. Cô gái sinh năm 1999 được biết đến là nữ cơ phó trẻ tuổi của hãng hàng không Bamboo Airways. Dù khối lượng công việc dày đặc nhưng cô vẫn quyết tâm bắt đầu lại con đường học tập đang dang dở tại Việt Nam. Hiện tại Nhung đang theo học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Chi phí học lái xe được cho là đã tăng gấp đôi so với trước đây. Ảnh minh hoạ: Phạm Thanh

Quy định mới về học lái xe: Trường dạy kêu khó, học viên tốn thêm tiền

SVVN - Từ năm 2023, tất cả các trung tâm dạy lái ô tô phải trang bị buồng lái mô phỏng, học viên phải học trên thiết bị này tối thiểu 4 giờ. Trong khi buồng lái mô phỏng mới có 2 đơn vị cung cấp, chi phí trang bị đắt hơn cả mua một chiếc ô tô mới cỡ nhỏ. Cùng với đó, các xe được dùng để học thực hành phải lắp thêm thiết bị giám sát giờ học của học viên. Như vậy, chi phí học lái xe sẽ tăng mạnh.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát an ninh nội bộ, nhất là đối với tổ bay.

Tiếp viên trưởng phải có mặt nếu một phi công ra ngoài

SVVN - Theo chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam (CHK), các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát an ninh nội bộ, nhất là đối với tổ bay; nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng và những sinh hoạt có dấu hiệu bất thường để làm rõ, có biện pháp xử lý kịp thời. 
Antonette Parucha trong buồng lái

Bóng hồng trong buồng lái

Công việc của một phi công đầy thách thức ngay với cả sức vóc của một nam giới, vậy điều gì đã “hấp dẫn” phụ nữ làm công việc vốn không được tạo ra để dành cho mình? Câu chuyện của nữ phi công Antonette Parucha của Vietjet phần nào hé lộ về công việc đầy thách thức với phái nữ này.