Ca khúc đầu tay của tác giả bài hát “Bộ đội ta chống dịch”

SVVN - Trần Tùng - tác giả của bài hát “Bộ đội ta chống dịch” đang được cộng đồng mạng yêu mến là gương mặt quen thuộc của báo Sinh Viên Việt Nam: Từng lọt vào chung kết cuộc thi “Gương mặt sinh viên Việt Nam 2012”, từng xuất hiện trên bìa báo Sinh Viên Việt Nam... Trần Tùng đang làm BTV, MC Thời sự của Truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN).

Từ khi là sinh viên của trường Đại học Hà Nội cho đến nay, báo Sinh Viên Việt Nam luôn là người bạn thân thiết với tôi và sau này là với cả vợ tôi. Sinh Viên Việt Nam là nơi tôi có thể chia sẻ hình ảnh, tâm tư của bản thân. Thuở nhỏ, tôi có đạt được một số thành tích trong các cuộc thi âm nhạc về đàn piano cấp thành phố Hà Nội và cấp toàn quốc rồi khi là học sinh, sinh viên, tôi thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn trường và đạt được một số giải thưởng trong các cuộc thi học sinh, sinh viên thanh lịch, trong đó một trong những cuộc thi mà tôi ấn tượng nhất là “Gương mặt sinh viên Việt Nam 2012” do báo Sinh viên Việt Nam tổ chức. Nhưng tôi chưa bao giờ coi mình là người có tài mà chỉ là có năng khiếu thôi. Vì vậy phương châm sống của tôi là: Nỗ lực học tập, làm việc, sống chân thành, trung thực và có trách nhiệm.

Ca khúc đầu tay của tác giả bài hát “Bộ đội ta chống dịch” ảnh 1 Trần Tùng từng lọt vào chung kết cuộc thi “Gương mặt sinh viên Việt Nam 2012”, từng xuất hiện trên bìa báo Sinh Viên Việt Nam

Công việc của một BTV, MC Thời sự khá bận rộn và hay đi công tác xa. Với sự cố gắng của bản thân , sự quan tâm động viên của các Thủ trưởng, đồng nghiệp và gia đình, tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như chương trình học Văn bằng 2 khoa Phát thanh  – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ca khúc đầu tay của tác giả bài hát “Bộ đội ta chống dịch” ảnh 2 Trần Tùng đang làm BTV, MC Thời sự của Truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN)
Ca khúc đầu tay của tác giả bài hát “Bộ đội ta chống dịch” ảnh 3
Dịch Covid -19 đã xảy ra ở nước ta. Từ thành phố tới vùng sâu vùng xa, từ biên cương đến hải đảo; các cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam không quản mọi khó khăn, gian nan, quyết tâm cùng cả nước chiến đấu để chiến thắng dịch bệnh. Với công việc của mình , hàng ngày nghiên cứu các bản tin để lên sóng, tôi vô cùng khâm phục, xúc động trước sự dũng cảm và tận tụy vì nhân dân của bộ đội ta. Đó chính là động lực, là cảm xúc để tôi viết nên ca khúc "Bộ đội ta chống dịch" cũng là ca khúc đầu tay của tôi như một sự đóng góp bé nhỏ của bản thân cho cuộc chiến phòng chống dịch của dân tộc. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.