Ca khúc đầu tay của tác giả bài hát “Bộ đội ta chống dịch”

SVVN - Trần Tùng - tác giả của bài hát “Bộ đội ta chống dịch” đang được cộng đồng mạng yêu mến là gương mặt quen thuộc của báo Sinh Viên Việt Nam: Từng lọt vào chung kết cuộc thi “Gương mặt sinh viên Việt Nam 2012”, từng xuất hiện trên bìa báo Sinh Viên Việt Nam... Trần Tùng đang làm BTV, MC Thời sự của Truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN).

Từ khi là sinh viên của trường Đại học Hà Nội cho đến nay, báo Sinh Viên Việt Nam luôn là người bạn thân thiết với tôi và sau này là với cả vợ tôi. Sinh Viên Việt Nam là nơi tôi có thể chia sẻ hình ảnh, tâm tư của bản thân. Thuở nhỏ, tôi có đạt được một số thành tích trong các cuộc thi âm nhạc về đàn piano cấp thành phố Hà Nội và cấp toàn quốc rồi khi là học sinh, sinh viên, tôi thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn trường và đạt được một số giải thưởng trong các cuộc thi học sinh, sinh viên thanh lịch, trong đó một trong những cuộc thi mà tôi ấn tượng nhất là “Gương mặt sinh viên Việt Nam 2012” do báo Sinh viên Việt Nam tổ chức. Nhưng tôi chưa bao giờ coi mình là người có tài mà chỉ là có năng khiếu thôi. Vì vậy phương châm sống của tôi là: Nỗ lực học tập, làm việc, sống chân thành, trung thực và có trách nhiệm.

Ca khúc đầu tay của tác giả bài hát “Bộ đội ta chống dịch” ảnh 1 Trần Tùng từng lọt vào chung kết cuộc thi “Gương mặt sinh viên Việt Nam 2012”, từng xuất hiện trên bìa báo Sinh Viên Việt Nam

Công việc của một BTV, MC Thời sự khá bận rộn và hay đi công tác xa. Với sự cố gắng của bản thân , sự quan tâm động viên của các Thủ trưởng, đồng nghiệp và gia đình, tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như chương trình học Văn bằng 2 khoa Phát thanh  – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ca khúc đầu tay của tác giả bài hát “Bộ đội ta chống dịch” ảnh 2 Trần Tùng đang làm BTV, MC Thời sự của Truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN)
Ca khúc đầu tay của tác giả bài hát “Bộ đội ta chống dịch” ảnh 3
Dịch Covid -19 đã xảy ra ở nước ta. Từ thành phố tới vùng sâu vùng xa, từ biên cương đến hải đảo; các cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam không quản mọi khó khăn, gian nan, quyết tâm cùng cả nước chiến đấu để chiến thắng dịch bệnh. Với công việc của mình , hàng ngày nghiên cứu các bản tin để lên sóng, tôi vô cùng khâm phục, xúc động trước sự dũng cảm và tận tụy vì nhân dân của bộ đội ta. Đó chính là động lực, là cảm xúc để tôi viết nên ca khúc "Bộ đội ta chống dịch" cũng là ca khúc đầu tay của tôi như một sự đóng góp bé nhỏ của bản thân cho cuộc chiến phòng chống dịch của dân tộc. 
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.