Thạc sĩ 33 tuổi lọt top người giàu, sở hữu công ty 305.340 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
 Sau 7 năm khởi nghiệp, ở tuổi 33, thạc sĩ Vương Thạc lọt top 1.000 người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 6,5 tỷ NDT (22.802 tỷ đồng).

Deel là công ty phần mềm dưới dạng dịch vụ chuyên tuyển dụng nhân sự từ xa cho các doanh nghiệp toàn cầu với hàng nghìn nhân viên ở khắp nơi. Dưới sự dẫn dắt của thạc sĩ Vương Thạc, Deel nhanh chóng phát triển đại diện cho 'cuộc cách mạng' làm việc từ xa và là kỳ lân về tuyển dụng nhân sự.

Vương Thạc (SN 1990) xuất thân trong một gia đình khá giả ở Thẩm Dương (Trung Quốc). Năm 16 tuổi, Vương Thạc sang Mỹ học trung học. 2 năm sau, nữ sinh theo học cử nhân và thạc sĩ tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Tốt nghiệp thạc sĩ ở Mỹ, năm 2017, Vương Thạc quyết định về Trung Quốc để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh.

Tại đây, Vương Thạc là nhà đồng sáng lập công ty Aeris, chuyên sản xuất các thiết bị điện tử tiêu dùng và máy lọc không khí. Đến năm 2021, Aeris được bán lại cho công ty iRobot với giá 490 triệu NDT (1.718 tỷ đồng). Với dự án kinh doanh này, CEO trẻ tích lũy được khối tài sản lớn đầu tiên.

Thạc sĩ 33 tuổi lọt top người giàu, sở hữu công ty 305.340 tỷ đồng ảnh 1
Thạc sĩ Vương Thạc, ở tuổi 33, lọt top 1.000 người giàu nhất ở Trung Quốc với khối tài sản 6,5 tỷ NDT (22.802 tỷ đồng). Ảnh: Baidu

Năm 2019, tình cờ bạn bè chia sẻ với Vương Thạc, công ty họ áp dụng chế độ làm việc từ xa. Theo đó, nhân viên chỉ đến văn phòng làm 2 ngày/tuần, còn lại làm tại nhà. Sau cuộc trò chuyện, Vương Thạc nhận ra làm việc từ xa có thể trở thành xu hướng trong tương lai.

Ngay lập tức, Vương Thạc bàn ý tưởng kinh doanh với Alex Bouaziz - người bạn cùng học thạc sĩ tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Về phía Alex Bouaziz cũng cho rằng, tương lai có thể làm việc ở bất cứ đâu. Do đó, Vương Thạc và Alex Bouaziz quyết định thành lập công ty phần mềm Deel, với tuyên bố sẽ phá vỡ rào cản địa lý để tuyển dụng nhân tài hợp pháp trên thế giới.

Thời điểm Deel được thành lập đã xuất hiện nhiều công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa tiên tiến như nền tảng: DingTalk, Feishu và Tencent Meeting. Tuy nhiên, Vương Thạc hiểu rằng, thách thức doanh nghiệp đối mặt khi tuyển dụng nhân sự từ xa không nằm ở công nghệ, mà là vấn đề tuân thủ pháp luật.

Do đó, thay vì tập trung phát triển công nghệ làm việc từ xa, Deel còn cung cấp giải pháp giúp các doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp lý và quy trình tuyển dụng, quản lý nhân viên. Tháng 4/2019, lần đầu tiên Deel cho ra mắt công cụ giải quyết vấn đề thanh toán cho 2 bên khi làm việc từ xa.

Sau khi sản phẩm ra mắt, công ty thuê những người làm việc tự do thuyết phục khách hàng dùng thử. Ngay sau đó, họ nhận ra những người này không có khả năng quảng bá sản phẩm. Lúc này, Vương Thạc thay đổi chiến thuật đích thân 'ra trận' thuyết phục các doanh nghiệp dùng sản phẩm.

Cuối năm 2019, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát, làm việc tại nhà trở nên phổ biến. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự từ xa cũng tăng lên, nhiều doanh nghiệp bắt đầu tìm đến công nghệ của Deel.

Trong quá trình này, Deel liên tục cải tiến sản phẩm, không còn bị giới hạn ở các dịch vụ thanh toán cho nhân viên làm việc từ xa. Deel trở thành công ty tuyển dụng nhân sự quốc tế, cung cấp các giải pháp cho doanh nghiệp muốn nhanh chóng mở rộng ra thị trường toàn cầu.

Với sự nỗ lực không ngừng của nữ thạc sĩ, hiện, Deel được định giá 12 tỷ USD (305.340 tỷ đồng). Doanh thu mỗi năm của công ty ước tính từ 50-100 triệu USD (1.270 - 2.541 tỷ đồng). Tính đến nay, Deel đã cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho hơn 8.000 công ty, doanh nghiệp tại hơn 160 quốc gia trên thế giới.

Để hỗ trợ cho việc mở rộng toàn cầu, CEO của Deel cho hay, đã thuê ít nhất một nửa trong số hàng nghìn nhân viên làm người lao động độc lập đảm nhiệm từ bán hàng đến quản lý cấp cao. Chiến lược này cho phép công ty tuyển dụng nhanh chóng ở các quốc gia, khi chưa có đại diện pháp lý.

Khi nhắc đến CEO của Deel, Rahul Kishore - Giám đốc điều hành cấp cao tại Coatue, cho biết: "Tôi ấn tượng với tầm nhìn và chiến lược của Vương Thạc và Alex Bouaziz". "Tôi thích cách nền tảng này chắt lọc thành công cụ ai cũng có thể sử dụng, để biến việc làm toàn cầu từ giấc mơ thành hiện thực", Lucas Swisher - đối tác của Deel, cho hay.

Sau 7 năm khởi nghiệp, năm 2022, Vương Thạc góp mặt trong Danh sách 40 doanh nhân trẻ xuất sắc do Viện Nghiên cứu Hurun công bố, với khối tài sản 5 tỷ NDT (17.557 tỷ đồng). Tháng 10/2023, trong Danh sách 1000 người giàu nhất Trung Quốc của Viện Nghiên cứu Hurun công bố, CEO Vương Thạc xếp vị trí 950 với khối tài sản 6,5 tỷ NDT (22.802 tỷ đồng).

Link bài gốc: Thạc sĩ 33 tuổi lọt top người giàu, sở hữu công ty 305.340 tỷ đồng (vietnamnet.vn)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.