SVVN - Giá cà phê đang tăng kỷ lục giúp người dân và doanh nghiệp trong ngành dự báo có năm phấn khởi. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt chủ yếu xuất khẩu cà phê nguyên liệu thô, còn ở mảng cà phê chế biến, các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang chiếm thị phần áp đảo.
SVVN - Thay vì làm thêm những công việc phổ biến với du học sinh như phục vụ bàn hay nhân viên siêu thị, nhóm bạn Phan Minh Na Uy đã quyết định tự khởi nghiệp bằng ki ốt cà phê Việt.
SVVN - Nếm thử ngay phiên bản cafe Dalgona của Hàn quốc do chính dân Việt làm bằng cà phê Việt. Bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên, không chỉ ngọt thơm béo ngậy mà rất mãn nhãn.
Khi quan hệ quốc tế ngày càng quan trọng trong đường lối chính trị, quà tặng không chỉ là cách thể hiện thái độ, biểu lộ tình cảm mà còn là thông điệp ngoại giao và văn hóa. Trong năm ASEAN 2020, Tập đoàn PAN sẽ trở thành nhà tài trợ quà tặng (nông sản) cho các sự kiện. và SHIN Cà phê được kỳ vọng sẽ là sản phẩm phản ánh chân thực nhất "chất" Việt Nam.
Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển và quảng bá cà phê Việt Nam ra thế giới, công ty Nestlé Việt Nam vừa tổ chức chuyến đi dành cho các phóng viên quốc tế đến thăm mô hình canh tác cà phê bền vững NESCAFÉ Plan cũng như tìm hiểu hoạt động gắn kết với nông dân, hoàn thiện chuỗi giá trị cà phê từ trang trại cà phê đến người tiêu dùng.
SVVN - Tháng 11 này, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được mời làm diễn giả tại CEO Forum - World Coffee Portal 2018 tại Los Angeles, Mỹ. Nữ doanh nhân đại diện thương hiệu cà phê Việt sẽ diễn thuyết trước 14.000 người tại diễn đàn cà phê hàng đầu thế giới, chia sẻ tiếng nói của đất nước xuất khẩu cà phê thứ nhì thế giới và quảng bá thương hiệu Việt ra toàn cầu.
Chính thức khai mạc “Ngày Cà Phê Việt Nam” lần đầu tiên tại Đà Lạt từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 12 năm 2017. Với phương châm “năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng cho hạt cà phê” đã có nhiều hoạt động, hội thảo nhằm tìm kiếm các giải pháp cho tương lai phát triển bền vững của ngành cà phê Việt Nam.
Tiến sĩ Lê Ngọc Báu. TP - Giá trị xuất khẩu của cà phê Việt Nam sẽ tăng gấp hàng chục lần so với hiện nay, nếu đáp ứng các đòi hỏi khắt khe của thị trường về chất lượng sản phẩm và giải tốt bài toán tái canh, Tiến sĩ Lê Ngọc Báu, Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên nhận định.