Các trường đại học điều chỉnh thời gian tuyển sinh

0:00 / 0:00
0:00
Các trường đại học điều chỉnh thời gian tuyển sinh
SVVN - Nhiều trường đại học quyết định điều chỉnh thời gian tuyển sinh và hình thức xác nhận nhập học cho các thí sinh năm 2021.

Sau khi Bộ GD - ĐT hướng dẫn kế hoạch tuyển sinh trong điều kiện dịch COVID-19, nhiều trường đại học quyết định điều chỉnh mốc thời gian tuyển sinh, nhập học cho tân sinh viên năm học 2021-2022.

ĐHQG Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2021, trong đó nhiều mốc thời gian tuyển sinh thay đổi so với trước.

Nếu như kế hoạch cũ các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 dự kiến trước ngày 23/8, thí sinh xác nhận nhập học trước 17h ngày 1/9 thì nay được chỉnh lại. Thí sinh xác nhận nhập học theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 bằng hình thức trực tuyến từ ngày 17/9 đến trước 17h ngày 26/9.

Thời gian nhập học đợt 1 từ ngày 20 đến 30/9 và trước ngày 20/10 đối với đợt xét tuyển bổ sung (nếu có).

Riêng với phân hiệu miền Nam, thí sinh xác nhận nhập học từ ngày 3/8 đến ngày 15/8. Trường ĐH Thủy lợi thông báo điều chỉnh mốc thời gian, hồ sơ, quy trình xác nhận nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 nhiều diễn biễn phức tạp. Theo đó, thời gian xác nhận nhập học từ ngày 3/8 đến hết ngày 7/8 dành cho các thí sinh không phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Từ ngày 6/8 đến hết ngày 12/8 dành cho thí sinh thuộc các địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Về hình thức nhận xác nhận nhập học, trường yêu cầu thí sinh gửi qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh (trường căn cứ theo dấu bưu điện).

Khoa Y - ĐHQG TP. HCM cũng điều chỉnh thời gian xác nhận nhập học dành cho thí sinh trúng tuyển theo các phương thức như sau:

Các trường đại học điều chỉnh thời gian tuyển sinh ảnh 1

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. HCM thông báo gia hạn thời gian làm thủ tục xác nhận nhập học và nhập học với thí sinh trúng truyển vào đại học hệ chính quy năm 2021.

Theo đó, thí sinh đã tốt nghiệp THPT nộp hồ sơ từ ngày 3/8 đến ngày 22/8. Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 hoặc đặc cách tốt nghiệp sẽ nộp hồ sơ chậm nhất lúc 16h ngày 3/9.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng thông báo điều chỉnh mốc thời gian tuyển sinh và nhập học của thí sinh. Với thí sinh đã trúng tuyển bằng học bạ có thể làm thủ tục nhập học online từ ngày 12 đến 22/8 và nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT qua đường bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh, hạn cuối 17h ngày 22/8. Riêng đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2 thì trước 17h ngày 3/9.

Với thí sinh xét theo điểm thi THPT, nhà trường thông báo nhập học online từ ngày 20 đến 26/9. Hạn cuối gửi bản chính giấy chứng nhận kết quả thi về trường 17h ngày 26/9 tính theo dấu bưu điện.

Trước đó, ngày 3/8, Bộ GD - ĐT đề nghị các trường đại học điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp hướng dẫn tuyển sinh 2021 trong tình hình dịch COVID-19.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở GD - ĐT khẩn trương và đưa phương án để hoàn thiện, gửi trả các giấy tờ liên quan cho thí sinh (Giấy chứng nhận kết quả thi, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ,...), cũng như thông báo cho thí sinh biết về lịch trình tuyển sinh mới.

Dự kiến, Bộ GD - ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe chậm nhất ngày 26/8. Trước 17h ngày 28/8, Bộ sẽ điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT và trang thông tin điện tử của các trường.

Từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9, các trường thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Bộ GD - ĐT lưu ý thí sinh chỉ được điều chỉnh theo phương thức trực tuyến. Trước 17h ngày 16/9, các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1, trước 26/9, các trường xác nhận nhập học đợt 1 cho các thí sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.