Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cơn sốt ChatGPT kéo theo xu hướng tìm và trải nghiệm các chương trình, phần mềm ứng dụng trí thông minh nhân tạo của giới trẻ. Trước ChatGPT, Midjourney đã từng gây xôn xao cộng đồng mạng khi bức tranh được sáng tác bởi AI này đã giành giải nhất một cuộc thi tranh vẽ tại Mỹ.

Midjourney AI là hệ thống trí tuệ thông minh tạo ra các hình ảnh, tranh vẽ bằng cách tiếp nhận văn bản của người dùng. Hệ thống này hiện đang tích hợp trên Discord – một ứng dụng trò chuyện trên điện thoại, máy tính. Những kết quả trả về được người dùng đánh giá cao, nhiều người đã áp dụng AI này vào công việc sáng tạo của mình như tạo nhân vật minh hoạ, sáng tác truyện tranh, thiết kế nội thất…Một số sinh viên mỹ thuật đã áp dụng chương trình này để lấy cảm hứng hoặc tham khảo ý tưởng thể hiện.

Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 1
Ứng dụng AI vào thiết kế.

Để sử dụng Midjourney, người dùng trước hết cần có tài khoản Discord (Ứng dụng này hỗ trợ cả trên website, điện thoại thông minh).

Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 2
Discord là ứng dụng khá phổ biến với giới trẻ, có hơn 150 triệu người dùng hằng tháng.

Sau khi đăng ký (miễn phí) tài khoản Discord, bạn cần truy cập trang chủ của Midjourney tại địa chỉ Midjourney.com, tiếp đến chọn “Join the beta”. Sau đó, ứng dụng sẽ chuyển sang Discord, tại đây Midjourney – AI đã được thêm vào tài khoản Discord, việc cần làm là “Accept Invite”.

Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 3
Trang chủ Midjourney.
Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 4
Trong box chat hiển thị nhiều người sử dụng một lúc, các hình vẽ bởi AI được công khai và mọi người đều có thể tải về.

Lưu ý ở bản Beta, người dùng được miễn phí 25 văn bản, tức 25 yêu cầu. Sau đó, nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn phải mua các gói theo tháng hoặc theo năm với mức phí thấp nhất khoảng 10$.

Để thực hiện lệnh vẽ, hãy chuyển đến một trong các kênh “Newcomer Rooms” trong menu bên trái. Chúng ta sẽ sử dụng “#newbies-42” nhưng bạn cũng có thể chọn một số phòng khác. Tại đây, bạn nhập ký tự gồm “/imagine” sau đó nhập văn bản miêu tả. Lưu ý, hiện tại AI này chỉ hỗ trợ tiếng anh, để miêu tả chi tiết, rõ ràng, người dùng phải thành thạo tiếng anh hoặc sử dụng các công cụ phiên dịch.

Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 5

Sau khi nhập lệnh, trong vòng 2 đến 5 phút, hệ thống sẽ cho ra những kết quả để người dùng lựa chọn. Bạn có thể kiểm tra trong mục hộp thư đến để tránh nhầm lẫn với những người khác.

Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 6
Các chức năng tương ứng U (Upscale): Tạo phiên bản lớn hơn của hình ảnh. V (Variation): Tạo hình ảnh mới dựa trên hình ảnh bạn đã chọn. Refresh: Tạo bốn hình ảnh mới từ cùng một văn bản.

Sau khi chọn hình mong muốn, mất một lúc, kết quả sẽ được gửi trong một tin nhắn mới giống như trước đây và bạn sẽ có một số tùy chọn mới để tạo nhiều biến thể hơn hoặc nâng cấp nó lên mức tối đa.

Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 7
Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 8
Khi muốn tải hình ảnh về, bạn chỉ cần click vào ảnh chọn “Lưu hình ảnh”

AI Midjourney học vẽ bằng cách ghép các chi tiết lại với nhau. Thực chất, công nghệ này không thể tự tạo ra một bản vẽ mới hoàn toàn. Các sản phẩm của AI là kết quả của một nguồn dữ liệu cực kỳ lớn. Cụ thể, AI Midjourney sẽ đọc hiểu văn bản mà người dùng yêu cầu. Sau đó, với mỗi từ khóa phân tích được, AI sẽ kết nối với hình ảnh của catalog tương ứng trong cơ sở dữ liệu. Tiếp theo, hệ thống sẽ bắt đầu tổng hợp các hình ảnh phù hợp và ghép lại thành bức ảnh hoàn chỉnh. Chính vì thế, bản quyền hình ảnh từ AI này vẫn là điều gây tranh cãi tại nhiều quốc gia.

“Sự phát triển của các chương trình ứng dụng trí thông minh nhân tạo đang dần thay đổi cách con người làm việc và tư duy, thế hệ trẻ cần phát triển sự sáng tạo hơn nữa, thích nghi và học cách ứng dụng các AI này để phục vụ học tập, công việc hiệu quả.” – Ths. Đinh Ngọc Sơn chia sẻ với sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.