Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cơn sốt ChatGPT kéo theo xu hướng tìm và trải nghiệm các chương trình, phần mềm ứng dụng trí thông minh nhân tạo của giới trẻ. Trước ChatGPT, Midjourney đã từng gây xôn xao cộng đồng mạng khi bức tranh được sáng tác bởi AI này đã giành giải nhất một cuộc thi tranh vẽ tại Mỹ.

Midjourney AI là hệ thống trí tuệ thông minh tạo ra các hình ảnh, tranh vẽ bằng cách tiếp nhận văn bản của người dùng. Hệ thống này hiện đang tích hợp trên Discord – một ứng dụng trò chuyện trên điện thoại, máy tính. Những kết quả trả về được người dùng đánh giá cao, nhiều người đã áp dụng AI này vào công việc sáng tạo của mình như tạo nhân vật minh hoạ, sáng tác truyện tranh, thiết kế nội thất…Một số sinh viên mỹ thuật đã áp dụng chương trình này để lấy cảm hứng hoặc tham khảo ý tưởng thể hiện.

Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 1
Ứng dụng AI vào thiết kế.

Để sử dụng Midjourney, người dùng trước hết cần có tài khoản Discord (Ứng dụng này hỗ trợ cả trên website, điện thoại thông minh).

Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 2
Discord là ứng dụng khá phổ biến với giới trẻ, có hơn 150 triệu người dùng hằng tháng.

Sau khi đăng ký (miễn phí) tài khoản Discord, bạn cần truy cập trang chủ của Midjourney tại địa chỉ Midjourney.com, tiếp đến chọn “Join the beta”. Sau đó, ứng dụng sẽ chuyển sang Discord, tại đây Midjourney – AI đã được thêm vào tài khoản Discord, việc cần làm là “Accept Invite”.

Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 3
Trang chủ Midjourney.
Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 4
Trong box chat hiển thị nhiều người sử dụng một lúc, các hình vẽ bởi AI được công khai và mọi người đều có thể tải về.

Lưu ý ở bản Beta, người dùng được miễn phí 25 văn bản, tức 25 yêu cầu. Sau đó, nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn phải mua các gói theo tháng hoặc theo năm với mức phí thấp nhất khoảng 10$.

Để thực hiện lệnh vẽ, hãy chuyển đến một trong các kênh “Newcomer Rooms” trong menu bên trái. Chúng ta sẽ sử dụng “#newbies-42” nhưng bạn cũng có thể chọn một số phòng khác. Tại đây, bạn nhập ký tự gồm “/imagine” sau đó nhập văn bản miêu tả. Lưu ý, hiện tại AI này chỉ hỗ trợ tiếng anh, để miêu tả chi tiết, rõ ràng, người dùng phải thành thạo tiếng anh hoặc sử dụng các công cụ phiên dịch.

Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 5

Sau khi nhập lệnh, trong vòng 2 đến 5 phút, hệ thống sẽ cho ra những kết quả để người dùng lựa chọn. Bạn có thể kiểm tra trong mục hộp thư đến để tránh nhầm lẫn với những người khác.

Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 6
Các chức năng tương ứng U (Upscale): Tạo phiên bản lớn hơn của hình ảnh. V (Variation): Tạo hình ảnh mới dựa trên hình ảnh bạn đã chọn. Refresh: Tạo bốn hình ảnh mới từ cùng một văn bản.

Sau khi chọn hình mong muốn, mất một lúc, kết quả sẽ được gửi trong một tin nhắn mới giống như trước đây và bạn sẽ có một số tùy chọn mới để tạo nhiều biến thể hơn hoặc nâng cấp nó lên mức tối đa.

Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 7
Cách sử dụng Midjourney – AI vẽ tranh theo mô tả của người dùng ảnh 8
Khi muốn tải hình ảnh về, bạn chỉ cần click vào ảnh chọn “Lưu hình ảnh”

AI Midjourney học vẽ bằng cách ghép các chi tiết lại với nhau. Thực chất, công nghệ này không thể tự tạo ra một bản vẽ mới hoàn toàn. Các sản phẩm của AI là kết quả của một nguồn dữ liệu cực kỳ lớn. Cụ thể, AI Midjourney sẽ đọc hiểu văn bản mà người dùng yêu cầu. Sau đó, với mỗi từ khóa phân tích được, AI sẽ kết nối với hình ảnh của catalog tương ứng trong cơ sở dữ liệu. Tiếp theo, hệ thống sẽ bắt đầu tổng hợp các hình ảnh phù hợp và ghép lại thành bức ảnh hoàn chỉnh. Chính vì thế, bản quyền hình ảnh từ AI này vẫn là điều gây tranh cãi tại nhiều quốc gia.

“Sự phát triển của các chương trình ứng dụng trí thông minh nhân tạo đang dần thay đổi cách con người làm việc và tư duy, thế hệ trẻ cần phát triển sự sáng tạo hơn nữa, thích nghi và học cách ứng dụng các AI này để phục vụ học tập, công việc hiệu quả.” – Ths. Đinh Ngọc Sơn chia sẻ với sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.