Có 74 kết quả :

Trẻ hóa bệnh mạn tính: Báo động sức khỏe cộng đồng, tăng mạnh số ca suy thận, đột quỵ ở người trẻ

Trẻ hóa bệnh mạn tính: Báo động sức khỏe cộng đồng, tăng mạnh số ca suy thận, đột quỵ ở người trẻ

SVVN - Thuốc lá điện tử đang đẩy nhiều người trẻ vào nguy cơ mắc các bệnh mạn tính nặng như đột quỵ, suy thận, đái tháo đường – những căn bệnh từng chỉ gặp ở người lớn tuổi. Trước tình trạng này, các chuyên gia đề xuất cấm toàn diện sản phẩm thuốc lá điện tử để bảo vệ sức khỏe giới trẻ.
Thực phẩm cực tốt và cực độc với người cao huyết áp, biết mà tránh khi ăn khỏi 'ân hận'

Thực phẩm cực tốt và cực độc với người cao huyết áp, biết mà tránh khi ăn khỏi 'ân hận'

SVVN - Tăng huyết áp là bệnh phổ biến và là một yếu tố nguy cơ rất quan trọng trong bệnh lý của tim và các mạch máu. Phát hiện và điều trị sớm, đúng cách tình trạng tăng huyết áp sẽ góp phần giảm được rõ rệt tỷ lệ các biến chứng về tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận… Một chế độ ăn hợp lý, khoa học là một nhân tố quan trọng để phòng và chống tăng huyết áp hiệu quả.
Ảnh minh họa: Internet

Thực phẩm cực tốt và cực độc với người cao huyết áp, biết mà tránh khi ăn khỏi 'ân hận'

SVVN - Tăng huyết áp là bệnh phổ biến và là một yếu tố nguy cơ rất quan trọng trong bệnh lý của tim và các mạch máu. Phát hiện và điều trị sớm, đúng cách tình trạng tăng huyết áp sẽ góp phần giảm được rõ rệt tỷ lệ các biến chứng về tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận… Một chế độ ăn hợp lý, khoa học là một nhân tố quan trọng để phòng và chống tăng huyết áp hiệu quả.
Ảnh minh họa: Internet

Thực phẩm 'đại kỵ' với người bị cao huyết áp

SVVN - Ngoài việc sử dụng thuốc thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng đối với người bệnh cao huyết áp. Để chữa cao huyết áp người bệnh cần tuân thủ một thực đơn ăn kiêng nghiêm ngặt. Dưới đây là những thức ăn cần tránh đối với người bệnh cao huyết áp.
Hàng ngày, chúng ta đang nạp rất nhiều muối vào cơ thể mà không biết.

Ăn một bát phở đã đủ nhu cầu muối của một ngày

Biết nạp nhiều muối sẽ gia tăng nguy cơ mắc tăng huyết áp, tim mạch, ung thư… nhưng đến nay, người Việt vẫn ăn gấp đôi lượng muối Tổ chức Y tế (WHO) khuyến cáo mỗi ngày. Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi chỉ cần ăn một bát phở đã đủ nhu cầu muối cho cơ thể một ngày.
Ảnh minh họa từ Internet

Những tai biến ‘rình rập’ phụ nữ khi sinh mổ

SVVN - Hiện nay, tỷ lệ mổ lấy thai ngày càng tăng, vì các bà mẹ cho rằng sinh mổ sẽ giúp đỡ đau và có tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, sinh mổ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho cả mẹ lẫn con, làm sản phụ đau đớn hơn nhiều so với cách sinh thường. Mổ đẻ còn có thể gây dính ruột, tắc ruột, sẹo tử cung, khiến lần mang thai sau dễ gặp tai biến do nứt sẹo.