Có 329 kết quả :

TPHCM thêm một bệnh viện có sân đỗ trực thăng

TPHCM thêm một bệnh viện có sân đỗ trực thăng

SVVN - Sau 6 năm triển khai xây dựng bằng nguồn ngân sách của thành phố, tòa nhà Trung tâm chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao tại Bệnh viện Nhân Dân 115 vừa chính thức đi vào hoạt động, ứng dụng nhiều kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại hàng đầu theo công nghệ 4.0.
Ảnh minh hoạ: Internet

Những xét nghiệm cần làm giúp phát hiện ung thư sớm

SVVN - Theo PGS.TS. Nguyễn Nghiêm Luật - nguyên Trưởng Bộ môn Hóa - Sinh, Trường đại học Y Hà Nội, một số loại ung thư có thể biểu hiện các dấu hiệu bệnh lý như ung thư da, cổ tử cung, vú, trực tràng và miệng, nên có thể chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn sớm. Dưới đây là một số xét nghiệm có thể giúp chẩn đoán sớm bệnh ung thư:
Vụ bé sơ sinh tử vong: 2 nữ hộ sinh ngủ khi sản phụ vỡ ối

Vụ bé sơ sinh tử vong: 2 nữ hộ sinh ngủ khi sản phụ vỡ ối

SVVN - Ngày 18/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, sản phụ Nguyễn Thị Hải (33 tuổi, trú tại thôn Phi Nôm, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) vào viện được khám, cho chỉ định cận lậm sàng, chẩn đoán thai lần II 38,5 tuần, ngôi đầu, chuyển dạ; tiên lượng sinh ngã âm đạo là phù hợp.
Được trang bị máy móc chẩn đoán và điều trị tiêu chuẩn Châu Âu, nhân lực chuyên môn cao, Trung tâm Ung bướu BV Quân y 175 dần trở thành một trong những đơn vị chẩn đoán và điều trị ung bướu hiện đại hàng đầu cả nước

Trung tâm Ung bướu thực hiện khám tầm soát và tư vấn ung thư miễn phí

SVVN - Vừa qua, nhân dịp kỉ niệm 5 năm thành lập trung tâm Ung bướu BV Quân Y 175, tại đây đã diễn ra chương trình tầm soát và tư vấn ung thư miễn phí cho bệnh nhân nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng với căn bệnh ung thư, đồng thời thể hiện rõ trách nhiệm của bệnh viện Quân Y 175 trong công tác phòng và điều trị căn bệnh này.
Thông tin từ BV Nhi đồng 2 TPHCM cho biết vừa phẫu thuật thành công cho hai bé Điểu Thị Bảo Ân và Điểu Thị Bảo Hân( 1 tuổi, ngụ Bình Phước) bị dính liền mông và không có hậu môn khi vừa sinh ra. Theo chẩn đoán của các BS, hai bệnh nhi dính nhau vùng thắt

Phẫu thuật tách rời hai bé gái dính liền mông

SVVN - 40 y bác sĩ từ các khoa gây mê, hồi sức, phẫu thuật tạo hình, thần kinh… của BV Nhi đồng 2 chia thành 8 ê kíp đã phối hợp thực hiện ca mổ tách rời cho hai bé gái dính liền mông. Trong 1 năm qua, dù trải qua 3 lần phẫu thuật đặt túi giãn da, nhưng tình trạng của hai bé vẫn không chuyển biến.