Chàng mẫu ảnh 9X mong muốn đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn ở Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu nét đẹp "chuẩn Hàn", cùng sự duyên dáng, Hiếu Le đã khiến bao trái tim phải “xao xuyến”. Được biết đến là người mẫu ảnh, KOL và còn là một photographer, Hiếu Le lựa chọn quê hương là nơi gắn bó, với mong muốn cho ra những sản phẩm chất lượng, đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn tại Hải Phòng.

Nguyễn Trung Hiếu hay còn có biệt danh quen thuộc là Hiếu Le (sinh năm 1998), tốt nghiệp trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Sở hữu ngoại hình đẹp, gương mặt "chuẩn Hàn" và cách nói chuyện rất có duyên, Hiếu Le nhận được rất nhiều lời khen ngợi bởi vẻ ngoài điển trai và guu ăn mặc phong cách. Điều đáng chú ý là bên cạnh công việc người mẫu ảnh và là KOL, Hiếu Le còn là một photographer.

Chàng mẫu ảnh 9X mong muốn đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn ở Hải Phòng ảnh 1
Nguyễn Trung Hiếu hay còn có biệt danh quen thuộc là Hiếu Le (sinh năm 1998), tốt nghiệp trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Hiếu Le sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng – một thành phố đối với nghề mẫu ảnh còn rất mới lạ, có rất ít doanh nghiệp cần người mẫu ảnh để quảng bá hình ảnh và mức kinh phí để trả cho người mẫu ảnh còn thấp. Tuy nhiên, thay vì quyết định lựa chọn làm việc ở những nơi có cơ hội phát triển nhanh hơn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, Hiếu Le quyết định ở lại và phát triển tại quê nhà. Lựa chọn chất lượng thay vì số lượng, 9X mong muốn, có thể mang đến những hình ảnh tốt nhất, được đóng góp, đưa nghề mẫu ảnh có thể phát triển hơn ở Hải Phòng. Bên cạnh đó, Hiếu Le cũng mong muốn phát triển thêm khả năng giao tiếp với khách hàng, chinh phục nhiều concept hay hơn.

Chàng mẫu ảnh 9X mong muốn đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn ở Hải Phòng ảnh 2
Chàng mẫu ảnh 9X mong muốn đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn ở Hải Phòng ảnh 3
Sở hữu ngoại hình đẹp, gương mặt chuẩn Hàn và cách nói chuyện rất có duyên, Hiếu Le nhận được rất nhiều lời khen ngợi bởi vẻ ngoài điển trai và guu ăn mặc phong cách.

Hiếu Le bộc bạch: “Hồi bé, mình là một cậu bé nhút nhát và khá chìm trong lớp. Thành tích học tập cũng không được tốt, do đó mình luôn nghĩ làm sao để bố mẹ tự hào dựa trên thế mạnh của bản thân. Mặc dù, Hải Phòng hiện vẫn chưa phải là một nơi phát triển về nghề mẫu ảnh. Ba mẹ cũng chưa hiểu về công việc mình đang làm và mong muốn mình sẽ có một công việc nhà nước ổn định. Nhưng, điều mình đã làm được, đó là phủ sóng được hầu hết các tiệm ảnh cưới ở địa phương và được lên báo, chứng minh được năng lực của bản thân. Hơn hết là, ba mẹ tự hào về mình khiến mình rất xúc động”.

Chàng mẫu ảnh 9X mong muốn đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn ở Hải Phòng ảnh 4
Chàng mẫu ảnh 9X mong muốn đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn ở Hải Phòng ảnh 5
Chàng mẫu ảnh 9X mong muốn đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn ở Hải Phòng ảnh 6
Bên cạnh công việc người mẫu ảnh và là KOL, Hiếu Le còn là một photographer tại Hải Phòng.

Bén duyên với nghệ thuật một cách tình cờ, Hiếu Le theo đuổi nghề mẫu ảnh đến nay đã được hơn 4 năm. Dù cảm thấy vào nghề khá muộn so với các bạn trong nghề, nổi tiếng khi còn rất trẻ như 2K3, 2K4,... Tuy nhiên đối với Hiếu, đây cũng là động lực giúp 9X có thể quyết tâm cố gắng nhiều hơn. Xuất phát từ mong muốn làm chủ cuộc sống của mình, Hiếu Le luôn cố gắng trong các lĩnh vực mà bản thân theo đuổi.

Chàng mẫu ảnh 9X mong muốn đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn ở Hải Phòng ảnh 7
Chàng mẫu ảnh 9X mong muốn đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn ở Hải Phòng ảnh 8
Lựa chọn chất lượng thay vì số lượng, 9X mong muốn, có thể mang đến những hình ảnh tốt nhất, được đóng góp, đưa nghề mẫu ảnh có thể phát triển hơn tại quê nhà.

Hiếu Le chia sẻ: “Mình đến với nghề cũng là một cái duyên, vô tình trong một lần đi mua sắm quần áo, đột nhiên chị quản lý cửa hàng gọi mình lại và bảo mình nhảy vào mẫu giúp chị. Đó cũng là lần đầu tiên mình làm người mẫu ảnh. Nhận được tiền lương 200.000 đồng đầu tiên về, mình cảm thấy vô cùng hào hứng, dần mình có cảm giác thích thú với nghề này hơn. Sau đó, mình bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về công việc của một người mẫu ảnh, bắt đầu cải thiện ngoại hình, kiểu tóc, guu ăn mặc. Giao lưu với những người bạn có máy ảnh và xin chụp giao lưu không công với các anh thợ chụp”.

Chàng mẫu ảnh 9X mong muốn đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn ở Hải Phòng ảnh 9
Chàng mẫu ảnh 9X mong muốn đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn ở Hải Phòng ảnh 10
Bén duyên với nghệ thuật một cách tình cờ, Hiếu Le theo đuổi nghề mẫu ảnh đến nay đã được hơn 4 năm và nhiếp ảnh là 2 năm.

Sau khoảng thời gian làm việc dài có kinh nghiệm, những hình ảnh của Hiếu Le đăng tải trên mạng xã hội, nhận được rất nhiều hưởng ứng tích cực. Từ đó, 9X chính thức bước chân vào nghề. Một thời gian sau khi các nhãn hàng thời trang liên hệ, muốn gửi sản phẩm cho Hiếu tự chụp, feedback trải nghiệm, 9X đã quyết định tự đầu tư cho bản thân chiếc máy ảnh đầu tiên với giá 36 triệu đồng, nhờ bạn bè chụp để phục vụ cho công việc và đỡ được một phần công thuê thợ. Nhưng cũng từ đó, nhiếp ảnh đến với Hiếu lúc nào không hay. 9X dần muốn lưu giữ thêm hình ảnh đẹp, chụp ảnh khoảnh khắc của gia đình, bạn bè, trải nghiệm với thật nhiều concept mới lạ. Cũng từ đó, Hiếu làm song song cả hai công việc. Đến nay, Hiếu Le đã theo đuổi nhiếp ảnh được hơn 2 năm.

Chàng mẫu ảnh 9X mong muốn đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn ở Hải Phòng ảnh 11

Xuất phát từ mong muốn làm chủ cuộc sống của mình, Hiếu Le luôn cố gắng trong các lĩnh vực mà bản thân theo đuổi.

Liên kết công việc mẫu ảnh và nhiếp ảnh bổ trợ cho nhau. Điều khiến Hiếu Le đặc biệt hơn so với các bạn mẫu truyền thống khác đó là về tư duy, góc nhìn của người chụp, hiểu được người chụp đang nghĩ gì, căn được góc máy, hướng mắt, nội dung muốn truyền tải và hậu kỳ, tiền kỳ chủ động. Có thể đánh giá được người thợ mình đang làm việc có giỏi hay không. Bên cạnh đó đổi lại, hiểu được suy nghĩ, tâm trạng của mẫu hơn, dẫn đến có thể đưa lời khuyên giúp các bạn ấy tự tin, điều khiển dáng mẫu dễ dàng.

Chàng mẫu ảnh 9X mong muốn đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn ở Hải Phòng ảnh 12
Chàng mẫu ảnh 9X mong muốn đưa nghề mẫu ảnh phát triển hơn ở Hải Phòng ảnh 13
Một câu nói yêu thích và là động lực của Hiếu Le: “Khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được nó” - Nhà giả kim.

Với ước mơ được làm model cho các nhãn hàng thời trang lớn và những thợ ảnh có cùng style. Dự định sắp tới của Hiếu, trong tương lai sẽ cố gắng có chỗ đứng trong nghề, phát triển thêm về nhiều mảng mà phải giữ ở mức cân bằng, có cơ hội hợp tác với các studio lớn, nhãn hàng thời trang lớn và làm những concept độc lạ dành cho những người yêu quý trải nghiệm. Hơn hết, Hiếu Le mong muốn nghề mẫu ảnh sẽ được công nhận hơn ở Hải Phòng trong tương lai, giúp cho những người bạn, người đồng nghiệp giống như Hiếu có thể kiếm tiền được tại quê hương bằng nghề này. Song song đó, Hiếu Le cũng sẽ giúp đỡ các thế hệ sau tiếp tục đam mê, bằng hai công việc mẫu ảnh và photographer này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...