Chàng sinh viên 9X "bỏ túi" 82 chuyến đi khắp Việt Nam

Chàng sinh viên 9X "bỏ túi" 82 chuyến đi khắp Việt Nam

Chàng sinh viên 9X "bỏ túi" 82 chuyến đi khắp Việt Nam ảnh 1

Đến với đam mê du lịch từ một cuộc thi hồi THPT, Nguyễn Khải Trung đã bắt đầu tìm hiểu và thực hiện những chuyến đi của mình khám phá đất nước Việt Nam tươi đẹp. Hiện tại, cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội vừa kinh doanh online, vừa thực hiện đam mê xê dịch của mình. Và ấp ủ cơ hội để thực hiện những chuyến tình nguyện vùng cao, giúp đỡ trẻ em khó khăn.

Nguyễn Khải Trung, đã đi một lèo 61 tỉnh, thành Việt Nam, với tổng cộng 82 chuyến trong vòng 3 năm. Từng sống trong sự bao bọc của bố mẹ nhưng sau nhiều chuyến đi Khải Trung đã cứng cáp, trưởng thành hơn. Với phương châm sống "Bạn chỉ sống một lần vì vậy hãy làm những điều mình thích, bước chân ra khỏi vòng an toàn, ngoài kia thế giới còn bao la, còn nhiều điều để khám phá lắm".

Chàng sinh viên 9X "bỏ túi" 82 chuyến đi khắp Việt Nam ảnh 2
Chàng sinh viên 9X "bỏ túi" 82 chuyến đi khắp Việt Nam ảnh 3

21 tuổi, Khải Trung bắt đầu hành trình khám phá Việt Nam cùng những người anh em cùng đam mê. Đến nay, anh đã chinh phục được 61 tỉnh, thành, với hơn 82 chuyến đi lớn nhỏ.

Thích những cung đường nên Khải Trung chọn xe máy làm phương tiện rong ruổi cùng anh trên mọi nẻo đường. Sau những chuyến đi Khải Trung chia sẻ mình được "lời" nhiều lắm "tính cách của mình trở nên bạo dạn, hoạt bát hơn. Mình cũng thay đổi và nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo hơn, mở lòng hơn với những người xung quanh", 9X chia sẻ.

Đam mê du lịch là thế nhưng chàng trai Hà thành vẫn không quên đi những lo toan cho cuốc sống thường ngày. Công việc kinh doanh online luôn được Khải Trung duy trì thường xuyên kể cả trong những chuyến du lịch.

Đối với Trung du lịch không chỉ để thỏa mãn đam mê mà còn là con đường giúp anh có những trải nghiệm thực tế, học hỏi và biết thêm nhiều kiến thức mới "Du lịch với mình là trải nghiệm một cung đường, ghé thăm một địa điểm, từ đó cảm nhận, học hỏi và hoàn thiện bản thân. Ngoài yêu thích du lịch, 9X còn đam mê tình nguyện vùng cao, giúp đỡ trẻ em từ lúc còn ngồi trên giảng đường đại học".

Chàng sinh viên 9X "bỏ túi" 82 chuyến đi khắp Việt Nam ảnh 4
Chàng sinh viên 9X "bỏ túi" 82 chuyến đi khắp Việt Nam ảnh 5

Được kể về chuyến đi đáng nhớ, Khải Trung chia sẻ: "Chuyến đi xuyên đêm từ Mường Tè xuống Mường Nhé và chuyến đi offroad (đường tắt) Xím Vàng - Trạm Tấu là đáng nhớ nhất và cũng là chuyến đi khó khăn nhất với mình.

Lúc này, mình giao thân mình cho "chị google", đi từ QL12 vào tháp 15km thì 14km đầu là đường đất, xấu, hẹp, cỏ mọc um tùm, đi qua bản làng, lội suối, đã thế còn cua qua cua lại chóng cả mặt, có những đoạn dốc đứng, cheo leo giữa bờ vực. Mở đầu cung đường đã phải qua 2 cái cầu gỗ tự chế của người dân (phí 10.000 đồng), đi mà nó rung lắc kẽo kẹt, tim muốn bắn ra ngoài", Trung tâm sự.

Chàng sinh viên 9X "bỏ túi" 82 chuyến đi khắp Việt Nam ảnh 6

Với Trung điều tiếc nuối nhất trong những chuyến đi là không thể được đi nhiều hơn, khám phá được lâu hơn về mảnh đất và con người, anh luôn "tham lam" muốn ôm trọn từng khoảnh khắc và cảnh đẹp đó vào lòng. Đặc biệt, việc truyền cảm hứng cho mọi người qua những bộ ảnh mà mình đã đặt chân đến là niềm hạnh phúc đối với chàng trai Hà thành.

Hoàn thành "tấm bản đồ Phượt Việt Nam" mà chính bản thân đặt ra là mục tiêu gần nhất mà Khải Trung muốn thực hiện. Và xa hơn nữa là những chuyến đi nước ngoài để có thể học hỏi và hiểu biết nhiều hơn. Ngoài ra, anh chàng còn ấp ủ nhiều dự án thiện nguyện về trẻ em vùng cao, trẻ em mồ côi, người vô gia cư...

Chàng sinh viên 9X "bỏ túi" 82 chuyến đi khắp Việt Nam ảnh 7
Tin liên quan