Chàng trai tự tin ngẩng cao đầu: 'Tôi là người Việt Nam'

SVVN - Nguyễn Gia Huy là cựu sinh viên trường Đại học Thăng Long. 9X hiện đang học Thạc sĩ Kinh tế tại Temple University - trường quốc tế lâu đời và lớn nhất tại Nhật. Để có được những thành công trong học tập và phát triển bản thân như ngày hôm nay, Gia Huy từng trải qua nhiều khó khăn với sự nỗ lực bền bỉ. Sớm trưởng thành từ nhỏ khi không có gia đình ở bên và thời niên thiếu học tập nơi đất khách quê người đã tôi luyện cho chàng trai Hà Nội sự bản lĩnh và tình yêu dân tộc mạnh mẽ.
Chàng trai tự tin ngẩng cao đầu: 'Tôi là người Việt Nam' ảnh 1
Nguyễn Gia Huy với năng lực học tập tốt và cố gắng trong nhiều năm đã giành được học bổng của trường Temple University - trường quốc tế lâu đời và lớn nhất tại Nhật.

Gia Huy mới tốt nghiệp cử nhân Tài chính với GPA loại giỏi của trường Đại học Thăng Long và hiện đang học Cao học tại trường Temple University. Song song với việc học Thạc sĩ, Gia Huy đang làm việc cho dự án game Metarverse có tên là Edoverse tại Nhật. Với thành công bước đầu đáng nhớ trong hành trình học tập của mình, Gia Huy chia sẻ về những khó khăn đã đi qua cũng như cách mà chàng trai này đã vượt qua nó.

Chàng trai tự tin ngẩng cao đầu: 'Tôi là người Việt Nam' ảnh 2
Chàng trai tự tin ngẩng cao đầu: 'Tôi là người Việt Nam' ảnh 3
Huy từng trải qua giai đoạn khó khăn về tâm lý ở độ tuổi mới lớn khi phải sống 1 mình nơi đất khách quê người.

Tuổi thơ của Gia Huy lớn lên cùng bà Ngoại khi cả bố mẹ đều ở Nhật. Năm 15 tuổi Huy tới Singapore du học thì trường phá sản, chuyển sang Úc thì lại gặp một số chuyện ảnh hưởng đến tâm lý. Huy kể: “Những năm ở nước ngoài 1 mình vào đúng độ tuổi mới lớn, sự cô đơn, chênh vênh, những nỗi khổ không biết tâm sự cùng ai đã duy trì trong 1 thời gian dài khiến mình căng thẳng, trầm tư; Và càng về sau này khi không chịu được cảm giác đó nữa, mình mới quyết đinh về Việt Nam để thi lại vào cấp 3”.

Có năng khiếu vũ đạo từ nhỏ nên khi trở về Việt Nam, sau một thời gian Huy nuôi ước mơ hoạt động nghệ thuật và thi vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chuyên ngành thanh nhạc với mong muốn trở thành ca sĩ. Trong 3 năm học đó Huy duy trì học văn hóa tại trường và còn đạt giải Tư học sinh giỏi Toán cấp thành phố.

Chàng trai tự tin ngẩng cao đầu: 'Tôi là người Việt Nam' ảnh 4
Từ đam mê nghệ thuật, Gia Huy chuyển mục tiêu chinh phục những đỉnh cao trong học vấn.

Nhưng cho tới thời điểm Huy nhận ra, sự yêu thích nghệ thuật ấy đang dần nhường chỗ cho những lần chinh phục đỉnh cao trong học vấn. Vậy là nhờ sự tư vấn của người bạn, Huy thi vào trường Đại học Thăng Long. Chàng trai bắt đầu đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng và phấn đấu từng bước. Ở năm nhất, Huy duy trì làm mẫu ảnh, quay phim như 1 công việc Part- time. Cho tới năm thứ 2 Gia Huy dừng mọi hoạt động liên quan đến nghệ thuật để tập trung học, định hướng và xây dựng kế hoạch cho con đường phía trước. Trong khoảng 2 năm cuối Đại học Huy mới thực sự trở nên bận rộn cho học tập và việc tự mở shop thời trang riêng. Việc kinh doanh thời trang như một sự trải nghiệm và mở mang kiến thức dành cho dân Tài chính. Đến năm cuối đại học là lúc Huy tập trung 100% cao độ về trí lực và sức lực khi vừa phải lo tốt nghiệp, săn học bổng, lấy chứng chỉ GMAT, ielts, tiếng Nhật; Và chuẩn bị công việc sắp tới với đủ loại giấy tờ, thủ tục để sang đất nước Nhật Bản.

Chàng trai tự tin ngẩng cao đầu: 'Tôi là người Việt Nam' ảnh 5
Chàng trai tự tin ngẩng cao đầu: 'Tôi là người Việt Nam' ảnh 6

Ngày nhận tin trúng học bổng và thư mời nhập học trường Temple University đã khiến chàng trai vỡ òa vì sung sướng. Đến nay, Gia Huy tự hào vì những gì mình đã làm được, đó chính là cảm giác vượt qua chính bản thân mình chứ không hoàn toàn vì ai khác. “Nhớ lại khoảng thời gian đó khi những áp lực, lo lắng khiến bản thân bị trầm cảm nặng mà không có cách nào chấm dứt thì mình chỉ nghĩ cần nhẫn nhịn, kiên trì và phấn đấu để chuẩn bị cho việc du học Nhật. Bởi mình từng bị nhiều người khinh thường và nghĩ là mình sẽ không làm được. Có quá nhiều thứ đến với mình cũng như mình phải đấu tranh với sự mệt mỏi này trong một thời gian khá dài để có thể ở Nhật như bây giờ. Trong lúc cố gắng ở Việt Nam thực sự mình vẫn luôn cảm thấy đơn độc, bạn bè xung quanh không có ai chung mục tiêu, chung con đường với mình. Nhưng khi nghĩ sâu hơn thì các bạn luôn ở đó để động viên và lắng nghe mình. Đó là điều mình thấy may mắn khi trở về Việt Nam” - Gia Huy chia sẻ.

Chàng trai tự tin ngẩng cao đầu: 'Tôi là người Việt Nam' ảnh 7
Chàng trai tự tin ngẩng cao đầu: 'Tôi là người Việt Nam' ảnh 8

Được biết ở Nhật mọi người làm việc rất chăm chỉ không biết mệt mỏi, mọi thứ đều quy củ và cuộc sống thường khắc nghiệt vì tính đào thải cao nếu không đáp ứng đủ năng lực mà họ yêu cầu. Mà Huy lại là người ngoại quốc nên càng phải cố gắng hơn người bản địa tại Nhật để có thể cho mình một chỗ đứng riêng. “Giờ đây mình đã xây thêm được những viên gạch mới cho sự nghiệp và tương lai. Bên cạnh đó mình cũng rất cố gắng trau dồi tốt kiến thức chuyên môn để khi đi làm không thua kém ai bên đó và tự tin ngẩng cao đầu "Tôi là người Việt Nam". Đi đâu mình đều giới thiệu sinh ra ở Việt Nam, là người con của Việt Nam nên mình muốn tới đâu cũng sẽ tự hào về dân tộc của mình và luôn nhớ về cội nguồn” – Gia Huy bày tỏ.

Chàng trai tự tin ngẩng cao đầu: 'Tôi là người Việt Nam' ảnh 9

Vài năm trước Huy từng đặt mục tiêu là sẽ đi Mỹ để học Thạc sĩ sau khi tốt nghiệp. Thế những tình trạng dịch bệnh khó lường nên mọi thứ đều chuyển hướng đến Nhật để ở cùng bố mẹ. “Mình nhận ra trong những lúc thế này thì gia đình càng phải ở bên nhau. Vậy nên đến Tokyo mình có thể ở gần bố mẹ, bù đắp cho 25 năm xa cách, được ăn cơm mẹ nấu, được đi dạo cùng bố là điều mình rất vui”- Gia Huy tâm sự.

Chàng trai tự tin ngẩng cao đầu: 'Tôi là người Việt Nam' ảnh 10

Hiện mới chỉ là những “viên gach” khởi đầu cho sự nghiệp của Huy, sẽ còn nhiều khó khăn ở phía trước. Tuy nhiên Gia Huy cũng khẳng định rằng: “Không dám nói tương lai sẽ thành công nhưng chắc chắn không bao giờ ngừng cố gắng vươn lên!” Câu nói ấy đã thắp khởi cho một tinh thần không bao giờ bỏ cuộc vốn có trong huyết mạch con người Việt Nam.

Tin liên quan