Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. Hà Nội khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028:

'Chắp cánh' để sinh viên Thủ đô trở thành công dân toàn cầu

SVVN - Trước thềm Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. Hà Nội lần thứ VIII, nhiều cán bộ Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội đã có những đề xuất và kỳ vọng mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Hội Sinh viên TP. Hà Nội sẽ có chiến lược, đề ra nhiều phong trào, chương trình gần gũi và thiết thực trong tương lai.

Đồng hành đưa sinh viên Thủ đô trở thành công dân toàn cầu

Anh Tưởng Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Sịn viên ĐHQG Hà Nội kỳ vọng: "Nhiệm kỳ mới, công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô sẽ có được bước chuyển mình mạnh mẽ, tạo được môi trường phát triển toàn diện, là người bạn đồng hành tin cậy của sinh viên. Phong trào 'Sinh viên 5 tốt' cần được triển khai đồng bộ giữa các cơ sở Hội, tạo môi trường, cơ hội phát triển chất lượng cho lực lượng 'Sinh viên 5 tốt' sau tuyên dương".

'Chắp cánh' để sinh viên Thủ đô trở thành công dân toàn cầu ảnh 1

Anh Tưởng Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội.

“Hội Sinh viên Thành phố cần quan tâm, đẩy mạnh việc tổ chức hiệu quả các chương trình, hoạt động tập huấn kỹ năng gắn với việc phát triển sinh viên trở thành những “Công dân toàn cầu”. Các giải pháp trong vận hành cần gắn với chuyển đổi số, tạo cơ chế thuận lợi khi triển khai các hoạt động”, anh Tưởng Văn Thuấn nói.

Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho sinh viên hỗ trợ sinh viên

Chị Hà Thị Thu Trang - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) kỳ vọng và tin tưởng, trong nhiệm kỳ sắp tới, Hội Sinh viên TP. Hà Nội sẽ tiếp nối, kế thừa truyền thống và phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được. “Tôi mong rằng, trong thời gian tới, tổ chức Hội sẽ có nhiều bước tiến, là sân chơi sáng tạo và mang đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên, các cán bộ Hội tâm huyết, mong muốn cống hiến cho công tác Hội và phong trào sinh viên. Bên cạnh đó, tôi gửi gắm niềm tin và kỳ vọng, giai đoạn tới tổ chức Hội Sinh viên Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm tới công tác bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho sinh viên hỗ trợ sinh viên nâng cao phẩm chất, tầm nhìn trong bối cảnh chuyển đổi số”.

'Chắp cánh' để sinh viên Thủ đô trở thành công dân toàn cầu ảnh 2

Chị Hà Thị Thu Trang - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội).

“Đồng thời, chú trọng tạo ra các sân chơi bổ ích, là người bạn đồng hành cùng sinh viên, tuyên truyền, vinh danh các sinh viên tiêu biểu, từ đó, góp phần hình thành một lớp sinh viên Thủ đô nói riêng và sinh viên Việt Nam thời đại mới giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, tri thức, sức khỏe, có khát vọng vươn lên, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế, chị Hà Thị Thu Trang nói.

Tạo nhiều mảng màu phù hợp với sinh viên

Anh Dương Tất Thành - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) gửi lời chúc cho Hội Sinh viên TP. Hà Nội nhiệm kỳ tới sẽ tổ chức được nhiều hoạt động thật ý nghĩa, có tính lan tỏa cao, thu hút được đông đảo sinh viên thủ đô tham dự. Những chương trình đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau để các bạn sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn những mảng màu phù hợp với bản thân.

'Chắp cánh' để sinh viên Thủ đô trở thành công dân toàn cầu ảnh 3

Anh Dương Tất Thành - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội).

“Bên cạnh đó, Hội Sinh viên Thành phố sẽ có sự quan tâm sâu sát hơn tới nhóm sinh viên đã đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', tạo cơ hội và điều kiện, chuẩn bị hành trang, tâm thế cho một nhiệm kỳ nhiều hứa hẹn, đổi mới, sáng tạo, xu hướng sắp tới”, anh Dương Tất Thành nói.

"Chắp cánh" cho sinh viên thời đại mới

'Chắp cánh' để sinh viên Thủ đô trở thành công dân toàn cầu ảnh 4

Chị Phan Đức Thảo Nguyên - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế, (ĐHQG Hà Nội).

“Tôi tin tưởng rằng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. Hà Nội sẽ là nơi thể hiện tinh thần của sinh viên thời đại mới, là cơ hội để kết nối những sinh viên tiêu biểu, xuất sắc nhất, mở ra nhiều phương hướng sáng tạo trên con đường xây dựng tương lai”, chị Phan Đức Thảo Nguyên - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế, (ĐHQG Hà Nội) mong muốn.

Không ngừng lắng nghe sinh viên

Anh Trần Tuấn Long + Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Luật (ĐHQG Hà Nội) hy vọng, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ là những tấm gương sáng đầy nhiệt huyết, dồi dào sức trẻ, hội tụ đủ tố chất để dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên, góp phần xây dựng, phát triển Hội Sinh viên Thành phố đoàn kết, vững mạnh.

'Chắp cánh' để sinh viên Thủ đô trở thành công dân toàn cầu ảnh 5

Anh Trần Tuấn Long - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Luật (ĐHQG Hà Nội).

"Hơn nữa, tôi mong rằng phong trào sinh viên sẽ luôn cố gắng để kế thừa các giá trị cốt lõi đồng thời không ngừng lắng nghe, quan tâm, hỗ trợ những tâm tư, nguyện vọng của các thế hệ sinh viên, tổ chức các hoạt động phong trào thiết thực, bổ ích, đáp ứng được nhu cầu sinh viên. Từ đó, sẽ luôn là “người bạn thân thuộc” ở bên lắng nghe, đồng hành giúp các bạn sinh viên rèn luyện, trau dồi bản thân mình, ngày càng bản lĩnh, hội nhập và phát triển trên con đường trở thành người thủ lĩnh trẻ của thời đại mới", anh Trần Tuấn Long nói.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được diễn ra ngày 25 –26/10, với 3 phiên làm việc. Tham dự Đại hội, có 415 đại biểu, đại diện cho gần 500.000 hội viên, sinh viên Thủ đô.

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Thủ đô, khắc họa những thành tựu cơ bản của tổ chức Hội và phong trào sinh viên trong 5 năm qua và đề ra phương hướng, mục tiêu, giải pháp cho giai đoạn phát triển trong 5 năm tới của tổ chức Hội Sinh viên TP. Hà Nội.

Tin liên quan