Cận cảnh sân tập golf dành cho sinh viên của ĐHQG Hà Nội

SVVN - Khu thể thao dành riêng cho cán bộ, giảng viên và người học của ĐHQG Hà Nội là khu thể thao phức hợp với các bộ môn như golf, bóng đá, bóng rổ, bóng bàn.

Sân tập gofl nằm trọn trong khuôn viên Dự án Trung tâm Thể dục Thể thao. Hiện tại, khu phức hợp này do Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao tiến hành khai thác tạm thời. Một số không gian tại Hòa Lạc dành cho hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời tích hợp tổ chức sự kiện.

Cận cảnh sân tập golf dành cho sinh viên của ĐHQG Hà Nội ảnh 1

Cận cảnh sân tập gofl dành cho sinh viên ĐHQG Hà Nội.

Sau một thời gian thi công và triển khai, tới nay, một số sân thể thao đã cơ bản được hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng tập luyện, đào tạo, giảng dạy Giáo dục thể chất và tổ chức các giải đấu phong trào thể thao dành cho cán bộ và học sinh, sinh viên ĐHQG Hà Nội.

Khu thể thao chính thức đi vào hoạt động với quần thể các sân tập golf, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, khu tập thể lực khang trang và quy mô khác hẳn điều kiện sân tập tại nội thành.

Cận cảnh sân tập golf dành cho sinh viên của ĐHQG Hà Nội ảnh 2

Khu thể thao hoạt động với quần thể các sân tập golf.

Khu phức hợp thể thao này góp phần tăng cường không gian xanh để người học, cán bộ, giảng viên thỏa sức trải nghiệm khi đi học cũng như khi làm việc ở đô thị ĐHQG Hà Nội tại Hòa Lạc.

Hệ thống khu thể thao nằm trong khuôn viên ĐHQG Hà Nội tại Hòa Lạc đã hoàn thành đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng với các trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước, hệ thống khung lưới bảo vệ, … đảm bảo tiêu chuẩn an toàn theo yêu cầu.

Cận cảnh sân tập golf dành cho sinh viên của ĐHQG Hà Nội ảnh 3

Bộ dụng cụ học tập bộ môn gofl của sinh viên.

Đặc biệt, với sân golf đã được hoàn thành và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và trang bị đồng bộ thiết bị theo hệ thống như nhà phát hành, line tập rộng rãi, khung và trụ lưới, hệ thống trang thiết bị sân tập, sân cỏ, đèn chiếu sáng, đường đi, khu nhà thiết yếu, thiết bị đồ dùng tập… đã góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang và hiện đại, tạo nên dấu ấn riêng.

Nhiều sinh viên đang theo học tại đây bày tỏ niềm vui, tự hào, khi được tham gia các môn học rất độc đáo trong quãng thời gian sinh viên như khiêu vũ, bóng rổ, bóng bàn, dân vũ, dân gian.

Cận cảnh sân tập golf dành cho sinh viên của ĐHQG Hà Nội ảnh 4

Nơi đây, dành riêng cho cán bộ, giảng viên và người học của ĐHQG Hà Nội.

Đặc biệt, ngay năm thứ nhất, sinh viên đã được tiếp cận và tham gia học golf, môn học có thể từ trước nay mọi người cho rằng là của giới thượng lưu. Lưu Lan Hương (trường Quốc tế, ĐHQG Hà Nội) cho biết: Khu thể thao có ý nghĩa vô cùng quan trọng với học sinh, sinh viên, bởi nơi đây người học sẽ được thỏa sức trải nghiệm những môn học thú vị, giúp người học được tu dưỡng, bồi dưỡng, rèn luyện các kỹ năng toàn diện hơn cho bản thân. Các môn thể thao sẽ là phương tiện để người học rèn luyện thân thể và sinh viên tiếp cận quốc tế, văn hóa dân gian, bản sắc dân tộc thông qua hoạt động thể thao.

Cận cảnh sân tập golf dành cho sinh viên của ĐHQG Hà Nội ảnh 5

Khu thể thao chính thức đi vào hoạt động với quần thể các sân tập golf, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, khu tập thể lực.

Hiện tại, trong khuôn viên ĐHQG Hà Nội đã có hệ thống 2 sân bóng đá 7 bằng cỏ nhân tạo, một sân tập golf, một nhà thể thao đa năng, một sân bóng đá 11 được làm bằng cỏ tự nhiên, một đường tổng tập xe đạp và nhiều nhà tập bóng bàn, bóng rổ khác trong nhà và ngoài trời để phục vụ các hoạt động thể thao, nâng cao thể lực cho cán bộ, giảng viên, người học.

Tin liên quan