Chị Nguyễn Bích Ngọc làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Phương Đông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH Phương Đông lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã được tổ chức với sự tham gia của 120 đại biểu chính thức. Chị Nguyễn Bích Ngọc được hiệp thương bầu làm Chủ tịch Hội Hội Sinh viên trường khóa mới.

Nhiệm kỳ 2021 - 2023, Hội sinh viên trường ĐH Phương Đông luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên và kịp thời của Hội Sinh viên TP. Hà Nội và Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường. Trong nhiệm kỳ vừa qua, toàn thể các cấp Hội Sinh viên tại trường ĐH Phương Đông đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên do Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường lần thứ VII đề ra.

Chị Nguyễn Bích Ngọc làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Phương Đông ảnh 1

Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH Phương Đông.

Công tác Hội và phong trào sinh viên đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Hội đồng trường và Hội Sinh viên TP. Hà Nội; Triển khai tốt các chương trình, kế hoạch của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên TP. Hà Nội đến tất cả các cơ sở Hội; Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị mà nhà trường đề ra.

Các chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên tiếp tục phát triển, đổi mới, sáng tạo, thiết thực với nhu cầu của sinh viên, tình hình thực tiễn tự chủ toàn diện tại Nhà trường, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên phấn đấu, rèn luyện; Khẳng định hơn nữa vai trò của tổ chức Hội Sinh viên trong Nhà trường.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đã được chú trọng đúng mức và được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú, sinh động. Hoạt động văn nghệ, thể thao được tổ chức thường xuyên, sâu rộng ở các cấp. Các hoạt động hỗ trợ sinh viên được quan tâm.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được triển khai mạnh mẽ, số lượng sinh viên đăng ký và đạt danh hiệu ngày càng tăng; công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng; tận dụng mạng xã hội để tuyên truyền, giới thiệu về tổ chức Hội.

Chị Nguyễn Bích Ngọc làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Phương Đông ảnh 2

Ban Chấp hành Hội Sinh viên khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2025 ra mắt Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, chị Hoàng Thanh Tâm - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP. Hà Nội chúc mừng thành công và ghi nhận thành tích của BCH Hội Sinh viên trường ĐH Phương Đông khóa VII đã đóng góp cho phong trào sinh viên Thủ đô.

Đồng thời, chị Hoàng Thanh Tâm mong muốn, nhiệm kỳ 2023 – 2025, Hội Sinh viên trường sẽ nâng cao hơn nữa số lượng và chất lượng “Sinh viên 5 tốt”, mạnh dạn đăng ký nhiều chỉ tiêu kết nạp Đảng và trang bị thêm nhiều kỹ năng cho sinh viên. Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP. Hà Nội tin tưởng, Ban Chấp hành khóa mới có đầy đủ năng lực, sự nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo để có thể đảm nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, các Đại biểu đã hiệp thương bầu 15 anh, chị vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2025. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường ĐH Phương Đông khóa VIII, các Đại biểu đã hiệp thương bầu 5 anh, chị vào Ban Thư ký Hội Sinh viên trường ĐH Phương Đông khóa VIII; chị Nguyễn Bích Ngọc được hiệp thương bầu làm Chủ tịch Hội Hội Sinh viên trường ĐH Phương Đông khóa VIII.

Dịp này, các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên của nhà trường đã được nhận khen thưởng của Hội Sinh viên Việt Nam các cấp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.