Chiến dịch 'Xuân Tình Nguyện' lần thứ 16 mở rộng quy mô và đa dạng các hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 12/3, nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' lần thứ 16, năm 2024, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho sự thành công chung của chiến dịch, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Chương trình tổng kết Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' lần thứ 16, năm 2024.

Tại chương trình, anh Nguyễn Tất Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP. HCM, Chỉ huy trưởng Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' lần thứ 16 cho biết, năm 2024, chiến dịch tiếp tục được Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. HCM liên tịch tổ chức, có sự mở rộng quy mô, với đa dạng các hoạt động.

Theo anh Nguyễn Tất Toàn, chiến dịch năm nay đánh dấu sự mở đầu cho các hoạt động tình nguyện hưởng ứng chủ đề năm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi là 'Năm Thanh niên tình nguyện', gắn với kỷ niệm 10 năm 'Năm Thanh niên tình nguyện' (2014 - 2024) và 25 năm 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè' được triển khai (2001 - 2024) trên cả nước.

Chiến dịch 'Xuân Tình Nguyện' lần thứ 16 mở rộng quy mô và đa dạng các hoạt động ảnh 1

Anh Nguyễn Tất Toàn phát biểu tại chương trình. (Ảnh: TLTĐ)

"Đây cũng là một trong những hoạt động mở đầu cho năm 2024 của thanh niên, sinh viên Thành phố, chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Thành phố lần thứ VII và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028; chào mừng Đại hội, Hội nghị Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên TP. HCM lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Năm 2024 cũng là năm bản lề hướng đến chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)", anh Nguyễn Tất Toàn nói.

Anh Nguyễn Tất Toàn đã trình bày nhận định về kết quả triển khai, thực hiện các nội dung chỉ tiêu, phần việc của chiến dịch năm nay và đúc kết vào thực tiễn kinh nghiệm cho các mùa chiến dịch tiếp theo.

Chiến dịch 'Xuân Tình Nguyện' lần thứ 16 mở rộng quy mô và đa dạng các hoạt động ảnh 2

Mai Hải Yến (Học viện Cán bộ TP. HCM) chia sẻ tại chương trình. (Ảnh: TLTĐ)

Đồng thời, Ban Chấp hành Thành Đoàn, Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM đã tặng Bằng khen cho 25 tập thể là các cơ sở Đoàn, Hội, các đơn vị sự nghiệp đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong triển khai, thực hiện chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' lần thứ 16, năm 2024.

Chiến dịch 'Xuân Tình Nguyện' lần thứ 16 mở rộng quy mô và đa dạng các hoạt động ảnh 3

Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tặng Bằng khen cho những cá nhân, tập thể có thành tích trong chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' lần thứ 16. (Ảnh: TLTĐ)

Chiến dịch 'Xuân Tình Nguyện' lần thứ 16 mở rộng quy mô và đa dạng các hoạt động ảnh 4

Cùng ngày, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực đại học, cao đẳng, trung cấp, công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố học kỳ II, năm học 2023 - 2024; Hội nghị thông tin cấp ủy khu vực trường học trực thuộc Thành Đoàn.

Hội nghị đã triển khai một số nội dung hoạt động trọng tâm trong học kỳ II, năm học 2023 - 2024 trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học trực thuộc Thành Đoàn, công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố. Đồng thời, cũng nhân dịp này, đại diện Thường trực các cơ sở Đoàn - Hội trình bày những đề xuất, thực tiễn trong quá trình triển khai công tác tại trường. Qua đó, cấp Thành có những định hướng, giải đáp kịp thời nhằm tháo gỡ các khó khăn.

Trong Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' lần thứ 16, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM đã tổ chức Chương trình 'Chuyến xe mùa Xuân', 'Chuyến tàu mùa Xuân', với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thành phố được về quê đoàn viên cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong tổng thể chương trình, Ban Tổ chức đã triển khai các chuyến tàu, chuyến xe đưa sinh viên đang học tập về quê đón Tết sớm vào ngày 28/1 và ngày 31/1 đưa hơn 1.200 sinh viên khó khăn, người lao động về quê đón Tết.

Bên cạnh đó, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM đã tổ chức Chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà”. Đây là hoạt động thường niên nhằm chăm lo cho sinh viên khó khăn đón Tết xa nhà và học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Trong chương trình, 2.000 học sinh, sinh viên đã có dịp gặp gỡ, giao lưu văn nghệ với các nghệ sĩ, tham gia các trò chơi dân gian đặc trưng trong dịp Tết và nhận quà Tết trị giá 1 triệu đồng/phần quà.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".